ผู้เขียน หัวข้อ: 6 แนวทาง เพื่อการใช้เครื่องปริ้นรูปให้ออกมางาม  (อ่าน 8 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 11, 2018, 10:58:18 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1387
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

สำหรับเพื่อการเก็บรูปภาพไว้เป็นความทรงจำในชีวิต การที่จะเก็บไว้เป็นไฟล์ที่เป็นไฟล์รูปภาพในคอมพิวเตอร์เฉยๆก็คงจะเป็นสิ่งที่ไม่ค่อยตอบโจทย์เยอะแค่ไหน เพราะว่านอกเหนือจากจะไม่อาจจะนำออกมามองได้ในเวลาที่ต้องการโดยทันทีแล้ว ยังมีความเสี่ยงต่อการสูญหายอีก ยิ่งถ้าเกิดพบเชื้อไวรัสเข้าคอมพิวเตอร์ด้วยแล้ว รับประกันว่ารูปของคุณจะสูญหายหายไป จำพวกที่กู้คืนอย่างไรก็ไม่ได้ หรือถึงกู้ได้ ก็ฟื้นขึ้นมาไม่หมด ถ้าหากคุณจำต้องตกอยู่ในสภาพแบบนั้น อาจแย่น่าดู การปริ้นรูป จึงเป็นวิธีที่เยี่ยมที่สุดสำหรับเพื่อการเก็บรักษารูปไว้ให้อยู่ได้นานๆและ เครื่องปริ้นรูปพกพา ก็เป็นสิ่งของที่จะช่วยในหัวข้อนี้ได้เป็นอย่างดี
 


     - แต่ว่าแม้ปกติแล้ว เครื่องปริ้นรูปจะเป็นเครื่องใช้สอยที่ไม่มีความสลับซับซ้อน แค่เพียงเปิดเครื่อง ใส่กระดาษโฟโต้ ต่อกับคอมพิวเตอร์ แล้วต่อจากนั้นกดสั่งปริ้นจากคอมพิวเตอร์ก็เท่านี้ก็เสร็จเรียบร้อย แต่ว่าทราบไหมว่า ถ้าหากคุณใช้งานเครื่องนี้ไม่ถูกจะต้อง รู้จักแม้กระนั้นการสั่งปริ้นอย่างเดียว อาจจะส่งผลให้รูปที่ปริ้นออกมานั้นไม่สวยสวยอย่างที่จิตใจอยาก หรือบางทีอาจออกมาคนละเรื่องกับขณะที่ยังเป็นไฟล์รูปอยู่บนเครื่องคอมพิวเตอร์ก็ได้ เพราะฉะนั้นในวันนี้เราจะมาดูกันเลยดีกว่า ว่าหากต้องการใช้เครื่องปริ้นรูปสำหรับในการเก็บรูปโปรดของคุณไว้เป็นความทรงจำ มีหลักการอะไรบ้างที่จะทำให้รูปของคุณออกมาสวย มีคุณค่าแก่การนำไปใส่ไว้ในอัลบั้ม อวดลูกอวดหลานต่อไป

     1. จะต้องเลือกใช้กระดาษโฟโต้ประสิทธิภาพสูงสำหรับในการพิมพ์ กระดาษโฟโต้ที่มีวางขายอยู่บนตลาดตอนนี้ คุณคงจะทราบดีว่ามีอยู่หลายคุณภาพ หลายราคา ยิ่งหากเป็นกระดาษโฟโต้ประสิทธิภาพสูง ราคาก็จะยิ่งแพง สำหรับบางคน อาจมองว่าซื้อกระดาษโฟโต้ยี่ห้อไหน ราคาไหนก็ได้ ใช้ได้เช่นเดียวกัน ถ้าคุณกำลังคิดเช่นนั้น ขอให้เปลี่ยนความคิดใหม่ เพราะกระดาษโฟโต้คุณภาพแย่ มีข้อเสียคือหมึกจะติดไม่ดีเหมือนอย่างกระดาษประสิทธิภาพสูง ส่งผลให้รูปที่ได้ออกมาซีดเซียว จาง ดูไม่สวยงามเหมือนอย่างในรูปต้นฉบับ หรือปริ้นออกมาได้เล็กน้อยหมึกก็ลอก รายละเอียดในรูปภาพขาดๆหายๆฯลฯ โดยเหตุนั้น ถ้าคุณอยากใช้เครื่อง่ปริ้นรูปให้ได้รูปออกมาสวย ขอให้เลือกใช้กระดาษโฟโต้ที่มีคุณภาพสักหน่อยดียิ่งกว่า ถึงจะแพงกว่ารุ่นต่ำสักนิด แต่ว่าคุ้มกว่าแน่นอน

