ผู้เขียน หัวข้อ: เพราะอะไรน้ำมันที่ทำขึ้นมาจากมะพร้าว สกัดเย็น แท้เป็นของกินที่ดีเลิศ  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 12, 2018, 07:54:20 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3621
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ในศาสนาตะวันออกหลายแห่งเรามีแนวความคิดเรื่อง 'ต้นไม้โลก' นอกเหนือจากนี้ยังเป็นแนวคิดที่สะดุดตามากมายในศาสนาฮินดูที่เรียกว่า kalpavriksha หรือ'wish fulfilling tree'

ต้นมะพร้าวได้รับการกล่าวว่าเป็นกะพงกุขเพราะว่าการใช้ผลดีมากมายก่ายกอง ในความเป็นจริงครอบครัวจำนวนมากบนริมฝั่งทางตอนใต้ของอินเดียอย่างไม่ขาดสายเพิ่มมะพร้าวลงในของกินของพวกเขา พวกเขาไม่สามารถที่จะจินตนาการถึงอาหารที่ไม่มีมะพร้าว

แต่ยังมีความกลัวที่ไม่ลงตัวสำหรับการปรุงอาหารด้วยน้ำมันที่ทำขึ้นมาจากมะพร้าว ต่อว่าได้รับการวางเมื่อความเข้มข้นสูงของไขมันอิ่มตัวในน้ำมัน Thankfully, เหตุการณ์มีการเปลี่ยน วันนี้เราจะมองเห็นการฟื้นฟูสภาพของความพึงพอใจในน้ำมันที่ผลิตขึ้นมาจากมะพร้าวเพราะว่าการศึกษาด้านวิทยาศาสตร์ต่างๆทั่วทั้งโลก

น้ำมันที่ผลิตขึ้นมาจากมะพร้าวเป็นน้ำมันที่ไม่เหมือนใครด้วยเหตุว่าน้ำมันที่ใช้ในการปรุงอาหารชนิดอื่นๆ(น้ำมันปาล์มน้ำมันดอกทานตะวัน) เป็นประโยชน์มากยิ่งกว่าการปรุงอาหาร ให้พวกเราดูว่ามีสาระอะไรบ้าง

มันอุดมไปด้วยไตรกลีเซอไรด์โซ่ขนาดกลาง (MCTs)

นี้ได้รับการกดไม่ดีเนื่องจากว่ามันอุดมไปด้วยไขมันอิ่มตัว แต่ที่ไม่เป็นความจริงทั้งหมดทั้งปวงไขมันอิ่มตัวที่สำคัญในมะพร้าวสกัดเย็น แท้ คือกรดค้างปริริค, กรดปาล์มเมโท, กรด myristic และก็กรดแลคติค กรดไขมันอิ่มตัวเหล่านี้อยู่ในประเภทที่เรียกว่าไตรกลีเซอไรด์ขนาดกึ่งกลางหรือ MCTs กลุ่มนี้ไม่เพียง แม้กระนั้นจะเผาผลาญได้เร็วกว่าไตรกลีเซอไรด์ที่มีสายโซ่ยาวแค่นั้น แม้กระนั้นยังมีสุขภาพดีอีกด้วย

มีจุดดูดบุหรี่สูง

มีจุดสูบบุหรี่สูง (177 องศา) น้ำมันเมล็ดถั่วและพืชส่วนมากมีจุดสูบบุหรี่ต่ำ จุดสูบบุหรี่เป็นจุดความร้อนซึ่งเกินกว่าที่น้ำมันจะเริ่มไหม้ ของกินที่สุกในน้ำมันที่มีน้ำมันดูดบุหรี่ต่ำมักจะมีกลิ่นไหม้จุดเด่นอีกข้อหนึ่งของจุดยาสูบคือจุดที่กรดไขมันในน้ำมันออกซิไดซ์และสร้างอนุมูลอิสระที่ก่อให้เกิดอันตรายต่อสุขภาพ

