ผู้เขียน หัวข้อ: Grape Seed เทคนิคพิชิตความแก่ด้วยสารสกัดธรรมชาติดีจนจะต้องบอกต่อชี้แนะทดลองทานไม  (อ่าน 7 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

สิงหาคม 11, 2018, 04:45:58 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1035
    • ดูรายละเอียด

Grape Seed เป็นอย่างไร ? Grape Seedเป็นอาหารเสริมที่สกัดมาจากเม็ดองุ่น จัดเป็นน้ำมันจากธรรมชาติชนิดหนึ่ง โดยสรรพคุณที่ขึ้นชื่อของ Grape Seed ซึ่งก็คือ การเป็นตัวแอนตี้ออกซิแดนท์ หรือตัวช่วยป้องกันอนุมูลอิสระภายในร่างกาย โดยบอกกันว่า Grape Seed นั้นมีความรู้ในด้านนี้สูงกว่าวิตามินซีและก็อีหลายเท่าตัว ทำให้ตอนหนึ่งอาหารเสริมจำพวกนี้เป็นที่นิยมสูงมาก ซึ่งก็เป็นธรรมดาในตอนที่มีผลิตภัณฑ์ใหม่ๆขึ้นมา แม้ในช่วงนี้ Grape Seed จะไม่ได้บูมเหมือนแต่ก่อน แต่ก็ยังเป็นอาหารเสริมที่คนนิยมกินกันอยู่ โดยสิ่งที่คนคาดหมายที่จะได้จากการกินอาหารเสริม Grape Seed นี้ก็คือ การช่วยบำรุงผิวพรรณของมันนั่นเอง
Grape Seed กับเรื่องผิวพรรณถ้าพูดเรื่องผิวพรรณผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยก็จะรำลึกถึงเรื่องความขาวมาก่อน ผิวดีผิวสวยในความรู้สึกของคนไทยจำนวนมากก็คือจำเป็นต้องให้ผิวขาวถึงจะมองงาม ซึ่งการโฆษณาของผลิตภัณฑ์อาหารเสริม Grape Seed ก็เลยจะกล่าวถึงคุณประโยชน์ที่ช่วยให้ผิวของเราขาวใสมีร่างกายแข็งแรงขึ้นนั่นเอง โดยจากที่ผมได้ลองอ่านมองบอกถึงขนาดที่ว่า Grape Seed นั้นมีส่วนยั้งการสร้างเม็ดสีของเรา แถมยังช่วยทำให้การผลัดเซลผิวของพวกเราเร็วทันใจขึ้น ซึ่งมีส่วนช่วยให้ผิวพวกเราขาวขึ้นนั่นเอง ประเด็นนี้ผมก็ไม่ใช่ผู้ชำนาญก็เลยไม่รู้จักว่าจริงแท้ยังไง แม้กระนั้นความคิดเห็นของผมนั้นหากพูดว่ารับประทานแล้วขาวอย่างเร็วมันก็จะมองเกินจริงไปสักหน่อย ด้วยเหตุว่าเรื่องความขาวแล้วก็การผลัดเซลผิวนั้นจึงควรใช้ระยะเวลาพอเหมาะพอควร แค่การกินอาหารเสริมสิ่งเดียวอาจมิได้ช่วยทำให้รวดเร็วทันใจขึ้นอย่างผิดหูผิดตา ผมว่าจำเป็นต้องทาครีมจากภายนอกร่วมด้วยถึงจะได้ผลกระจ่างแจ้งกว่า
Grape Seed กับการลดสิวและรอยสิวนอกเหนือจากการโฆษณาเรื่องความขาวแล้ว ยังมีการเอ๋ยถึง Grape Seed ในเรื่องคุณประโยชน์ช่วยป้องกันการเกิดสิวรวมทั้งริ้วรอยจากสิวอีกด้วย โดยหากดูจากสรรพคุณในประเด็นการช่วยต้านอนุมูลอิสระของ Grape Seed แล้วก็ดุว่าน่าจะมีส่วนช่วยได้บ้าง โดย Grape Seed นั้นสามารถช่วยปกป้องสารพิษหรือสิ่งแปลกปลอมที่จะเข้ามารังแกผิวในชั้นผิวคอลลาเจนของเรา ทำให้ผิวของพวกเรามีสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรงขึ้น ช่วยลดแล้วก็ฟื้นฟูริ้วรอยต่างๆให้ ช่วยลดการอักเสบของร่างกาย ซึ่งก็อาจมีผลต่อการป้องกันไม่ให้มีสิวอยู่บ้าง แต่ผมมีความรู้สึกว่าคงมิได้มากมายอย่างมีนัยยะสำคัญอะไร ออกเป็นแถวการบำรุงรักษาสุขภาพโดยรวมซะมากกว่า

