ผู้เขียน หัวข้อ: การเลือกการใช้งานของระบบกล้องวงจรปิดให้เหมาะสมต่อการใช้งาน  (อ่าน 43 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤศจิกายน 14, 2016, 01:38:10 PM
  • Jr. Member
  • **
  • กระทู้: 69
    • ดูรายละเอียด

การเลือกการใช้งานของระบบกล้องวงจรปิดให้เหมาะสมต่อการใช้งาน

                      การใช้งานของตัวกล้องวงจรปิดของแต่ละประเภทที่มีความแตกต่างกันทั้งในด้านการใช้งานและระบบที่เหมาะกับการใช้งานในแต่ละระบบซึ่งการเลือกใช้งานของกล้องวงจรปิดนั้นโดยส่วนใหญ่ควรเลือกใช้ซื้อมาใช้งานจากการใช้งานทที่เหมาะสมในแต่ละพื้นที่น่าจะดีกว่าการเลือกซื้อโดยไม่ทราบว่าการใช้งานในแต่ละระบบหรือแต่ละประเภทนั้นเหมาะสมต่อการใช้งานหรือไม่เพราะถ้าหากเลือกซื้อมาแล้วไม่เหมาะสมต่อการใช้งานซึ่งทำให้ต้อไปหาเลือกซื้อมาเปลี่ยนใหม่ซึ่งทำให้เสียเวลาและค่าใช้จ่ายเพิ่มมากขึ้น

            การเลือกกล้องวงจรปิดไปใช้งานให้เหมาะสมต่อการใช้งานนั้นโดยอย่างแรกเลยควรดูประเภทของกล้องวงจรปิดว่าเหมาะสมต่อการใช้งานในแบบไหนบ้างอย่างเช่นกล้องวงจรปิดทรงกระบอกซึ่งเหมาะสมต่อการใช้งานกับหน้างานหรือบริเวณภายนอกเนื่องจากกล้องวงจรปิดทรงกระบอกนั้นมีคุณสมบัติที่สามารถกันน้ำได้อีกทั้งตัวกล้องวงจรปิดเองก็มีความแข็งแรงซึ่งเหมาะสมต่อการใช้งานกับหน้างานหรือบริเวณภายนอกได้ดีกว่ากล้องวงจรปิดประเภทโดมที่ใช้ได้เฉพาะกับหน้างานภายในเท่านั้นแต่ตัวกล้องวงจรปิดทรงกระบอกก็ใช่ว่าจะไม่สามารถนำไปใช้งานกับหน้างานที่เป็นภายในได้แต่สาเหตุที่หลายท่านไม่แนะนำกล้องวงจรปิดทรงกระบอกไปติดตั้งบริเวณภายในนั้นก็เพราะว่ามุมมองของตัวกล้องทรงกระบอกและโดมนั้นแตกต่างกันรวมถึงในด้านความสวยงามแล้วส่วนใหญ่จะเลือกใช้กล้องโดมกับงานภายในมากกว่าสำหรับกล้องวงจรปิดประเภทโดมนั้นมีขนาดเล็กและมีลักษณะกลมซึ่งเหมาะต่อการใช้งานบริเวณภายในสำหรับกล้องโดมจะมีข้อจำกัดคือไม่สามารถติดตั้งหรือใช้งานบริเวณภายนอกได้เนื่องจากตัวกล้องวงจรปิดประเภทโดมไม่สามารถกันน้ำได้จึงไม่เหมาะที่จะนำไปใช้งานกับบริเวณภายนอกได้

กล้องวงจรปิดในแต่ละประเภทนั้นมีการใช้งานที่แตกต่างกันดังนั้นก่อนการเลือกซื้อกล้องวงจรปิดมาใช้งานหรือไปติดตั้งควรดูก่อนว่ากล้องวงจรปิดแต่ละประเภทนั้นเหมาะกับการใช้งานแบบไหนหรือเหมาะสมต่อการใช้งานกับพื้นที่ประเภทไหนจะได้ไม่ต้องไปเลือกซื้อกล้องวงจรปิดมาเปลี่ยนใหม่ให้เสียเวลาอย่างเช่นการเลือกกล้องวงจรปิดไปใช้งานกับหน้างานบริเวณควรจะเลือกใช้กล้องวงจรปิดประเภทกระบอกหรือการใช้งานที่เหมาะกับหน้างานภายในควรเลือกใช้กล้องวงจรปิดประเภทโดมจะเหมาะกว่า