ผู้เขียน หัวข้อ: พลูคาว (ผักคาวตอง) สรรพคุณแล้วก็ประโยชน์ที่ได้รับมาจากพลูคาว  (อ่าน 21 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 05, 2017, 04:59:34 PM
 • Newbie
 • *
 • กระทู้: 32
 • เพศ: ชาย
  • ดูรายละเอียด


พลูคาว/คาวตองมีสรรพคุณดีเยี่ยมจะช่วยคุณรักษาปัญหาโรคต่างๆในชีวิตประจำวันของคุณ


ยั้งเซลล์ของโรคมะเร็ง


ขายพลูคาว/คาวตอง ช่วยเสริมการรักษาและบำรุงสุขภาพสำหรับผู้เจ็บป่วยโรคมะเร็ง โรคมะเร็งเป็นสิ่งที่หลายท่านมีความรู้สึกกังวลเนื่องจากปัจจุบันมีคนไข้โรคมะเร็งมากมาย และรักษาหายยากถึงกับตาย ด้วยส่วนผสมของสมุนไพรพลูคาว ปัญจหมู่ ทองคำพันชั่งและก็รับผลิตพลูคาว/คาวตอง มีสรรพคุณสำหรับเพื่อการต่อต้าน และก็ยั้งการเติบโตของเซลล์ของมะเร็ง ทำให้การลุกลามของเซลล์ของโรคมะเร็งต่ำลง นำมาซึ่งการทำให้ผู้ทาน ที่มีอาการป่วยเป็นโรคมะเร็งมีสุขภาพที่สมบูรณ์แข็งแรงขึ้น อาการข้างเคียงไม่สบายจากโรคมะเร็งดีขึ้น ผู้ครั้งมิได้เป็นโรคโรคมะเร็งหรือสงสัยว่าตัวเองจะเป็นโรคมะเร็ง ก็สามารถทานได้เพื่อช่วยทำนุบำรุงสุขภาพให้แข็งแรงอยู่เสมอ


เสริมการรักษาโรคเอดส์ (HIV) รวมทั้งช่วยทุเลา{อาการโรค|อาการของโรค|ลักษณะโรค|ลักษณะของโรคโอกาศต่างๆ


โรคภูมิคุมกันบกพร่องเป็นโรคที่ทำให้ร่างกายเจ็บไข้ได้ป่วยในหลายๆส่วน เพราะว่าร่างกายขาดภูมิต้านทาน ทำให้รอบๆผิวหนัง เป็นตุ่ม เป็นแผล หรือมีโรคที่ไม่สบายข้างในอื่นๆตามมา ด้วยส่วนผสมของสมุนไพรในตำหรับยาแคปซูลพลูคาว/คาวตอง ซึ่งมีส่วนในการบำรุงแล้วก็ปรับภาวะน้ำเหลือง (ที่เป็นภูมิคุ้มกันของร่างกาย) ช่วยต้านทานแล้วก็ยับยั้งการเติบโตของเชื้อไวรัสต่างๆทำให้ร่างกายแล้วก็ระบบภูมิคุ้มกันดียิ่งขึ้น ขายพลูคาว/คาวตอง และก็ยิ่งกว่านั้นยังช่วยรักษารวมทั้งบรรเทาลักษณะของโรคผิวหนังที่เป็นตุ่ม พอง อักเสบต่างๆทั่วร่างกาย ให้แห้งรวมทั้งหายเร็วเพิ่มขึ้น ทำให้ไม่เป็นแผลนานเริ่มเห็นผลสำหรับการทานต่อเนื่องจะสังเกตุได้ว่าสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรงขึ้น