     2. ใส่กระดาษให้ตรงกับช่องเสมอ ข้อนี้คุณอาจจะสงสัยว่า ก็ในเมื่อพวกเราจำต้องใส่กระดาษในช่องอยู่แล้ว แล้วทำไมถึงจะไม่ตรงช่องละ ในเครื่องปริ้นรูปหลายๆรุ่น จะมีระบบระเบียบปรับขนาดช่องใส่กระดาษ เพื่อให้มีความกระชับพอดิบพอดีกับกระดาษ และทำให้กระดาษอยู่นิ่งๆเมื่อถูกเครื่องดูดเข้าไป เพราะฉะนั้น พวกเราก็เลยจะต้องใส่กระดาษให้ตรงช่องเสมอ แล้วล็อคที่ยึดกระดาษให้พอดิบพอดี อย่าจับใส่แบบไม่สนใจอะไร เนื่องจากว่าหากคุณใส่กระดาษไม่ตรงช่อง กระดาษจะเอียงทันทีที่ถูกดูดเข้าเครื่อง สิ่งที่จะตามมาก็คือ ภาพถ่ายแสนรักของคุณเบี้ยว เอียง จนถึงจำเป็นต้องปริ้นกันใหม่ หรือแย่กว่านั้น กระดาษบางทีอาจเข้าไปติดในเครื่องกระทั่งนำออกมาไม่ได้ จะต้องถอดเครื่องแล้วแก้ไขปัญหาสถานที่เดียว
 

 
สนใจสินค้าคลิ๊ก เครื่องphoto printer https://www.dotlife.store/photo-vdo/photo-printer.html

     3. ก่อนสั่งพิมพ์ ควรตรวจสอบปริมาณน้ำหมึกในตลับก่อนทุกหน ข้อนี้ถือว่าสำคัญ เนื่องจากถ้าเกิดหมึกสีใดยังหมดอยู่ แล้วคุณสั่งปริ้ฟ้าพทั้งอย่างนั้น ภาพที่ได้ออกมาจะไม่มีสีบางสีตามต้นฉบับ ถ้าเกิดจำไม่ได้ว่าเป็นอย่างไร ลองคิดดูในตอนที่คุณอยากได้ปริ้ฟ้าพที่มีการตัดเส้นสีดำ แต่ปรากฏว่าสีดำหมด เมื่อคุณสั่งปริ้นออกมา ภาพที่ได้จะไม่มีเส้น ในกรณีของสีอื่นๆก็เหมือนกัน ก่อนที่จะตัดสินใจปริ้นภาพอะไรก็แล้วแต่ออกมา คุณจำเป็นที่จะต้องตรวจหมึกที่มีอยู่ก่อน โดยแนวทางการก็ไม่ยาก แค่เข้าไปที่โปรแกรมสำหรับเชื่อมต่อเครื่องปริ้นรูปพกพา จากนั้นไปที่เมนู หมึกพิมพ์ เครื่องก็จะแสดงปริมาณน้ำหมึกที่ยังเหลืออยู่ออกมา

     4. ก่อนสั่งปริ้นรูป ให้ท่านตรวจทานรูปก่อนว่าพร้อมต่อการพิมพ์หรือยัง มีปัญหาเรื่องแสง เรื่ององค์ประกอบภาพอะไรไหม หากมี ให้ปรับแต่งให้เรียบร้อยก่อนพิมพ์ เพื่อรูปที่คุณอยากออกมางดงาม สมบูรณ์ที่สุดก่อน ไม่ต้องรีบ เนื่องจากถ้าเกิดรูปที่พิมพ์ออกมาไม่สวย ท้ายที่สุดคุณก็จำเป็นต้องมาปรับปรุงแก้ไขใหม่ ปรับแต่งใหม่เองอยู่ดี

     5. เพียรพยายามอย่าสั่งปริ้นรูปแบบติดๆกัน ม้วนเดียวจบ ให้สั่งปริ้นทีละรูป เมื่อปริ้นรูปหนึ่งจบก็ค่อยไปปริ้นรูปถัดไป เพื่อที่คุณจะได้สามารถตรวจเช็ครูปแต่ละรูป รวมถึงได้เช็คอีกครั้งด้วยว่ารูปที่ตนกำลังจะปริ้นนั้นเป็นรูปที่ตัวเองอยากหรือเปล่า แต่ว่าหากคุณรีบสั่งปริ้นเกินความจำเป็น ไม่ได้ดูซิว่ารูปไหนเป็นรูปไหน ก็บางทีอาจจะไปปริ้นรูปเสียมา สิ้นเปลืองกระดาษโฟโต้โดยใช่เหตุ

     6. เมื่อปริ้นรูปออกมาแล้ว อย่าพึ่งจะรีบนำไปใส่อัลบั้มทันที เพราะสีที่เกิดจากการปริ้นรูปไม่ใช่สีที่จะแห้งในทันทีเหมือนอย่างหมึกที่พวกเราใช้พิมพ์เอกสาร จะต้องผึ่งไว้ข้างนอกตรงเวลาอย่างน้อย 10-20 นาทีก่อน คอยกระทั่งสีแห้งแล้วพอหลังจากนั้นก็ค่อยเก็บใส่อัลบั้มดียิ่งกว่า อย่าใจร้อน ประเดี๋ยวสีจะเลอะเทอะ
 อีกทั้ง 6 ข้อนี้ ก็คือวิธีการปริ้นรูปให้มีความสวยสดงดงามด้วยเครื่องปริ้นรูปพกพา คนใดที่กำลังคิดจะเก็บภาพความจำดีๆของคุณไว้นานๆอย่าลืมทำตามอย่างหลักการดังที่กล่าวไปนี้ เพื่อให้รูปภาพแสนรักของคุณออกมาสวยสดงดงาม น่าประทับใจ และก็อยู่ได้นานจนถึงลูกกระทั่งถึงหลาน สามารถอวดทุกคนได้แบบไม่อายคนไหนกัน

ขอบคุณสำหรับที่มา บทความเครื่องปริ้นรูป: .life
 

Tags : เครื่องปริ้นรูป