ผู้เขียน หัวข้อ: เทคนิคคำนวณปริมาณร่มกันฝน ของชำร่วยงานศพ สำหรับแจกในงานศพ คำนวณจำนวนร่ม ของที่ระ  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤศจิกายน 09, 2018, 04:35:59 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1236
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ทิปประเมินปริมาณร่มกันฝน ของชำร่วยงานศพ เพื่อใช้แจกจ่ายในงานศพ คำนวณจำนวนร่ม ของที่ระลึกงานศพ เช่นไรให้เพียงพอกับแขกเหรื่อ เรามีคำตอบ เลือกร่ม ของชำร่วยงานฌาปนกิจ ให้เพียงพอกับแขกได้ไม่ยาก โดยทิปผ่านบทความนี้
ไม่เพียงแต่จะชนิดร่ม ของชำร่วยงานศพ  ซึ่งอาจจะทำให้คุณกลุ้มใจแล้ว การประเมินจำนวนของที่ระลึกเท่าไหนถึงจะลงตัวก็ถือเป็นปัญหาที่น่ากลุ้มใจไม่ใช่หยอก เพราะว่าการตัดสินใจซื้อที่ปริมาณมากเกินไปก็อาจจะทำให้มีของตกค้าง เป็นการเสียเงินโดยใช่เหตุ แต่หากตระเตรียมเอาไว้ไม่พอ จนกระทั่งขาดแคลนก็อาจเป็นเหตุให้แขกเหรื่อเสียความรู้สึกและ ถูกตำหนิติติงได้เหมือนกัน เพราะฉะนั้น คอลัมน์นี้จึงขอชี้แนะเทคนิคการประเมินปริมาณร่มกันฝน ของที่ระลึกงานศพ เช่นไรให้พอเพียงกับแขกเหรื่อซึ่งมางาน

การกะประมาณปริมาณร่มกันฝน ของชำร่วยงานฌาปนกิจ นั้น ค่อนข้างต่างจากงานแต่งและงานอื่นๆ ทั้งนี้เนื่องจากทั้งนี้เพราะงานแต่งงาน เพื่อนๆสามารถกะประมาณของแจกได้ง่ายๆ จากจำนวนบัตรเชิญที่มอบให้ผู้ร่วมงานไป ตัวอย่างเช่น ถ้าทำการ์ดเชิญ300 ใบ เพื่อนๆก็คาดปริมาณของที่ระลึก 1.5 เท่าของการ์ดเชิญ เท่ากับราว 450 อัน หรือบางท่านอาจซื้อของชำร่วยเตรียมไว้ ให้มากกว่าปริมาณบัตรเชิญประมาณ 100 ชิ้น ก็จะพอเพียงในการจ่ายแจกให้แขกเหรื่อที่มางานได้รับอย่างครบมือ

แต่ในกรณีของงานศพนั้น เป็นงานที่ค่อนข้างกะทันหัน มิได้มีการตระเตรียมงานพิธีวางแผนยาวนาน พอมีคนในครอบครัวเสียชีวิตก็ต้องรีบจัดเตรียมงานโดยทันที ช่วงเวลาเพียง 3 วัน 5 วัน หรือ 7 วันก็จบพิธี การแจ้งข่าวจะพึ่งพิงการโทรติดต่อบอกกระจายข่าวกันต่อไป ญาติมิตรคนคุ้นเคย ดังนั้น จึงเป็นประเด็นค่อนข้างยุ่งยากที่เจ้าของงานจะประมาณการปริมาณร่มกันฝน ของชำร่วยงานศพ ได้อย่างถูกต้อง ทั้งนี้ทั้งนั้นเรามีข้อเสนอแนะในการเลือกซื้อดังนี้

