ผู้เขียน หัวข้อ: ทำไมต้องทัวร์ญี่ปุ่น 2561 เพราะการเลือกทัวร ต้องเลือกดี หาทัวร์ญี่ปุ่น โตเกียวได  (อ่าน 6 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 11, 2018, 11:21:20 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1414
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ทำไมต้องทัวร์ญี่ปุ่น โตเกียว เพราะการเลือกทัวร์ไปที่ต่างประเทศเป็นเรื่องยุ่งยากกว่าการจองเพียงแค่ตั๋วเครื่องบินหรือโฮเต็ล ด้วยเหตุว่ามีรายละเอียดปลีกย่อยมาก ในขณะเดียวกัน ระบบการค้นหาที่มีอยู่ในตลาดกลับไม่เอื้อให้หาง่ายเสมือนสินค้าบริการอื่นๆLet’s Go ก็เลยขอชี้แนะ 5 เรื่องควรทราบสำหรับในการจองทัวร์ไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่น เพื่อประหยัดเวลาสำหรับในการหาทัวร์ที่ใช่ และก็วิธีการเลือก รวมทั้งข้อควรตรึกตรองเพื่อให้ไม่เกิดความหมดหวังในตอนหลัง
.

.
1. เลือกเป้าหมาย
ประเทศญี่ปุ่นเป็นประเทศยอดนิยมลำดับต้นๆสำหรับชาวไทยมานานแล้วก็จะยังคงเป็นเช่นนี้ต่อไป ด้วยจุดขายโดดเด่นด้านสถานที่เที่ยวที่มากมายทั่วทุกภูมิภาค โปรแกรมทัวร์ญี่ปุ่น ราคาถูกที่มีขายจึงมีเยอะที่สุด จากผู้ประกอบกิจการไม่น้อยเลยทีเดียวราย ทั้งยังแบบครอบคลุมสถานที่สำคัญในหลายภูมิภาค หรือแบบเจาะลึก วิธีการเลือกทัวร์ญี่ปุ่น โตเกียวจำเป็นต้องกำหนดว่าอยากได้แบบรวมฮิต ยอดนิยม หรือชี้เฉพาะบางภูมิภาค ซึ่งคำตอบที่ได้จะไม่เหมือนกัน ยิ่งเลือกกว้างก็ยิ่งตกลงใจลำบากเพราะเหตุว่าตัวเลือกมากจนเกินความจำเป็น แต่ว่าถ้าหากกำหนดแบบชี้เฉพาะ อย่างเช่นฮอกไกโด ก็จะเลือกง่ายมากยิ่งขึ้น ยิ่งหากมีเมืองหลักที่อยากได้ไปแน่ๆเป็นต้นว่าหน้าหนาวกำหนดเลยว่าไปนิเซโกะ หรือ Kiroro Resorts หรือแม้เป็นหน้าร้อนก็กำหนดเลยว่าฟูราโนะ ก็จะได้ตรงใจมากขึ้น เพราะเหตุว่าบางโปรแกรมแม้จะไปหน้าร้อนแต่ก็อาจมิได้พาไปเที่ยวทุ่งลาเวนเดอร์ที่ฟูราโนะ ฯลฯ การเลือกยิ่งชี้เฉพาะยิ่งทุ่นเวลาเพราะเห็นผลลัพธ์ที่ตรงดังที่อยากเยอะขึ้น
.

.
2. ราคา
ทัวร์ญี่ปุ่น โตเกียวเป็นโปรแกรมที่มีการแข่งขันกันรุนแรงที่สุด ก็เลยเป็นเรื่องปกติที่จะมีการตัดราคาจนถึงถูกอัศจรรย์ สาเหตุที่ส่งผลต่อราคามีมาก หลักๆคือสายการบิน โลว์คอสต์ย่อมถูกกว่าสายการบินแห่งชาติ ตอนโลว์ย่อมถูกกว่าช่วงไฮซีซัน กลุ่มที่จำนวนผู้เดินทางต่อกรุ๊ปมากมักถูกกว่ากลุ่มเล็ก เรื่องคุณภาพของที่พัก ของกิน นอกจากนี้ยังควรสังเกตุว่าราคาไม่รวมอะไรบ้าง อย่างเช่นมีวันอิสระและอาหารอิสระเท่าไร เนื่องจากนั่นคือสิ่งที่ลูกทัวร์จะต้องช่วยตัวเองและก็มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม หรือค่าทิปรวมทั้งอื่นๆที่ต้องจ่ายเพิ่มว่ามีอะไรบ้าง โปรแกรมที่ราคาน้อยยิ่งกว่าบางทีอาจเรียกเก็บค่าทิปแพงกว่าก็ได้
 