ช่วยรักษาไข้ หวัดต่างๆปอดอักเสบ และโรคที่เกี่ยวกับทางเท้าหายใจ


ขายส่งพลูคาว/คาวตอง สามารถรักษาโรดปอดอักเสบและไข้หวัดเป็นโรคที่ทำให้คนเจ็บไอจามเป็นประจำผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยไอจนถึงเจ็บอก และยังติดต่อไปสู่คนอื่นๆด้วย ส่วนผสมของสมุนไพรดังนี้ พลูคาว เหงือกปลาแพทย์ และก็ขันทองมีการ คุณประโยชน์สำหรับเพื่อการขจัดเชื้อไวรัสรวมทั้งแบคสทีเรีย อันเป็นต้นสายปลายเหตุนำไปสู่หวัด รวมทั้งอาการปอดอักเสบ เมื่อทานสม่ำเสมอลักษณะของการป่วยจากโรคกลุ่มนี้จะอย่างชัดเจน ขายพลูคาว/คาวตอง[/url] สามารถอาการไอจามจะน้อยลง สามารถทานคู่กับยาแผนปัจจุบัน หรือเสริมการดูแลรักษาให้กับคนที่เป็นโรคดังกล่าวมาแล้วข้างต้นได้อย่างยอดเยี่ยม


ช่วยรักษาโรคโรคเบาหวาน


โรคเบาหวานเป็นโรคที่เจอได้ง่ายในคนสูงอายุ เมื่อเป็นแล้วทำให้แผลหายช้า ถ้าเกิดระดับน้ำตาลในเลือดสูงจะทำให้ต่อระบบการมองมองเห็น เมื่อเหนือกว่าเนื่องเรื้อรังโดยไม่ดูแลรักษาสุขภาพร่างกายจะเป็นต้นเหตุของโรคอื่นๆด้วยส่วนประกอบของพลูคาว ปัญจหมู่ รางจืด และมะรุม ที่ช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด ช่วยให้แผลที่หายยาก แห้งและก็ตกสะเก็ดเร็วขึ้น ไม่เป็นแผลเรื้อรัง อาการโรคเบาหวานขึ้นตาก็จะบรรเทาลง ทำให้สามารถเห็นก้าวหน้าขึ้น การทานสมุนไพรที่ทุเลาลักษณะของโรคเบาหวานได้ จะช่วยให้ไม่มีอันตรายแล้วยังปลอดภัยจากโรคที่จะตามมาจากการรับประทานยาแผนปัจจุบันมากๆดังเช่น โรคไต โรคตับ เป็นต้น ด้วยเหตุว่าสามารถทานพร้อมกันเพื่อเสริมการดูแลรักษาทำให้เราทานสารเคมีลดลง


ช่วยรักษาโรคผิวหนัง ดังเช่นว่า งูสวัด โรคเรื้อน ขี้กลากโรคเกลื้อน และอาการผื่นแพ้


แคปซูลพลูคาว/คาวตอง สามารถรักษาโรคงูสวัด สะเก็ดเงิน โรคเรื้อน กลาก เกลื้อน เริม เป็นโรคที่อาจเกิดขึ้นเนื่องจากเชื้อไวรัส หรือเชื้อแบคทีเรียที่อยู่รอบกายพวกเรา ซื่งทุกคนก็บางทีอาจเป็นโรคเหล่านี้แล้วก็เมื่อเป็นแล้วจะสร้างความน่าลำคาญ อย่างเช่น อาการแสบ คัน บริเวณผิวหนังอยู่เสมอๆหรือเป็นแผลที่ไม่น่าดูต่อคนเห็น ด้วยส่วนประกอบของสมุนไพรหลายตำหรับ ยาสมุนไพรพลูคาว ยี่ห้อคุณสำริดนี้ ที่มีส่วนช่วยสำหรับในการขายพลูคาว/คาวตอง ต้านทานเชื้อไวรัสแล้วก็แบคทีเรีย ช่วยชลอการแพร่กระจายของโรคผิวหนัง รวมทั้งช่วยทำให้ผู้ที่เป็นโรคผิวหนังแล้วหายเร็วเพิ่มขึ้น นอกจากนี้ยังมีส่วนช่วยสำหรับในการบำรุงระบบน้ำเหลืองทำให้อาการแพ้ ผื่นคัน น้อยลง อย่างเช่น อาการแพ้จากยุง หรือมดกัด ที่เป็นตุ่มดำๆตามขาหรือแขนในบางคน ทำให้อาการแพ้อาการ


