ผู้เขียน หัวข้อ: ท่านสามารถทราบได้ยังไงว่าควรจ้างผลิตยูนิฟอร์มเพื่อพนักงานคุณหรือเปล่า ที่นี่มีคำ  (อ่าน 11 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 11, 2018, 04:56:24 PM
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 1549
  • ดูรายละเอียด

การจ้างผลิตยูนิฟอร์มขององค์กรเป็นสิ่งปรกติในหลากหลายกิจการ ซึ่งมันมีคุณค่าไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของสวัสดิภาพ และคือเครื่องมือแยกแยะบ่งชี้ว่าใครคือพนักงานตามภัตตาคาร หรือของร้านสะดวกซื้อ ถ้าหากบุคลากรของคุณสวมก็ยูนิฟอร์มจะทำให้ลูกค้าตรวจสอบได้ง่ายขึ้นยิ่งกว่าแขวนป้ายชื่อไว้ที่คอ แต่กระนั้นแม้ร้านค้าของท่านไม่ได้เป็นกรุ๊ป กิจการเซอร์วิส อย่างไรก็ดียูนิฟอร์มพนักงานก็ช่วยส่งผลให้บุคลากรขององค์กรมีความรู้สึกว่าพวกเขาเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของบริษัท ของกิจการเช่นกัน ซึ่งต่อไปนี้เป็น 3 ปัจจัยที่บ่งชี้ คุณควรจะจัดทำนโยบายผลิตเสื้อยูนิฟอร์มแจกเจ้าหน้าที่ของบริษัทท่านหรือไม่

