ผู้เขียน หัวข้อ: มะเขือเทศอบชีสทรงเครื่อง อาหารคลีน สีสวย กินให้หมดได้สุขภาพ  (อ่าน 10 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ธันวาคม 06, 2018, 01:42:02 PM
  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 191
    • ดูรายละเอียด


เมนูอาหารคลีนง่าย ๆ อร่อย ๆ กินกันเพลิน ๆ นะคะ เมนูนี้เป็นเมนูอาหารคลีนที่อร่อยจริง ๆ ค่ะ ไม่เชื่อลองทำตามกันได้เลยจ้า อุปกรณ์ที่ต้องเตรียม คือ ไมโครเวฟและเตาอบค่ะ แต่ถ้าใครไม่มีเตาอบ ลองนำเข้าไมโครเวฟครั้งละ 2 นาที แล้วนำมาบีบ ๆ เนื้อมะเขือเทศดู ถ้าเริ่มอ่อนตัวแล้ว แต่ไม่ถึงกับเละ เป็นใช้ได้จ้า

ส่วนผสม มะเขือเทศอบชีสทรงเครื่อง (สูตรสำหรับ 4 ที่)

• มะเขือเทศใหญ่ 4 ลูก
• หมูสับ (หรือเนื้อสัตว์ที่ชอบ) 150 กรัม
• น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
• น้ำปลา สูตรลดโซเดียม 1/2 ช้อนชา
• พริกไทย 1 ช้อนชา
• ผงกระเทียม 1 ช้อนชา
• หอมหัวใหญ่ (ขนาดกลาง หั่นชิ้นเล็ก) 1 ลูก
• ต้นหอมซอยเล็กน้อย (ตามชอบ)
• มอสซาเรลล่าชีส 3-4 ช้อนโต๊ะ
• ซอสมะเขือเทศ 1 ช้อนโต๊ะ
• น้ำมันพืช หรือน้ำมันมะกอก 1 ช้อนชา
• ออริกาโน่
• ต้นหอมซอย (สำหรับโรย)

วิธีทำมะเขือเทศอบชีสทรงเครื่อง

• หั่นมะเขือเทศด้านขั้วออก และเก็บไว้เป็นฝาถ้วยเวลาตกแต่งจาน

• จากนั้นคว้านเนื้อมะเขือเทศออกจนด้านในกลวง ลักษณะคล้ายถ้วย

• หั่นเนื้อมะเขือเทศที่คว้านออกเป็นชิ้นเล็ก ๆ พักไว้

• ปรุงรสหมูสับด้วยน้ำมันหอย น้ำปลา พริกไทย และผงกระเทียม หมักไว้อย่างน้อย 1/2 ชั่วโมง

• เมื่อครบเวลานำหมูสับปรุงรสเข้าไมโครเวฟใช้ไฟ 800 วัตต์ ประมาณ 1 นาที เมื่อครบ 1 นาที ให้นำออกมาคน และนำกลับเข้าไมโครเวฟต่ออีก 1 นาที แล้วนำออกมาคน ทำซ้ำเรื่อย ๆ จนหมูสุกทั่ว

• ใส่หอมหัวใหญ่ เนื้อมะเขือเทศที่หั่นไว้ และต้นหอมซอยเล็กน้อย คนให้เข้ากัน

• ทาน้ำมันพืชลงบนถาดอบ และผิวมะเขือเทศให้ทั่ว เตรียมไว้

• นำหมูสับมาใส่ในมะเขือเทศที่คว้านไว้จนเต็ม

• ใส่ซอสมะเขือเทศ

• โรยมอสซาเรลล่าชีส นำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 150 องศาเซลเซียส ประมาณ 15 นาที ก่อนเสิร์ฟโรยหอมซอยและออริกาโน่ เสิร์ฟขณะยังอุ่น
เท่านี้ก็เสร็จแล้ว


มะเขือเทศอบชีสทรงเครื่อง อาหารคลีน สีสวย กินให้หมดได้สุขภาพ ดูเพิ่มเติมได้ที่นี่ http://thetastefood.com/อาหารคลีน/