ช่วยรักษาอาการอักเสบของแผล


เมื่อร่างกายกำเนิดแผล เป็นต้นว่า แผลถลอกปอกเปิก หรือ แผลที่อักเสบอยู่ภายในร่างกาย จะนำมาซึ่งการทำให้คนป่วยรู้สึกปวดหรือเป็นใข้ ในบางรายที่เป็นแผลเรื้อรังก็จะเป็นหนอง หรือกำเนิดรอยแผลที่ไม่น่าดู ด้วยส่วนผสมของสมุนไพรพลูคาว ปัญจขันธ์ ยาเขียว และก็มะรุม ซึ่งมีสรรพคุณสำหรับเพื่อการช่วยลดอาการอักเสบของแผล ช่วยทำให้แผลแห้งและตกสะเก็ดเร็วขึ้น ขายพลูคาว/คาวตอง ช่วยต่อต้านเชื้อแบคทีเรียทำให้อาการแผลดีขึ้น ลดลักษณะของการเจ็บปวดแล้วก็ความร้ายแรงของบาดแผล เพื่อไม่ให้รอยแผลลุกลามจนกระทั่งไม่น่ามองดู รวมทั้งช่วยทำให้แผลหายเร็วขึ้น


ช่วยเสริมภูมิคุ้มกันบำรุงสุขภาพ ขับสารพิษ


ในตอนนี้พวกเราจำต้องพบกับเชื้อโรคต่างๆรวมทั้งสิ่งสกปรกต่างๆเยอะมาก การมีภูเขาทิขัดขวางโรคที่ดีทำให้ร่างกายแข็งแรง ไม่ป่วยไข้ง่ายไม่สิ้นเปลืองค่ารักษาพยาบาล ด้วยส่วนผสมของสมุนไพรหลายประเภทใน ขายพลูคาว/คาวตอง ซึ่งมีสรรพคุณสำหรับการช่วยบำรุงรักษาน้ำเหลือง ที่มีหน้าที่สำหรับการต่อสู้กับเชื้อโรค ช่วยเสริมภูมิคุ้มกันของร่างกายไม่ให้ป่วยง่าย และด้วยส่วนผสมของมะรุมที่ช่วยขับพิษออกจากร่างกาย ก็เลยเหมาะสมมากที่จะรัปประทานเพื่อบำรุงร่างกาย หรือบำรุงสุขภาพสำหรับคนไข้ที่อยู่ในตอนพักฟื้นโรคต่างๆเกิดจากสาเหตุอะไรบ้าง?


โรคมะเร็ง


เกิดขึ้นจากร่างกายมีเซลล์เปลี่ยนไปจากปกติ และก็เซลล์เหล่านั้นมีการเติบโตเร็วทันใจเกินกว่าที่ร่างกายจะควบคุม ก็เลยแพร่ได้ทั่วร่างกาย  ส่งผลให้เซลล์ธรรมดาของเยื่ออวัยวะทำงานไม่ได้ เกิดเป็นโรคและมีลักษณะต่างๆขึ้น แม้โรคมะเร็งแพร่ไปไปสู่อวัยวะสำคัญ อวัยวะพวกนั้นจะล้มเหลวไม่สามารถที่จะดำเนินงานได้ ทำให้เสียชีวิตได้ท้ายที่สุด


เบาหวาน


มีส่วนเกี่ยวข้องกับฮอร์โมนอินซูลิน ซึ่งปฏิบัติหน้าที่นำน้ำตาลเดกซ์โทรสจากเลือดไปสู่เซลล์ทั่วร่างกาย แม้กระนั้นเมื่อเกิดความเปลี่ยนไปจากปกติ เช่น ตับอ่อนสร้างอินซูลินได้ลดน้อยลง หรือเกิดภาวะอะไรบางอย่างที่ทำให้เซลล์ไม่สามารถนำอินซูลินไปใช้ได้ ทำให้มีน้ำตาลเหลือค้างในเลือดสูง เป็นต้นเหตุให้เกิดเป็นโรคเบาหวานนั่นเอง


