ผู้เขียน หัวข้อ: เลือกชุดเครื่องนอนแบบไหนให้หลับสบาย ตื่นมาชื่นบาน  (อ่าน 62 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มีนาคม 15, 2019, 01:27:28 AM
  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 232
    • ดูรายละเอียด

การนอนเป็นการพักที่ดีที่สุด บ่อยครั้งถ้าพบว่านอนไม่หลับหรือรู้สึกป่วยหนักตัว ยามเช้าวันใหม่เรามักจะรู้สึกอ่อนล้า ไม่สดชื่น ด้วยเหตุดังกล่าวถ้าเกิดที่ผ่านมารู้สึกว่านอนไม่หลับเนื่องจากชุดเครื่องนอนด้อยคุณภาพ ทำให้ร้อนหรือระคายผิว นี่บางทีอาจเป็นเยี่ยมในต้นเหตุที่อาจก่อให้คุณนอนไม่สนิท ดังนั้นวิธีการสำหรับเลือกซื้อเครื่องนอนก็เลยนับว่าเป็นเรื่องจุดสำคัญเพราะว่ามีผลต่อสุภาพมีมารยาทการนอนโดยตรงถ้าเกิดต้องการไขปัญหานี้มาเริ่มต้นเลือกเครื่องนอนที่มีคุณภาพและเหมาะสมกับคุณเพื่อสุขภาพการนอนที่ดีทั้งคืนกันดีกว่า

     - กรรมวิธีเลือกผ้าที่เอาไว้สำหรับปูที่นอน ที่เห็นแล้วรู้สึกอยากนอนตลอดเวลา

จริงอยู่ที่คนไม่ใช่น้อยมักซื้อผ้าปูด้วยเหตุว่าลวดลายสวยสดงดงาม เว้นแต่ลวดลายที่สวยแล้วยังมีต้นเหตุด้านอื่นๆที่ต้องนึกถึงสำหรับในการเลือกซื้อผ้าที่เอาไว้ปูที่นอนด้วย มาดูกลเม็ดสำหรับเพื่อการเลือกซื้อผ้าที่มีไว้เพื่อปูที่นอนเพื่อความสุขสำหรับในการนอนตลอดคืนกันดีกว่า ว่าจะต้องเริ่มไตร่ตรองเรื่องใดบ้าง

อับดับแรกควรคำนึงถึงขนาดของชุดเครื่องนอนก่อนว่ามีผ้าปูให้เหมาะกับเบาะหรือเตียงสปริง โดยที่นิยมทั่วไปจะมี 3 ขนาดเป็น 3.5 ฟุต(Single Size) 5 ฟุต (Queen Size) และ 6 ฟุต (King Size) เมื่อรู้ขนาดแล้ว หลังจากนั้นให้เลือกสีของผ้าปูให้เหมาะสมกับโทนสีของห้องรวมทั้งเลือกลวดลายที่เมื่อมองเห็นแล้วทำให้เกิดความรู้สึกถึงการได้พัก ยกตัวอย่างเช่น สีขาวสะอาดตา สีเขียวอ่อนที่ทำให้มีความรู้สึกสุขใจ เป็นต้น ที่สำคัญควรจะคิดถึงอุปกรณ์ที่ใช้เพื่อสำหรับการผลิต ซึ่งโดยมากจะทำจากเส้นใยธรรมชาติ เส้นใยสังเคราะห์ เส้นใยผสม

     - ข้อควรปฏิบัติตามในการเลือกหมอนหนุนรวมทั้งหมอนข้างเพื่อสุขภาพการนอน
หมอน ถือเป็นเครื่องใช้ไม้สอยสำหรับเพื่อการนอนที่จำเป็นมากเลย เพราะเหตุว่าหมอนจะรอรองรับส่วนประกอบของกระดูกสันหลังตอนคอ ไหล่และหลังให้เกิดความสมดุลในตอนที่นอนซึ่งการจะเลือกหมอนเพื่อการนอนพัก หลับสบายตลอดคืน มีข้อควรคำนึงในการเลือกหนอนดังต่อไปนี้

ขนาดของหมอน ขนาดควรใหญ่พอที่จะรองรับศีรษะและและไหล่ได้พอดิบพอดี มีความยืดหยุ่นสูง มีความยุบยวบและก็รองรับการเคลื่อนที่ของศีรษะแล้วก็ก้านคอได้ดี หนุนแล้วต้องไม่ทำให้ไหล่สูงกว่าพื้นที่นอนในกรณีนอนหงาย

หมอนที่ยัดไส้ในด้วยอุปกรณ์ธรรมชาติ ยกตัวอย่างเช่น ขนเป็ด ขนห่าน หรืออาจจะใช้วัสดุธรรมชาติจากพืชต่างๆดังเช่นเปลือกถั่วงอก เมล็ดชาเขียว หมอนจำพวกนี้มีลักษณะพิเศษเป็นมีความยืดหยุ่นสูง รองรับศีรษะเจริญ และมีลักษณะเด่นคือช่วยในการบรรเทาทำให้นอนก้าวหน้าอีกด้วย ข้อดีของหมอนชนิดนี้คือไม่ค่อยจะมีไรฝุ่นผง พับหรือจัดรูปง่าย แก่การใช้แรงงานนาน

 
เยี่ยมชมเว็บไซต์และสินค้า ชุดเครื่องนอน https://www.indexlivingmall.com/bedroom/bedding.html