 • เจ้าหน้าที่ของคุณต้องเดินทางพบปะลูกค้าภายนอกหรือเปล่า
  ยูนิฟอร์มพนักงานนั้นนำมาใช้ได้กับกิจการทุกประเภท แต่จะสำคัญอย่างมากถ้า ธุรกิจเราเป็นแนวให้บริการ โดยจำต้องให้พนักงาน ออกไปเยี่ยมผู้ซื้อตามที่อยู่อาศัย หรือที่ทำงาน ยูนิฟอร์มพนักงานจะทำให้ผู้ซื้อรู้สึกว่ากำลังติดต่อสื่อสารโดยตรงกับตัวแทนขององค์กร ขณะเดียวกันยังปลูกสร้างอิมเมจบริษัทอีกด้วย แสดงให้เห็นถึงระดับความเป็นมืออาชีพและความน่าเชื่อถือ ยิ่งไปกว่านี้ในกรณีที่เป็นบริษัทออกไปให้บริการตามที่พักผู้บริโภค เช่นว่า ธุรกิจกำจัดหนู หรือธุรกิจเซอร์วิสเกี่ยวกับที่อยู่อาศัย การให้พนักงานสวมยูนิฟอร์มที่เป็นระเบียบ โชว์สัญลักษณ์ธุรกิจอย่างชัดเจน จะทำให้ผู้ซื้อปลอดภัยเชื่อว่าเป็นพนักงานจริง ไว้ใจมากกว่าสวมใส่กางเกงยีนส์ เสื้อยืดธรรมดา การแต่งตัวเป็นข้อสำคัญ ควรเรียบร้อยและสะอาดสะอ้าน โดยยูนิฟอร์มเป็นสิ่งที่ช่วยได้
 • เจ้าหน้าที่บริษัทท่านจำเป็นต้องใช้ยูนิฟอร์มหรือเปล่า
  บางกิจการ เช่น บริษัทวิจัยสอบถาม ค่อนข้างจำต้องอาศัยลักษณะการตบแต่งเพื่ออำนวยความคล่องและความปลอดภัยในทำหน้าที่ข้างนอกบริษัท ขณะที่บางบริษัทการได้สวมใส่ชุดยูนิฟอร์ม ช่วยทำให้เจ้าหน้าที่ของคุณเกิดความผูกพันและ สร้างความรู้สึกด้านบวกในการมีส่วนรวมของร้านค้า คือสิ่งตักเตือนสำนึกตัวเอง ให้นึกถึงถึงหน้าที่และทำงานด้วยความพากเพียรให้กับร้านค้า นอกจากนี้ยูนิฟอร์มยังทำให้บุคลากรรู้สึกสะดวกสบาย ไม่จะต้องเป็นกังวลว่าเสื้อผ้าที่คัดเลือกใส่ไปที่ทำงานเวลาเช้าๆจะลงตัวกับสถานที่หรือไม่อย่างไร ยูนิฟอร์มที่มีประสิทธิภาพอาจจะไม่ต้องมีครบชุด ตั้งแต่ส่วนบนถึงส่วนล่าง แต่เพียงมีเสื้อโปโล หรือเชิ้ตยูนิฟอร์ม และให้โอกาสในการแมตช์รองเท้ากับกระโปรงเอง ก็ถือว่าเป็นการใช้แนวทางการตบแต่งที่เหมาะสมแล้ว เพราะฉะนั้นก่อนการเลือกว่าจะทำหรือไม่ผลิตยูนิฟอร์ม ต้องผ่านการประชุมร่วมกันและขอคำแนะนำจากเจ้าหน้าที่เป็นกระบวนการที่ดีที่สุด
 • ฝ่ายไหนรับภาระค่าใช้จ่าย
  โดยทั่วไปยูนิฟอร์มของร้านค้าคิดว่าพนักงานอยากให้บริษัทช่วยสวัสดิการตรงนี้ เพราะในเคสที่ลักษณะการทำงานจำต้องมีการเลอะเทอะของเครื่องแต่งกาย หรือต้องการความคล่องตัว ซึ่งหากให้เขาทั้งหลายสวมชุดธรรมดาที่ตัวเองเลือกเอง รูปแบบอาจไม่เหมาะสมกับงาน หรือส่งผลให้เกิดอันตรายการทำหน้าที่ได้ การสร้างเสื้อยูนิฟอร์มจะทำให้สร้างความระบบเซฟตี้ให้กับพนักงาน นอกจากนี้ก็ถือได้ว่าเป็นการโปรโมทแบรนด์ของบริษัทไปพร้อมๆ กัน ซึ่งถือว่าเป็นผลดีกับบริษัท เพราะฉะนี้ ค่าใช้จ่ายธุรกิจควรจะเป็นคนออก และด้วยยูนิฟอร์มถือว่าเป็นสวัสดิการที่พนักงานพึงได้ ยิ่งไปกว่านี้ยังเป็นการสร้างขวัญกำลังใจเจ้าหน้าที่ ด้วยการช่วยพวกเขาประหยัดเงินสำหรับซื้อหาชุดสวมใส่ปฏิบัติงานแต่ละวันด้วย


 
ภาพลักษณ์ธุรกิจเป็นข้อสำคัญ หลายหนที่ยูนิฟอร์มกิจการสร้างความประทับใจให้แก่ผู้บริโภคเพื่อนๆได้ ก่อนที่จะทักทายปราศรัยและเสนอแนะบริการเสียอีก การออกแบบเชิ้ต หรือยูนิฟอร์มที่เป็นเอกลักษณ์ โดดเด่น สะดุดตา และดูดีเหมาะกับการสวม เป็นรายละเอียดปลีกย่อยนิดๆ หน่อยๆ แต่เป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งท่านควรจะตระหนักและใส่ใจอย่างมาก การจ้างทำยูนิฟอร์มหลีกเลี่ยงคำนึงถึงราคาถูกหรือกระเหม็ดกระเหมียดงบประมาณของธุรกิจเท่านั้น แต่ต้องใส่ใจเรื่องมาตรฐานของเนื้อผ้าสวมสะดวก การตัดเย็บเป็นระเบียบ ใส่ได้ยาวนาน และควรจะคัดเลือกบริษัทรับผลิตชุดยูนิฟอร์มที่มีมาตรฐาน มีความชำนาญการดีไซน์เป็นปัจจัยแรกๆ ที่สมควรคำนึง

เครดิตบทความจาก : http://www.topsuniform.com/

Tags : ยูนิฟอร์ม,ชุดฟอร์ม,รับผลิตชุดยูนิฟอร์ม