โรคภูมิแพ้


เป็นภาวการณ์ที่ร่างกายมีการตอบสนองเป็นอย่างมากไม่ดีเหมือนปกติต่อสิ่งเร้า ซึ่งโดยปกติจะไม่ตอบสนอง อาทิเช่น ไรฝุ่นผง เกสรดอกไม้ กระตุ้นให้เกิดการอักเสบในอวัยวะที่สัมผัสกับสารก่อภูมิแพ้ ตัวอย่าง โรคภูมิแพ้ทางจมูกเมื่อหายใจเข้าไป สารก่อภูมิแพ้จะทำให้มีการอักเสบเกิดอาการคัดจมูก จามมีน้ำมูกใสๆบางรายแพ้อาหารหรือถูกยุงกัด ก็เกิดอาการแพ้เป็นตุ่มที่ผิวหนัง ฯลฯ


โรคภูมิคุมกันบกพร่อง


ผู้เจ็บป่วยจะมีการติดโรคชุบมือเปิบ เพราะเหตุว่าเชื้อไวรัสไวรัสที่เป็นสาเหตุของโรคภูมิคุ้มกับบกพร่องทำให้การทำงานของระบบภูมิคุ้มกันโรคต่ำลง เนื่องจากว่าเชื้อไวรัสจะเข้าไปทำลายเซลล์เม็ดเลือดขาวลงเรื่อยโดยเหตุนี้ ร่างกายจะเสียความรู้ความเข้าใจ{ในการ|สำหรับการ|สำหรับในการ|สำหรับเพื่อ คุ้มครองป้องกันเชื้อต่างๆก็เลยเกิดโรคติดเชื้อฉวยโอกาสขึ้น อย่างเช่น เชื้อราในปอดหรือในสมอง นอกนั้นยังทำให้เกิดโรคมะเร็งในคนป่วย เพราะระบบภูมิต้านทานได้สูญเสียความรู้ความเข้าใจสำหรับเพื่อการกำจัดเซลล์มะเร็งในร่างกายไปแล้ว


โรคงูสวัด


เป็นโรคจากเชื้อไวรัสลักษณะเดียวกับโรคอีสุกอีใส หายแล้วจะยังมีเชื้อไวรัสนี้คงเหลืออยู่ในปมประสาทต่างๆโดยเฉพาะของลำตัวเมื่อร่างกายอ่อนแอ ได้แก่ เฒ่าขึ้น พักไม่พอ หรือมีโรคเรื้อรังต่างๆเป็นต้นว่า โรคมะเร็ง หรือกินยากดภูมิต้านทาน เชื้อไวรัสนี้ก็เลยเจริญวัยแล้วก็นำมาซึ่งโรคงูสวัดได้


โรคปอดบวม ปอดอักเสบ ปอดติดเชื้อ


อาการที่เกิดขึ้นมาจากปอดได้รับเชื้อไวรัสหรือแบคทีเรียเข้าไป เหตุเพราะสุขภาพไม่ดีทำให้ไม่สามารถที่จะกำจัดเชื้อออกไปได้ ก็เลยทำให้ปอดเกิดอาการอักเสบเป็นลักษณะที่คล้ายกับฝีเกิดขึ้น รวมทั้งมีของเสีย เป็นเสมหะขับออกมาจากปอด


ไข้หวัดใหญ่


มีสาเหตุจากการต่อว่าเชื้ออินฟูเอนซา นำมาซึ่งการก่อให้เกิดการอักเสบของระบบฟุตบาทหายใจ ไข้หวัดใหญ่เป็นโรคติดต่อเช่นเดียวกับหวัด แต่ว่ามีความร้ายแรงสูงกว่าโรคหวัดปกติมากมาย