ข้อแรก ให้เพื่อนๆเริ่มต้นด้วยการตั้งงบประมาณร่มกันฝน ของที่ระลึกงานศพ ซึ่งสามารถจ่ายได้ไหว ไม่เดือนร้อนทีหลัง เนื่องจากเพียงต้นทุนเตรียมงาน จองศาลา เครื่องประกอบต่างๆ และอาหารจัดเลี้ยง ก็มากมายเสียแล้ว หากจำเป็นต้องมาลงทุนกับของชำร่วยราคาแพงเกินตัว ก็จะสร้างความยุ่งยากให้กับตัวเองเสียเปล่า มั่นใจว่าเจ้าภาพหลายคนอยากตอบแทนน้ำใจแขกเหรื่ออย่างดีที่สุด ถึงกระนั้นก็ควรยึดหลักสายกลาง เลือกซื้อร่ม ของชำร่วยงานศพ โดยมองที่ตัวเรารับได้ไหวจะดีกว่า

ลำดับต่อมาให้ทำการเขียนรายชื่อจัดอันดับความสำคัญของแขกที่จะมาร่วมพิธีศพพร้อมทั้งจำแนกออกไปตามกลุ่มต่างๆ นานา ไปตามความสัมพันธ์กับผู้เสียชีวิต ทั้งนี้เพราะงานศพมิใช่งานพิธีรื่นเริง เพราะฉะนั้น ถ้าเป็นแขกเหรื่อที่มิได้สนิทกัน โดยส่วนมากมักมางานเพียงผู้เดียวเท่านั้น ซึ่งตรงนี้เองจะสามารถช่วยให้ท่านสามารถที่จะประเมินค่าปริมาณแขกได้คราวๆ พร้อมทั้งอาจจะเลือกซื้อร่ม ของชำร่วยงานศพ สำรองสัก 1.5 เท่าหรือ20-30% หรือบางท่านอาจจะสั่งซื้อเพิ่มเติมจำนวน 100 คันก็ได้เช่นเดียวกัน

สุดท้ายการเลือกร่ม เป็น ของที่ระลึกงานศพ นับว่าเป็นแนวทางซึ่งมีประสิทธิภาพมากที่สุดทั้งนี้ ร่มกันฝน เป็นเครื่องใช้สอยที่ไม่เน่า ไม่มีวันหมดอายุ สามารถบรรจุเก็บไว้นาน หากสั่งซื้อมาจำนวนมากกระทั่งหลงเหลือจ่ายแจกไม่หมด คุณก็สามารถที่จะนำไปใช้งาน หรือว่ามอบบริจาคกับหน่วยงานต่างๆ ได้ เป็นการสร้างกุศลผลบุญสำหรับผู้เสียชีวิตได้อีกแนวทางหนึ่งด้วย
 
ร่มดีมีคุณภาพต้องร้านธนาค้าร่มรวย
โทร 0891246230 และ 0824477555 คุณนิ คุณต้อ
ไอดีไลน์ 0891246230    ไอดีไลน์   tanasuna
https://sunatana99.wordpress.com/
ที่อยู่ 438 ถนนลาดปลาเค้า แขวงจระเข้บัว เขตลาดพร้าว กรุงเทพ 10230
ของชำร่วยงานศพ โปรโมชั่น ร่มพับคันละ45 บาท โปรโมชั่นประจำเดือนมีนาคม 2560
โปรโมชั่นที่ 1 ร่มพับ3ตอนยี่ห้อธนาค้าร่มรวย ซองกระเป๋า มียูวีคละสี พกพาสะดวกสบาย สีสุภาพใช้ได้กับทุกเพศทุกวัย ราคาโปรโมชั่น ร่มคันละ 45 บาท

โปรโมชั่นที่ 2 ร่มพับ3ตอนดินสอขนาด 19นิ้ว มียูวี สีสุภาพ พกพาสะดวกสบาย ใส่กระเป๋าได้ ราคาโปรโมทชั่นคันละ 65 บาท
คุณลูกค้าต้องชื้อร่มครบ60คันขึ้นไปถึงได้ราคาที่แจ้งครับ

โปรโมชั่นนี้ถึง 31 มีนาคมนี้

 

 
 
 


  
 
 
 
 
 

 

 


เครดิต : https://sunatana99.wordpress.com/

Tags : ของชำร่วยงานศพ,ของชำร่วยงานฌาปนกิจ