ผู้เขียน หัวข้อ: แฟชั่น : FE  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤศจิกายน 09, 2018, 06:26:55 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1772
    • ดูรายละเอียด

แฟชั่นหรือความนิยม ufabet (อังกฤษ: fashion) ราชบัณฑิตยสถาน นิยามว่า "ความนิยม, แบบหรือแนวทางการที่นิยมกันทั่วๆไปในเลวช่วงเวลาหนึ่ง." เป็นการเห็นด้วยกระทั่งกำเนิดเป็นความนิยม มีขั้นตอนการกำเนิดภาษาใหม่ ซึ่งเป็นตอนเวลาหนึ่งเพียงแค่นั้น

ความเป็นมา

เสื้อผ้าเครื่องแต่งกายเป็น 1 ในเหตุ 4 ที่มุนษย์อยากได้สำหรับในการดำรงชีพเพื่อปกปิดร่างกายรวมทั้งให้ความอบอุ่น ความเจริญรุ่งเรืองของคนเราทำให้เสื้อผ้าและก็เสื้อผ้าเปลี่ยนไปตามช่วง สมัครufabet  เสื้อผ้ายังบ่งถึงรูปแบบของผู้สวมได้ด้วย อาทิเช่น ฐานะ, เชื้อชาติ, อื่นๆอีกมากมาย

การพัฒนาของแฟชั่นในแต่ละช่วงต่างกันมากมาย ขึ้นกับต้นเหตุหลายๆอย่าง ตัวอย่างเช่น การบ้านการเมือง เศรษฐกิจ สภาพอากาศ อื่นๆอีกมากมาย ในคริสต์ศตวรรษที่ 20 แฟชั่นโลกเปลี่ยนไปอย่างชัดเจนเจน โดยยิ่งไปกว่านั้นปี ค.ศ. 1920 - 1930 หรือเรียกว่ายุค แฟลปเปอร์ (Flapper) สตรีใส่กระโปรงสั้นเป็นครั้งแรก แล้วก็ข้างหลังสงครามโลกครั้งที่ 2 ในสภาพเศรษฐกิจล่มจม เพศหญิงจำเป็นต้องออกมาจากบ้านเพื่อดำเนินการหาเลี้ยงตัว โดยเหตุนั้นเสื้อผ้าที่ใส่ย่อมแปรไปเพื่อเอื้อประโยชน์ในผู้สวมมากขึ้นเรื่อยๆ กางเกงก็เลยได้รับความนิยม ตั้งแต่สมัยแฟลปเปอร์เป็นต้นมา แฟชั่นของโลกได้ก้าวเข้าสู่ความเป็นสากล เพราะว่าการติดต่อสื่อสารของประเทศตะวันตกและก็ทิศตะวันออกเป็นไปได้เปิดกว้างเพิ่มมากขึ้น มีการไปมาหาสู่กัน แฟชั่นของประเทศตะวันตกก็เลยเข้ามามีหน้าที่กับประเทศตะวันออก อาทิเช่น คนประเทศไทยรณรงค์ให้ใส่หมวก หรือ หญิงไทยเลิกสวมโจงกะเบน เพื่อความเป็นสากล