โรคผิวหนัง


เกิดได้จากหลายกรณีดังนี้ ต่อมต่างๆของผิวหนังตัน หรือติดเชื้อโรค อย่างเช่น เป็นสิว ฯลฯ การต่อว่าดเชื้อแบคทีเรีย หรือเชื้อไวรัสและการขายพลูคาว/คาวตองสามารถยังช่วย เชื้อรา ตัวอย่างเช่น ฝีต่างๆกลาก เกลื้อน โรคเริม โรคงูสวัด โรคไฟลามทุ่ง เป็นต้น จากโรคภูมิแพ้ ดังเช่น ผื่นคันจากการสัมผัสขนสัตว์หรือเกสรดอกไม้ช่วยเสริมการดูแลและรักษาแล้วก็บำรุงสุขภาพสำหรับผู้ป่วยโรคมะเร็ง โรคมะเร็งเป็นสิ่งที่ผู้คนจำนวนมากมีความกลุ้มอกกลุ้มใจเพราะเหตุว่าตอนนี้มีคนเจ็บโรคมะเร็งมากมาย แล้วก็รักษาหายยากถึงกับตาย ด้วยส่วนผสมของสมุนไพรพลูคาว ปัญจขันธ์ ทองพันชั่งและขายส่งพลูคาว/คาวตอง มีคุณประโยชน์สำหรับการต้านทาน รวมทั้งยั้งการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็ง ทำให้การลุกลุกลามของเซลล์มะเร็งต่ำลง นำมาซึ่งการทำให้รับผลิตพลูคาว/คาวตอง สามารถ รักษาผู้ที่ป่วยที่ป่วยด้วยโรคมะเร็งมีสุขภาพที่ดีขึ้น อาการใกล้กันไม่สบายจากโรคมะเร็งดีขึ้น ผู้ครั้งมิได้เป็นโรคมะเร็งหรือสงสัยว่าตนเองจะเป็นมะเร็ง ก็สามารถทานได้เพื่อช่วยบำรุงสุขภาพให้แข็งแรงอยู่เป็นประจำ
ขายพลูคาว/คาวตอง ขายส่งพลูคาว/คาวตอง รับผลิตพลูคาว/คาวตอง แคปซูลพลูคาว/คาวตอง
สมุนไพรอื่นๆ
คุณประโยชน์กวาวเครือขาว
หัวกวาวเครือขาว รสเย็นเบื่อเมา บำรุงเนื้อหนังให้เต่งตึง บำรุงสุขภาพ บำรุงกำลัง เป็นยาอายุวัฒนะสำหรับผู้สูงอายุ แก้ปวดเมื่อยตามร่างกาย แก้เมื่อยล้า ผอมแห้งแรงน้อย นอนไม่หลับ มีฮอร์โมนเพศหญิงสูง ทาหรือกินทำให้เต้านพขยายตัว เส้นผมดกดำ เพิ่มเส้นผม เป็นยาปรับรอบเดือนอาจจะทำให้แท้งลูกได้ บำรุงความกำหนัด ทำให้อวัยวะสืบพันธุ์และมดลูกมีเลือดมาคั่งเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ บำรุงอวัยวะสืบพันธุ์ให้เจริญ แก้โรคจาฟาง ต้อกระจก ทำให้ความจำดี ทำให้มีพลัง เคลื่อนไหวกระปรี้กระเปร่า บำรุงโลหิต กินได้นอน ผิวหนัง
สรรพคุณว่านชักมดลูก
ว่านชักมดลูก ยาสมุนไพรประจำถิ่นจังหวัดอุบลราชธานี ใช้ เหง้า ฝนทาแผล แก้พิษหมากัด ตำราไทย เหง้า รักษาเลือดออกมาจากมดลูกข้างหลังคลอด รักษามดลูกอักเสบ แก้ตับอักเสบ แก้ปวดท้อง ขับน้ำดี รักษาอาการรอบเดือนมาเปลี่ยนไปจากปกติ , ปวดท้องระหว่างมีรอบเดือน ตกขาว ขับน้ำคร่ำ แก้ธาตุทุพพลภาพของกินไม่ย่อย แก้ริดสีดวงทวาร หัวตำดองดัวยสุรา รับประทานทีละไม่เกิน 2 ช้อนโต๊ะ สำหรับคนคลอดลูกใหม่ๆแก้เจ็บมดลูก