ผู้เขียน หัวข้อ: ซ่อมเครื่องซักผ้า ราคาถูก คุณภาพดี เพื่องานซ่อมแซม  (อ่าน 7 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 11, 2018, 06:43:43 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4545
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

อะไหล่เครื่องซักผ้า ถือได้ว่าเป็นของที่จำเป็น และก็สำคัญอย่างยิ่ง ในการทำงานซ่อมแซมเครื่องซักผ้า ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยคงเห็นด้วยว่า ดูเหมือนจะทุกบ้านในขณะนี้ ควรมีเครื่องซักผ้า ไว้ประจำบ้านซึ่ง ใช้ไฟฟ้า ที่สำคัญตัวหนึ่ง ที่ทุกบ้านจะต้องมี ติดเอาไว้ไม่ว่า บ้านหลังไหนจะใช้ซักผ้าบ่อยมากน้อยขนาดไหนก็ตาม บางบ้านถึงจะว่าจ้างซัก ก็ยังควรต้องมีเครื่องซักผ้าประจำบ้านไว้ เพราะเหมาะไว้สำหรับใช้งานซักนิดหน่อย ได้แก่ซักถุงเท้า ซักเสื้อชั้นในเป็นต้น ก็สามารถใช้เครื่องซักผ้า ช่วยเบาแรงได้อย่างใหญ่โต ด้วยเหตุว่าสังคมในเวลานี้ ทุกคนต่างดำเนินงานนอกบ้าน และก็ใช้เวลาอย่างเร่งรีบทำให้ไม่ว่างสำหรับในการทำงานบ้านเท่าไหร่ เครื่องซักผ้าก็เลยสามารถตอบปัญหา สำหรับในการช่วยม่าม้าบ้านประหยัดงานบ้าน ได้เป็นอย่างดี ด้วยเหตุดังกล่าวแล้ว เมื่อมีเครื่องซักผ้า ใช้กันดูเหมือนจะทุกบ้านแล้วสิ่งที่ตามมานั่นเป็น เรื่องที่เกี่ยวข้องกับการเสียหรือการซ่อมบำรุงนั้นเอง ซึ่งเป็นเรื่องไม่แปลกเลยที่ เครื่องซักผ้าทุกเครื่อง ควรมีการเสียหาย คือเรื่องธรรดาของเครื่องใช้ไฟฟ้าอยู่แล้ว แต่สิ่งสำคัญนั่นก็คือ หากเสียหายแล้ว พวกเราควรที่จะทำการเลือกหาร้านหรือยี่ห้อที่มีอะไหล่ซ่อมแซมได้ง่าย เพราะเหตุว่าการซ่อมแซม เครื่องซักผ้านั้น สามารถซ่อมแซมได้รวมทั้งทำให้ประหยัดเงินได้เป็นอย่างมาก ดีมากกว่าทำการซื้อใหม่ตลอดทุกคราว ซึ่งจะเป็นการสิ้นเปลือง เป็นอย่างมากอย่างไม่ต้องสงสัย

