ผู้เขียน หัวข้อ: เกาะยาว : M  (อ่าน 6 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 11, 2018, 11:13:56 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2039
    • ดูรายละเอียด

เกาะยาว ครอบคลุมพื้นที่ราวๆ ufabet 137.6 ตำรวจมัธยม โดยมี 2 เกาะสำคัญๆเป็น เกาะยาวน้อย เกาะยาวใหญ่ แล้วก็เกาะต่างๆรายล้อมอีกเพียบเลย ชายทะเลส่วนมากของเกาะยาวน้อยตั้งอยู่รอบๆทิศตะวันตก ถ้าหากคุณมาจากท่าเรือมาเนาะ ผ่านที่ว่าการอำเภอมาราวๆ 7 กิโล ท่านจะได้เจอกับ ชายหาดป่าทราย ซึ่งเป็นริมทะเลที่ยาว 400 เมตร และก็จากที่นี่ คุณสามารถดูวิวของเกาะผักเบี้ย เกาะห้อง แล้วก็ดูความงดงามของตะวันขึ้นได้อย่างงดงาม

ต่อไปตอนเหนือของหาดทรายป่าทรายหมายถึงชายหาดลำคลองชักรวมทั้ง ชายหาดท่าเขา เป็นชายหาดที่เต็มไปด้วยหินมาก ถ้าเกิดเดินไปด้านเหนือของเกาะคุณจะได้เจอกับ อ่าวเคียน ซึ่งมีลักษณะเป็นริมหาดแนวโค้งเว้า มีความยาวโดยประมาณ 50 เมตร กับทะเลสีคราม เหมาะสมแก่การว่ายน้ำอย่างยิ่ง อย่างไรก็แล้วแต่ พวกเราสามารถเดินทางไป อ่าวเคียน ได้เพียงแค่ทางน้ำเพียงแค่นั้น

ณ ตรงนี้นี่เอง  ufabet ที่นักเดินทางจะสามารถสัมผัสได้ถึงวิถีชีวิตของคนเราบนเกาะยาวน้อย ซึ่งมีอาชีพทำไร่ทำนาและก็ประมงเสียโดยมาก

ภาคใต้ของเมืองไทยถือได้ว่าเป็นศูนย์กลางในหัวข้อการกระทำประมง โดยเหตุนั้นคุณสามารถที่จะจับปลาหรือกุ้งใหม่ๆเพื่อใช้เพื่อการประกอบอาหารเย็นได้เลย ในเวลาเดียวกัน ถนนหนทางที่ภาคใต้ของเมืองไทย ก็กำลังถูกเปลี่ยนแปลงให้เป็น ถนนหนทางสายสุขภาพ ซึ่งคนส่วนมากถูกใจที่จะมาวิ่งจ็อกกิ้งและก็เล่นกีฬากันที่นี่

นอกเหนือจากนั้น จากเกาะยาวน้อย ท่านสามารถเดินทางไปที่เกาะต่างๆที่อยู่บริเวณได้อย่างสะดวก ซึ่งภายหลังการสำรวจเกาะนี้อย่างระมัดระวังเป็นระเบียบแล้ว นักเดินทางจำนวนมาก จะยังคงแวะไปที่เกาะเหลาไบเล หรือ เกาะห้อง ซึ่งเป็นที่ตั้งของหน่วยตำรวจเขตแดนของอุทยานแห่งชาติห้วยโบกขรณี สำหรับคนที่อยากมองชายทะเลที่สวยสดงดงาม และก็แนวปะการัง ท่านไม่สมควรพลาด ที่จะแวะไปที่เกาะเหลาฮุนมอง แล้วก็ เกาะผักเบี้ย
การเดินทางไปเกาะยาว นักเดินทางส่วนมากนิยมขึ้นเรือที่ท่าเรือ บางโรง จังหวัดจังหวัดภูเก็ต พักพักแรม ที่จังหวัดภูเก็ต 1 คืน ก่อนเดินทางตอนเวลาเช้า เสนอแนะที่พักจังหวัดภูเก็ต