ทำให้มดลูกเข้าอู่หรือเข้าที่เข้าทาง ไม่อักเสบ นิยมนำหัวของว่านชักมดลูกที่เป็นหัวกลมสั้นมาฝานต้มน้ำสำหรับอาบ และก็ดื่ม เพื่อให้สภาพร่างกาย รวมทั้งมดลูกฟื้นตัวได้เร็วขึ้น ส่วนหญิงบางคนในยุคใหม่ไม่ค่อยพบการอยู่ไฟแล้ว แม้กระนั้นก็ยังนิยมใช้ว่านชักมดลูก/ว่านทรหดมาต้มน้ำอาบ และดื่มเป็นประจำตลอดระยะเวลา 3 เดือน หรือมากยิ่งกว่า ว่านชักมดลูกยังช่วยกระตุ้นการย่อยของอาหาร แก้ริดสีดวง แก้ไส้เลื่อน รักษาแผลในกระเพาะ ป้องกันมะเร็งชนิดต่างๆลดอาการปวดบวมของแผล และก็ต้านทานการอักเสบของแผล แม้เป็นแผลด้านในจะใช้การต้มน้ำ ถ้าเป็นแผลข้างนอกอาจใช้ทั้งการต้มน้ำ ใช้บดทาแผล หรือน้ำต้มล้างทาแผล ช่วยกระตุ้นขั้นตอนสร้างเซลล์ใหม่ และการบูรณะเซลล์ที่สึกกร่อนหรือเซลล์รอยแผล ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ทำให้ผิวแลดูผ่องใส ช่วยลดคอเลสเตอรอล ช่วยสำหรับเพื่อการควบคุมน้ำหนัก กระตุ้นการหลั่งน้ำถุง และช่วยกระตุ้นกระบวนแขนย่อยของกิน แก้ท้องอืดท้องเฟ้อ
สรรพคุณถั่งเช่า
ถั่งเช่า คุณประโยชน์ถั่งเช่าช่วยเสริมสมรรถภาพทางเพศ มีฤทธิ์บำรุงกำลังทางเพศ ช่วยทำให้น้ำเชื้อแข็งแรก เหตุเพราะการกินถั่งเช่าจะนำมาซึ่งการทำให้มีเลือดไปเลี้ยงอวัยวะเพศเยอะขึ้น ถั่งเช่าสามารถช่วยเพิ่มปริมาณของสเปิร์มในน้ำเชื้อได้ โดยจากการศึกษาเล่าเรียนในผู้ชาย 22 คนพบว่าเมื่อใช้ถั่งเช่าเป็นอาหารเสริมแล้ว ปริมาณของสเปิร์มในน้ำอสุจิมากขึ้น 33% ทั้งยังยังลดปริมาณสเปิร์มที่มีความผิดธรรมดาลงได้ถึง 29% และเมื่อเล่าเรียนเพิ่มเติมก็พบว่าถั่งเช่าสามารถช่วยเพิ่มความจำเป็นทางเพศได้ 66 – 86% ทั้งยังมีคุณลักษณะสำหรับเพื่อการปกป้องรักษาแล้วก็เสริมสร้างลักษณะการทำงานของต่อมหมวกไต และก็เพิ่มโอกาสที่สเปิร์มจะกำเนิดได้ช่วยปรับลักษณะการทำงานของหัวใจ  ถั่งเช่า มีสรรพคุณช่วยปรับให้อัตราการเต้นของหัวใจให้ปกติได้ ทั้งยังช่วยบรรเทาอาการหัวใจขาดออกซิเจน รวมทั้งเพิ่มออกสิเจนให้หัวใจได้เสริมสร้างหลักการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน ถั่งเช่ามีคุณประโยชน์ช่วยทำให้ปรับปรุงการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันให้เป็นปกติ  ช่วยทำให้ร่างกายสร้างเซลล์ภูมิคุ้มกันมากขึ้นต่อต้านโรคมะเร็ง ถั่งเช่าก็ยังมีฤทธิ์สำหรับการต่อต้านโรคมะเร็ง โดยสารคอร์ไดเซปิน (Codycepin) ที่อยู่ในถั่งเช่านับว่าเป็นสารที่มีความหมายสำหรับเพื่อการต้านการเกิดโรคมะเร็ง