อะไหล่เครื่องซักผ้านั้น มีมากมายส่วนร่วมกัน ที่ได้โอกาสจะมีการเสียหายได้ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องซักผ้าแบบ 2 ถัง หรือเครื่องซักผ้าแบบถังเดียว ฝาบนก็ตาม เนื่องจากด้วยเหตุว่าเครื่องซักผ้านั้น มีองค์ประกอบหลายส่วนร่วมกัน มาประกอบการ จึงทำให้มีการเสียหายได้ เมื่อทำงานได้ธรรมดาสมบูรณ์แบบ ครั้งคราวแล้วอาจจะมีเพียงแต่ชิ้นส่วนเล็กๆเพียงแค่นั้น ที่เสียหาย หากคุณมีความถนัดการซ่อม หรือทราบดีว่าจุดไหนเสีย คุณก็สามารถซื้ออะไหล่มาแปลงแทนได้โดยง่ายถางแล้วก็ประหยัดเงินมากมายก่ายกอง เสียเงินเพียงแต่ไม่กี่สิบบาท ก็สามารถทำให้เครื่อง กลับมาใช้งานต่อได้แล้ว ประหยัดเงินไปได้หลายพันบาทเลยทีเดียว
วาล์วน้ำเข้าเครื่องซักผ้า ก็เป็นอะไหล่ส่วนหนึ่งส่วนใด ที่มีปัญหาเสียได้บ่อยมากพอเหมาะพอควร เช่นเดียวกัน ธรรมดาแล้ว วาล์วน้ำเข้าเครื่องซักผ้า จะมีอยู่ประจำในเครื่องซักผ้า ที่เป็นเครื่องซักผ้า แบบฝาบนอัตโนมัติโดยธรรมดา ไม่ว่าจะเป็นยี่ห้อไหนก็ตาม ก็จะมีวาล์วควบคุมน้ำเข้าอยู่แล้ว ปกติ
หน้าที่ของวาล์วน้ำเข้า ปฏิบัติหน้าที่อะไร หน้าที่ของ [url=http://www.songthamelec.com/category/124/อะไหล่เครื่องซักผ้า/วาล์วน้ำเข้า-โซลินอยด์วาล์ว]วาล์วน้ำเข้าเครื่องซักผ้า[/url] นั้นก็คือ เรื่องที่เกี่ยวข้องกับการดำเนินงานคอยควบคุมขณะที่สั่งให้น้ำเข้าไปในถังเครื่องซักผ้านั่นเอง กรณีที่เริ่มต้นวิธีซัก ตัววาล์วตัวนี้จะเป็นตัวเปิดรวมทั้งปิดคอยให้น้ำเข้าไปในระบบ ตามจำนวนที่มีเซ็นเซอร์ ควบคุมเอาไว้ แต่ว่าถ้าเมื่อไหร่วาล์วตัวนี้เสีย หรือใช้งานไม่ได้ตามปกติ ก็จะมีผลให้น้ำไม่เข้าไปในถังซักเครื่องซักผ้า ซึ่งแน่ๆว่า เครื่องซักผ้าก็จะไม่อาจจะปฏิบัติงานได้บริบูรณ์ ตามระบบปกตินั่นเอง โดยเหตุนี้หากใครกันแน่รู้อย่างงี้แล้ว หากเครื่องซักผ้าฝาบนอัตโนมัติ ของคนไหนมีลักษณะอาการที่เมื่อเริ่ม โปรแกรมปฏิบัติงานอัตโนมัติ มีการปั่นถังซักซึ่งเป็นการตรวจชั่งน้ำหนักของผ้า หลังจากนั้นจะเริ่ม ใส่น้ำเข้าไปในถัง แต่ว่าน้ำไม่เข้าในถังและมีระหัสฟ้อง Error ขึ้นมา ที่แผงโปรแกรม ขอให้คุณสันนิษฐานไว้ได้เลยว่า ตัววาล์วน้ำเข้า อาจจะมีปัญหาเสียหายได้ ถ้ารู้อย่างงี้แล้ว คุณก็แค่เลือกซื้ออะไหล่ที่ตรงรุ่น เป็นวาล์วที่ตรงกับรุ่นแล้วก็แบรนด์ของเครื่องซักผ้า ของคุณ ต้นแบบให้ตรงกัน คุณก็จะสามารถนำไปถอดประกอบเองได้ ซึ่งก็จะสามารถทำให้ระบบใช้งานได้ตามเดิม ดังเดิมแล้วนะครับมองเห็นไหมขอรับว่า หากพวกเราเพียงพอทราบหรือไร่กรรมวิธีซ่อมแซมได้ ก็จะไม่ยากเท่าใดเลย แล้วแถมยังประหยัดเงินได้อย่างยิ่ง เพราะว่าวาล์วตัวนี้ราคาเพียงไม่กี่ร้อยบาทแค่นั้น ถ้าหากเผื่อไปเข้าศูนย์บริการ คุณก็จะเสียเงินเป็นหลักพันบาทเลยทีเดียว สำหรับการซ่อมแซม ซึ่งจะต้องเสียค่าความรู้รวมทั้งเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมมากมาย แม้กระนั้นถ้าหากทำเป็นเองได้ หรือเพียงพอมีความสามารถบ้าง ก็จะสามารถประหยัดเงินไปได้เป็นอย่างมากเลยทีเดียว เว้นแต่วาล์วน้ำเข้าแล้ว ยังมีอะไหล่ส่วนประกอบอย่างอื่น ที่จะได้โอกาสเสียได้อีกพอเหมาะพอควร ไว้คราวหน้า พวกเราจะมาทดลองดูกันว่า ตัวไหนบ้างที่จะมีชิ้นส่วนเสียหาย รวมทั้งอาการต่างๆเป็นลักษณะอย่างไร

ที่มา : http://www.songthamelec.com/category/124/อะไหล่เครื่องซักผ้า/วาล์วน้ำเข้า-โซลินอยด์วาล์ว

Tags : วาล์วน้ำเครื่องซักผ้า