จำต้องกิน Grape Seed กี่เม็ดและก็รับประทานตอนไหนยอดเยี่ยมจากที่ทดลองอ่านข้อมูลจากหลายๆที่ ถ้าหากเราจะคำนวณจำนวนการกินที่สมควรนั้นดูเกิดเรื่องที่สลับซับซ้อนและเข้าใจยากพอควร ตกลงว่าหากพวกเรากินตามคนจำนวนมากก็จะอยู่ที่ 100-300 mg ต่อวัน ก็จำเป็นต้องไปเทียบกับ Grape Seed แต่ละแบรนด์ว่า 1 เม็ดมีกี่มิลลิกรัม บางแบรนด์ต้องรับประทาน 2 เม็ด บางแบรนด์จำเป็นต้องรับประทาน 4 เม็ดก็ว่ากันไป ส่วนช่วงสำหรับการรับประทานวิตามินเพื่อร่างกายซับได้ดิบได้ดีก็จะเป็นตอนยามเช้า โดยให้รับประทานพร้อมกับอาหารเช้า เป็นรับประทานข้างเสร็จรวมทั้งกิน Grape Seed ตามได้เลย ถ้าใครกันแน่พอใจเรื่องการคำนวณจำนวนการกิน Grape Seed ที่สมควร ลองอ่านข้อมูลอื่นๆถึงที่เหมาะบล็อกของคุณแป้งมองครับผม น่าสนใจมาก
อาหารเสริมอาจไม่มีความจำเป็นเสมอ
อาหารเสริมก็คืออาหารเสริม มีไว้เพื่อรับประทานเสริมในเรื่องที่เราไม่สามารถทานอาหารตามปกติได้มากเท่าที่ควร โดยแม้กล่าวถึงของกินที่มีคุณประโยชน์ที่เช่นเดียวกับ Grape Seed นั้นก็มีหลายตัว อย่างเช่น ข้าวเหนียวดำ, ถั่วดำ, ถั่วแดง, ลูกหว้า, ตะขบ, มันสีม่วง, ชมพู่, องุ่น, กะหล่ำปลีม่วง, มะเขือม่วง, บลูเบอร์รี่ แบล็คเบอปรี่ เชอรี่ หรือผักผลไม้ที่มีสีม่วงนั่นเอง หากเรากินผักและก็กินผลไม้หรือของกินพวกนี้อย่างพอเพียง พวกเราก็ไม่มีความจำเป็นต้องรับประทานอาหารเสริม Grape Seed หรืออาหารเสริมตัวอื่นๆเลยก็ได้ แต่ว่าสิ่งที่เป็นปัญหาก็คือเราจะทราบได้ไงว่าพวกเราขาดหรือไม่ขาด แล้วพวกเราขาดตัวนี้หรือตัวไหนบ้าง อันนี้ล่ะผมดื้อดึงสุด
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เกรปซีด

เครดิตบทความจาก : https://ieltsnc.wordpress.com/2018/02/23/%E0%B9%80%E0%B8%81%E0%B8%A3%E0%B8%9B%E0%B8%8B%E0%B8%B5%E0%B8%94/

Tags : Grape Seed,สารสกัดจากเมล็ดองุ่น,เกรปซีด