คุ้มครองป้องกันการเกิดรวมทั้งการแพร่ของเนื้อร้ายลดไขมันในเลือด ถั่งเช่ามีสรรพคุณควบคุมระดับไขมันในเลือด ลดคอเลสเตอรอล และก็ตรีกลีเซอร์ไรด์ ซึ่งเป็นสาเหตุของโรคภัยอื่นๆฟื้นฟูการทำงานของไต สำหรับคนป่วยโรคไตเรื้อรัง การรับประทานถั่งเช่าจะช่วยทุเลาอาการลง และก็ทำให้สุขภาพไตดียิ่งขึ้น ทั้งยังลดความย่ำแย่ของไตที่เกิดจากสารพิษตกค้างได้เสริมสร้างหลักการทำงานของตับ การกินถั่งเช่าเป็นอาหารเสริมจะช่วยลดผลกระทบจากพิษ และป้องกันการเกิดพังพืดในตับ สารต้านอนุมูลอิสระก็ยังเข้าไปเพิ่มประสิทธิภาพรูปแบบการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน ลดความหลีกเลี่ยงสำหรับเพื่อการกำเนิดโรคไวรัสตับอักเสบได้ด้วยบำรุงเลือด สารที่อยู่ในถั่งเช่าก็ยังช่วยสร้างเสริมหลักการทำงานของระบบโลหิต ทำให้ร่างกายสร้างไขกระดูกเยอะขึ้นเรื่อยๆซึ่งทำให้เซลล์เม็ดเลือดแดงและเซลล์เม็ดเลือดขาวถูกสร้างในปริมาณที่เพียงพอต่อสุขภาพลดระดับน้ำตาลในเลือด ถั่งเช่าถือเป็นสมุนไพรอีกประเภทที่ช่วยลดน้ำตาลได้ โดยมีการศึกษาพบว่าการรับประทานถั่งเช่าวันละ 3 กรัม จะช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้ถึง 95%
สรรพคุณเห็ดหลินจือ
เห็ดหลินจือ มีสารที่มีผลต่อการบำบัดรักษาโรคหลายแบบ แบ่งออกเป็น 3 จำพวกใหญ่ๆคือ สารจำพวกที่ละลายน้ำ 30% สารละลายอินทร์ 65% และก็สาระเหย 5% มีประโยชน์สำคัญดังเช่นว่า polysaccharide, triterpenoids, Germanium, Ganoderic, Essence รวมทั้งวิตามินและธาตุ ซึ่งช่วยสร้างภูเขามิต่อต้านทางโรค ต่อต้านมะเร็ง บำรุงตับ บำรุงสมองและระบบประสาท ปรับสมดุลให้แก่ร่างกาย เหมาะกับบำรุงร่างกายเหตุเพราะมีความปลอดภัยสูง โพลีแซคคาไรค์ (polysaccharide) เป็นสาระสำคัญในเห็ดหลินจือที่จะช่วยเสริมสร้างหลักการทำงานของร่างกาย คือกระตุ้นระบบภูมิต้านทานของร่างกายให้แข็งแรง ต่อต้านมะเร็ง คุ้มครองป้องกันการยืนขึ้นลามของเซลล์มะเร็ง ช่วยทำให้ปรุงแนวทางการทำงานของตับอ่อน ปรับระดับน้ำตาลในเลือด ช่วยขจัดพิษ แต่ว่าเนื่องจากว่า polysaccharide มีองค์ประกอบที่สลับซับซ้อนอาจทำให้ย่อยยากจำเป็นจะต้องกินวิตามินซีหรือของกินที่มีวิตามินซีสูง เพื่อช่วยสำหรับการซับสาร polysaccharide ไปสู่ร่างกายเยอร์มาเนียม (Germaniuum) ในดอกเห็ดหลินจือมีเยอร์มาเนียมสูงถึง 800 – 2000 ppm สารเยอร์มา – เนียมเป็นประโยชน์ต่อสภาพทางด้านร่างกายดังนี้

