ผู้เขียน หัวข้อ: ข้าวยำ:M  (อ่าน 8 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤศจิกายน 09, 2018, 03:21:55 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1800
    • ดูรายละเอียด

ข้าวยำ พนันบอลufabet  หรือ ข้าวยำบูดู เป็นของกินไทยภาคใต้ โดยถือกันว่าเป็นของกินที่ครบโภชนาการเยอะที่สุด แล้วก็มีคุณสมบัติพิเศษแตกต่างกันโดยเป็นอาหารจานเดียวที่มีน้ำปรุงราด

รายละเอียด

1   ลักษณะกระบวนการทำ

2   คุณประโยชน์ทางโภชนาการ

3   รายการอ้างอิง

4   แหล่งข้อมูลอื่น

ลักษณะกระบวนการทำ

ข้าวยำทำมาจาก แทงบอลออนไลน์  ข้าวที่พวกเรากินกันทุกวันนี้เอง แต่ว่าเพิ่มการปรุงแต่งบ้างนิดหน่อย เพื่อข้าวพวกนั้นมีชีวิตชีวาและก็รสที่น่ากินเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ 1ในข้าวยำจะมีผักกินอาหารยำเรียกผักหมวด ผักที่นิยมเอามาทำเป็นผักหมวด เป็นต้นว่า ถั่วค้าง ถั่วงอก ตะไคร้ กระถิน ยอดมะม่วงหิมพานต์ ผักบุ้ง ใบยอ ถั่วพู รวมทั้งพาโหม ราดด้วยน้ำบูดู2 คนไทยชาวมุสลิมนิยมนำสีจากพืชมาหุงอาหารให้ได้ข้าวสีต่างๆเรียกว่าข้าวยำห้าสี (ที่นาสิกข์ราบู ลิมอจายอ) ส่วนข้าวยำทางจังหวัดสตูลจะมีเอกลักษณ์เฉพาะเป็นไม่ใส่น้ำบูดู แต่ว่าจะนำข้าวมาคลุกกับเครื่องแกงรวมทั้งผัก โดยเครื่องปรุงหลักเป็นข่า เรียกว่าข้าวยำหัวข่า (ทุ่งนาซิกข์ราบู กรูวะห์)3
ยิ่งกว่านั้นยังมีข้าวยำในประเทศประเทศเกาหลีที่มีลักษณะแนวทางการทำแล้วก็แต่งรสใกล้เคียงอาหารยำในบ้านพวกเราอีกด้วยต้องการอ้างอิง
คุณประโยชน์ทางโภชนาการ

ในข้าวยำจานหนึ่งนั้น มีสารอาหารหลายสิ่งหลายอย่าง มีคาร์โบไฮเดรต แคลเซียม วิตามินซี แล้วก็วิตามินเอ ค่าทางโภชนาการจากผักหมวดพบว่ามีสารต้านอนุมูลอิสระซึ่งลดการก่อตัวของโรคมะเร็ง นอกเหนือจากนี้ ยังมีฟลาโวนอยด์ วิตามินอี4