ความแข็งแรงแล้วก็ความนิ่มของหมอน ขึ้นอยู่กับสุขภาพของแต่ละบุคคล บางคนถูกใจหนุนหมอนนุ่ม บางคนถูกใจหนุนที่มีความนุ่มน้อย แต่ไม่ว่าจะถูกใจหมอนแบบไหน ถ้าหากหนุนแล้วไม่ตื่นมาปวดคอเช้าตรู่นับได้ว่าเป็นหมอนที่ใช้ได้ทั้งสิ้น

     - เลือกที่นอนให้หลับสบาย ยามเช้าตื่นมาสดชื่น -
นอกเหนือจากหมอนแล้วก็ผ้าที่มีไว้สำหรับปูที่นอนที่มีส่วนสำคัญสำหรับในการนอนแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่จะลืมพูดถึงไม่ได้เลยนั่นก็คือที่นอน ที่นอนเป็นตัวรองรับน้ำหนักตัวทั้งสิ้นในการนอนตลอดคืน จะมีวิธีการเลือกที่พักผ่อนให้หลับสบายทั้งคืนโดยไม่ตื่นมาปวดหลังรุ่งอรุณได้เช่นไร มีข้อควรไตร่ตรองในการเลือกที่นอนดังนี้

ขนาดของที่นอนรวมทั้งความนุ่ม ควรให้มีขนาดใหญ่พอที่จะมีผลให้นอนสบาย โดยให้มีพื้นที่ให้กลับตัวได้อย่างสะดวก ส่วนความนิ่มแล้วก็ความแน่นของที่พักผ่อน ข้อนี้สุดแต่ความพอใจของแต่ละคน อย่างไรก็แล้วแต่การเลือกที่นอนแน่นเยอะเกินไปเวลาเรานอนลงไปอาจเจ็บตรงหัวไหล่ในท่านอนตะแคงได้ หรือตามข้อต่อต่างๆของร่างกายโดยเฉพาะแผ่นหลังที่จะมีลักษณะอาการปวดเมื่อยแม้เลือกที่นอนแข็งเกินไป

ในทางกลับกัน ถ้าเกิดเลือกที่นอนนุ่มมากเกินไปจะทำให้เกิดอาการเมื่อยล้าหลังได้เช่นกันด้วยเหตุนั้นเวลาเลือกซื้อที่พักผ่อนควรไปเลือกซื้อด้วยตัวเองโดยไปทดลองนอน ที่นอนที่มีความนุ่มกลางก่อน และก็หลังจากนั้นจึงค่อยไปทดลองตัวที่นุ่มกว่า หรือแน่นกว่า แล้วพอหลังจากนั้นก็ค่อยเลือกตามความชื่นชอบของแต่ละบุคคลค่ะ การเลือกที่พักผ่อนที่เหมาะสมที่สุดไม่ใช่การเลือกที่นอนที่แพงที่สุด แม้กระนั้นเป็นการเลือกที่พักผ่อน ในขณะนอนรวมทั้งภายหลังจากตื่นมารุ่งอรุณ แล้วเราสบายตัวที่สุด ไม่เมื่อ หรือปวดหลังนั่นเอง

     - ผ้าที่มีไว้ห่มแบบไหนห่มสบายทั้งคืน -
ผ้าห่ม ถือเป็นชุดเครื่องนอนจำเป็นเลยสำหรับในการนอนเนื่องจากอากาศในช่วงเวลากลางคืนนั้นมีความเย็นมากยิ่งกว่าช่วงกลางวัน มีวิธีการเลือกผ้าสำหรับห่มแบบไหนที่จะทำให้หลับได้สบายทั้งคืน มีข้อควรคำนึงคือการเลือกจากอุปกรณ์ที่เอามาผลิตผ้าห่ม ควรจะพิจารณาถึงคุณสมบัติของผ้าห่มแต่ละจำพวกว่าเหมาะกับการใช้แรงงานหรือไม่ ตัวอย่างเช่น แม้นอนในห้องเครื่องปรับอากาศ อากาศเย็น ควรเลือกใช้ผ้าห่มนวมทอเส้นใยธรรมชาติ ทำให้อุ่นแล้วก็ให้สัมผัสนุ่ม

ที่กล่าวมาเป็นข้อที่ควรพิจารณาบางส่วนก่อนที่จะตัดสินใจซื้อชุดเครื่องนอนเพียงแค่นั้น แม้กระนั้นทั้งสิ้นทั้งสิ้นล้วนขึ้นอยู่กับสไตล์และก็ความพอใจหรือความพึงพอใจส่วนตัวมากกว่าจ้ะ ว่าสะดวกเลือกหรือตัดสินใจแบบไหน เลือกแบบไหนก็ได้ที่คำตอบสุดท้ายแล้วทำให้การนอนหลับพักผ่อนของเรา ได้พักอย่างเต็มที่ พร้อมทั้งการตื่นมาแล้วมีพลังสำหรับในการดำเนินชีวิตทุกวันของเราอย่างมีความสุขถือได้ว่าเป้าหมายสูงสุดของการเลือกชุดเครื่องนอนแล้ว
 
เครดิตบทความ บทความชุดเครื่องนอน https://www.indexlivingmall.com/bedroom/bedding.html

Tags : ชุดเครื่องนอน