มีคุณลักษณะต้านทานเชื้อจุลินทรีย์

มันมีสองส่วนผสมที่สำคัญที่ให้มันคุณลักษณะต้านจุลชีพ - กรด caprylic แล้วก็กรด lauric เมื่อกินเข้าไปแล้วกรด lauric จะเปลี่ยนเป็น monolaurin ซึ่งส่งผลต่อเชื้อไวรัสแบคทีเรียและโปรโตซัวเยอะมาก นอกนั้นยังช่วยสำรวจยีสต์(candida) มวลชนในลำไส้ของคุณคืนความสมดุลให้กับระบบทางเดินอาหาร ถ้ามวลชนยีสต์เพิ่มขึ้นอาจส่งผลให้เกิดอาการท้องอืดท้องเฟ้อท้องอืดท้องเฟ้อท้องเดินและท้องผูก

มันเป็นน้ำมันผมที่ดีที่สุด

ความระทมทุกข์จากปลายแตก, หนังศีรษะคัน, รังแคหรือผมที่หย่อนคล้อย? ลองใช้กับเส้นผมและหนังศีรษะของคุณ อุดมด้วยแร่วิตามินแล้วก็สารต้านอนุมูลอิสระ การศึกษาที่พิมพ์ในปี 2548 ในนิตยสารวิทยาศาสตร์เครื่องแต่งหน้ายังกล่าวอีกว่ามันแทรกซึมเข้าไปในรูขุมขนได้ดียิ่งไปกว่าน้ำมันแร่ซึ่งเป็นส่วนประกอบหลักของเครื่องนวดผม คนส่วนมากไม่รู้จักว่ารังแคมีต้นเหตุมาจากเชื้อแบคทีเรียแล้วก็เชื้อรา คุณสมบัติสำหรับในการต่อต้านเชื้อจุลินทรีย์ของน้ำมันที่สกัดจากมะพร้าวฆ่าเชื้อจุลินทรีย์เหล่านี้ทำให้รังแคอยู่ภายใต้อำนาจบังคับ

ช่วยสำหรับในการย่อยของกิน

ไตรกลีเซอไรด์โซ่ขนาดกลางในนั้นกรด lauric โดยเฉพาะกลายเป็นตัวแทนยาต้านจุลชีพในระบบทางเดินอาหาร พวกเขาฆ่าเชื้อโรคแบคทีเรียที่ไม่ดีเช่น helicobacter pylori ในเวลาที่ปล่อยให้แบคทีเรียที่มีประโยชน์ยังคงอยู่ ด้วยเหตุนั้นจึงสร้างความสมดุลในระบบทางเดินอาหารและก็ส่งเสริมสุขภาพลำไส้ใหญ่ ยิ่งไปกว่านี้ยังมีคุณภาพต่อปัญหาเกี่ยวกับทางเดินของกินยกตัวอย่างเช่นลำไส้ใหญ่ท้องผูกอาการท้องผูกอาการไส้ปรวนแปรและก็โรคกระเพาะ ผู้คนจำนวนมากชี้แนะน้ำมันมะพร้าวเพื่อชำระล้างลำไส้ใหญ่

ลดการอักเสบในลำไส้

ถ้าหากคุณกำลังเจอปัญหาเกี่ยวกับลำไส้เป็นต้นว่าโรคลำไส้ปรวนแปรหรือโรค Crohn คุณสามารถได้รับคุณประโยชน์จากการกินน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น แท้ ไตรกลีเซอไรด์อิ่มตัวปานกลางในน้ำมันมะพร้าวถูกซึมซับได้เร็วกว่าในไส้เป็นเวลายาวนานกว่าไตรกลีเซอไรด์ที่ถูกล่ามโซ่ยาวที่เจอในน้ำมันทำกับข้าวอื่นๆตามความเป็นจริงกรดไขมันที่ถูกล่ามโซ่ยาวทำหน้าที่เป็นสารเริ่มสำหรับฮอร์โมนบางประเภทที่เรียกว่าeicosanoids ที่ทำให้เกิดการอักเสบในลำไส้ ในบางเรื่องคุณสมบัติสำหรับในการต้านเชื้อจุลินทรีย์ของน้ำมันที่ทำขึ้นมาจากมะพร้าวก็มีส่วนช่วยลดการอักเสบในไส้

เครดิตบทความจาก : http://www.origincoco.com/product/8/น้ำมันมะพร้าว-สกัดเย็น-ขนาด700ml-ชนิดเข้มข้น

Tags : น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น แท้,น้ำมันมะพร้าว แท้