3. เลือกสายการบิน
สายการบินที่มีบริการไปญี่ปุ่นมีทั้งสายการบินธรรมดา (Full Servce/Legacy) และโลว์คอสต์ ทางที่มีบริการบินตรงอย่างเช่นเมืองโตเกียว, โอซาก้า, ฟูกุโอกะ, ซัปโปโร และก็ท้องนาโงย่า นอกเหนือจากนี้ยังมีโอกินาว่า ซึ่งมีบินตรงเฉพาะสายการบิน Peach เท่านั้น การเลือกสายการบินนอกเหนือจากความชอบส่วนตัวที่มีต่อสายนั้นๆและทางที่บริการแล้ว อีกปัจจัยที่ควรจะพิจารณาเป็นท่าอากาศยานที่สายนั้นๆใช้ว่าการเดินทางสะดวกส่วนตัวเราหรือเปล่า
4. จำนวน / ค่า
ผู้ที่เที่ยวญี่ปุ่นครั้งแรกรวมทั้งอยากได้โปรแกรมแบบ “รวมฮิต” ทางที่ได้รับความนิยมที่ควรพินิจเป็น “Golden Route” ซึ่งครอบคลุมเมืองยอดนิยมอีกทั้งโตเกียว โอซาก้า รวมทั้งเกียวโต เฉพาะเส้นนี้จะได้ท่องเที่ยวไฮไลท์ของเมืองโตเกียว ภูเขาฟูจิที่อยู่นอกเมืองเมืองโตเกียว มองเห็นป้ายกุลิโกะที่โอซาก้า วัดน้ำใสที่เกียวโต แต่สิ่งที่ควรจะเตรียมตัวเตรียมใจไว้สำหรับเส้นทางนี้ถ้าเกิดเป็นโปรแกรมราคาถูก จำนวนวันท่องเที่ยวน้อยๆก็บางทีอาจเที่ยวแต่ละที่ได้ไม่เต็มอิ่มนัก เพราะจำต้องใช้เวลาสำหรับการเดินทางข้ามเมืองหลายชั่วโมง
โปรแกรมที่มีสถานที่เที่ยวมากมายๆภายในช่วงเวลาสั้นๆและราคาถูก เราจะแทบจะไม่มีโอกาสได้เต็มอิ่มกับสถานที่ใดๆก็ตาม
.

.
5. ข้อกำหนดของโปรแกรมท่องเที่ยวเมืองโตเกียว
 
ทัวร์ที่พาเที่ยวโตเกียว กว่า 80% จะพาไปเพียงแค่วัดอาซากุสะและช็อปปิ้งคุณย่ายชินจุกุ โปรแกรมส่วนน้อยจะพาไปที่โอไดบะ หรือไดเวอร์ซิตี้ ส่วนที่กล่าวว่าเที่ยวเมืองโตเกียวสกายทรี (Tokyo Sky Tree) อาคารสูงที่สุดของเมืองโตเกียว โดยมากเป็นชมทิวทัศน์จากฝั่งตรงข้าม เนื่องจากอยู่ใกล้อาซากุสะ คนใดท่องเที่ยวโตเกียวทีแรกแล้วมุ่งมาดจะได้มองเห็นจุดสำคัญอื่นๆได้แก่ถนนหนทาง 5 แยกที่ชิบูย่า รูปปั้นฮาจิโกะ ย่านวัยรุ่นชุดคอสต์เพล์ที่ฮาราจูกุ ควรจะอ่านโปรแกรมอย่างระมัดระวังก่อนที่จะทำการตัดสินใจจอง
ทัวร์ท่องเที่ยวเมืองโตเกียวราคาไม่แพงแทบ 100% เราจะไม่ได้พักโรงแรมในโตเกียว แต่ว่าจะไปนอนที่นาริตะ ซึ่งราคาถูกมากกว่ามากมาย คนใดกันแน่ที่รู้สึกว่าออกมาเดินเล่นช่วงเวลาค่ำคืนด้วยตัวเองก็เลยเป็นไปไม่ได้
.

.
ทราบ 5 ข้อนี้ก่อนจองทัวร์ญี่ปุ่น จะได้ไม่ผิดหวัง หาทัวร์ท่องเที่ยวญี่ปุ่นง่ายๆจากแหล่งรวมทัวร์ญี่ปุ่น ฮอกไกโดเยอะที่สุดในตลาด คลิกตรงนี้เลย https://goo.gl/ye3vg5
.

Tags : ทัวร์ญี่ปุ่น,ทัวร์ญี่ปุ่น ฮอกไกโด,ทัวร์ญี่ปุ่น ราคาถูก