 • ออกซิเจนในเลือด 4. รักษาโรคมะเร็ง
 • กระตุ้นภูมิคุ้มกันของร่างกาย 5. ทำให้การไหลเวียนของเลือดดีขึ้น
 • สมอง บำรุงประสาท 6. กำจัดพิษ บำรุงตับ รักษาตับ


สามเทอร์ป่ายปีนอยด์ (Tritepenoids) มีสาระต่อสภาพร่างกายดังนี้

 • ต้านมะเร็ง 4. ลดโคเลสเตอคอยล ปรับไขมันภายในร่างกายให้ปกติ
 • ควบคุมระดับความดันโลหิตให้ธรรมดา 5. สร้างเสริมระบบการทำงานด้านการย่อยอาหารให้ดีขึ้น
 • ควบคุมภูมิแพ้ 6. กระตุ้นรูปแบบการทำงานของเม็ดเลือดขาว


สารกาโนเดอริก (Ganoderic Essence) ช่วยลดความดันเลือด ลดไขมันในเส้นโลหิตและคุ้มครองป้องกันการ
ตันของไขมันข้างในเส้นเลือด
คุณประโยชน์/สรรพคุณของลูทีน
ลูทีน แล้วก็ซีแซนทินเป็นแคโรทีนอยด์ที่สะสมอยู่รอบๆเรตินาของดวงตา ซึ่งเม็ดสีนี้จะปฏิบัติหน้าที่คุ้มครองปกป้องเรตินาแล้วก็จอประสาทตาจากขั้นตอนการ OxidativeStress ซึ่งซึ่งนี่ก็แปลว่าจะช่วยลดการเสี่ยงต่อการเป็นโรคหน้าจอประสาทตาเสื่อมได้ และลูทีน (lutein) แล้วก็ซีแซนทีน (zeaxanthin) ปฏิบัติภารกิจเป็นสารต่อต้านขบวนการออกซิเดชันเพื่อคุ้มครองเซลล์รับแสงสว่าง (photoreceptor cells) จากอันตรายจากอนุมูลอิสระที่เซลล์ผลิตขึ้นเนื่องจากมีปริมาณออกสิเจนสูง (oxygen tension) และจากการถูกแสง นอกนั้นยังเชื่อว่าสารประกอบทั้งสองนี้มีหน้าที่สำหรับในการกรองแสงสีฟ้าที่เป็นคลื่นแสงสว่างที่มีพลังงานสูง คร่าวๆว่าจะสามารถกรองแสงสีฟ้าลงได้ถึง 40 % ก่อนที่แสงสว่างจะตกถึงแมคูลา ด้วยเหตุผลดังกล่าวจะสามารถลดสถานการณ์ความเครียดออกซิเดชันต่อจอประสาทตาได้อย่างมีนัยสำคัญยิ่งกว่านั้นลูทีนยังปฏิบัติภารกิจเป็นสารต้านอนุมูลอิสระในดวงตาของคนเราอีกด้วย เพราะว่าดวงตาของพวกเราจะมีสารอนุมูลอิสระอยู่เป็นจำนวนมาก ซึ่งจะเป็นตัวทำลายเซลล์รับภาพแล้วก็ส่งผลให้เกิดโรคเกี่ยวกับหน้าจอประสาทตาทั้งยังในเด็กและก็คนแก่ได้ ลูทีนถือเป็นสารอาหารที่มีความ สำคัญสำหรับในการคุ้มครองป้องกันจอประสาทตา โดยลูทีนจะทำงานร่วมกันกับกรดไขมันดีเอชเอแล้วก็เอเอซึ่งมีส่วนช่วยสำหรับในการเสริมสร้างวิวัฒนาการด้านการมองมองเห็นของเด็ก โดยดีเอชเอและก็เอเอ จะปฏิบัติหน้าที่เหมือนเป็นหลอดไฟฟ้า ส่วนลูทีนจะปฏิบัติหน้าที่ราวกับเป็นสารฉาบหลอดไฟฟ้าไม่ให้เสื่อมเร็ว และนอกเหนือจากลูทีนจะพบได้ทั่วไปในดวงตาของมนุษย์แล้ว ยังเจอได้ในสมองในส่วนที่เกี่ยวกับการมองเห็นถึงจำนวนร้อยละ 66 ก็เลยมั่นใจว่าลูทีนมีส่วนช่วยสำหรับการรับภาพและก็ส่งต่อไปยังสมองก้าวหน้าขึ้นอีกด้วยจากการเล่าเรียนทางระบาดวิทยา เจอหลักฐานว่า ลูทีนและซีแซนทีนช