ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องกบไสไม้ถือว่า เป็นอุปกรณ์หลัก หรือเครื่องมือสำคัญอย่างยิ่ง สำหรับช่างไม้ห  (อ่าน 11 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 13, 2018, 04:22:45 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4212
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

แทบทุกคนเลยนะครับ แต่ก่อนเราคงเคยชินกับการใช้กบไสมือ หรือลักษณะกบที่เป็นกบไม้ แต่ว่าปัจจุบันนี้เทคโนโลยีพัฒนาไปมากแล้วโดยเหตุนี้กบกระแสไฟฟ้า จึงเข้ามาปฏิบัติหน้าที่ แทนกบมือแทนที่แทบจะทั้งหมดแล้วอย่างยิ่งจริงๆ ต้นเหตุรวมทั้งปัจจัยหลัก ก็เพราะเหตุว่าความรวดเร็วสำหรับการทำงาน ความงามของผลงานที่ได้ แล้วก็ขณะที่อดออมกว่าเป็นอย่างมาก ด้วยเหตุผลต่างๆพวกนี้ ก็เลยทำให้กบไม้นั้น ถูกแทนที่ไปด้วยกบไฟฟ้าไปโดยปริยายอย่างยิ่งจริงๆ เมื่อมีการใช้กบกระแสไฟฟ้ากันเพิ่มมากขึ้นแล้ว สิ่งที่ตามมามันก็คือ เรื่องของการเสียหาย รวมทั้งการต้องซ่อมเอง คงจะไม่มีผู้ใดเลือกที่จะเมื่อเสียแล้ว ก็ซื้อใหม่เมื่อใดก็ตามเสียหรอกครับผม เพราะว่าคงจะสิ้นเปลืองทรัพย์สินมากเลยทีเดียว กบกระแสไฟฟ้าหรือกบที่ใช้ในการไสไม้ ตัวนึงราคาก็หลายพันจนกระทั่งหลักหมื่นบาทอย่างยิ่งจริงๆ เพราะฉะนั้นแล้วการซ่อมแซม ย่อมเป็นทางออกที่เหมาะสมและมัธยัสถ์ต้นทุนกว่าเยอะ เพราะถ้าเกิดกบไฟฟ้าเสียนั้นที่จริงแล้ว ก็จะเสียแค่ไม่กี่จุดใหญ่ๆและเสียรู้ละส่วนแค่นั้นด้วยเหตุนั้นพวกเราสามารถซ่อมเองได้ หรือถอดประกอบเปลี่ยนแปลงอะไหล่เองได้ ก็จะสามารถทำให้มัธยัสถ์ รายจ่ายไปได้อย่างยิ่งอย่างยิ่งจริงๆ
อะไหล่กบไฟฟ้า มีขายแทบทุกองค์ประกอบของกบเลย แม้กระนั้นแนะนำว่า คุณควรเลือกกบไฟฟ้า แบรนด์ที่เป็นมาตรฐาน ยกตัวอย่างเช่น ยี่ห้อมาคเทคหรือมากีต้า อย่างนี้ฯลฯ เนื่องจากว่ายี่ห้อพวกนี้ เป็นยี่ห้อที่มีคนนิยมใช้มากยิ่งกว่า มีคนนิยมใช้มากก็จะมีอะไหล่ออกมารองรับค่อนข้างจะมากมายด้วย ทำให้เมื่อเวลาต้องการจะซ่อมแซมรวมทั้งสามารถหาอะไหล่ซ่อมได้ง่าย บางคนเลือกแบรนด์ประหลาดหรือแบรนด์แปลกๆที่ไม่คุ้นเคยบางทีก็อาจจะเพราะราคาถูก แม้กระนั้นตอนเสียขึ้นมาติดต่อศูนย์บริการก็ยาก หรือสั่งอะไหล่ก็มิได้ เพราะเหตุว่าไม่มีอะไหล่ให้ด้วย ปัญหาต่างๆเหล่านี้ ก็จึงทำให้จำเป็นที่จะต้องทิ้งกบตัวนั้นไปอย่างน่าเสียดาย ทั้งๆที่บางคราวอะไหล่ตัวนิดหน่อยเท่านั้นที่เสีย แม้กระนั้นก็ไม่สามารถที่จะซ่อมได้ เพราะไม่อาจจะสั่งอะไหล่จากศูนย์บริการได้ เหตุผลต่างๆแบบงี้ ผมจึงชี้แนะว่า คุณควรจะเลือกใช้กบไฟฟ้าแบรนด์มาตรฐาน ที่มีอยู่ยี่ห้อตลาดทั่วๆไปจะดีมากกว่า ด้วยเหตุว่าอย่างน้อยคุณก็เชื่อมั่นหัวใจในคุณภาพ ว่ามีคุณภาพที่ดีและก็ถ้าหากเมื่อไหร่ มีการเสียหรือจะต้องซ่อมแซมขึ้นมา คุณก็จะสามารถหาซื้ออะไหล่มาซ่อมได้แทบทุกองค์ประกอบเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นเพลากบ หรือใบกบ แล้วก็กระสุนต่างๆสายพานหรือแม้แต่ตัวทุ่น โครงกบ สวิทช์ อะไหล่ต่างๆพวกนี้ ที่สามารถหาซื้ออะไหล่ มาเปลี่ยนแทนตัวเก่าได้เลยทันทีจะเห็นได้ว่า จะประหยัดเงินไปได้มากพอควร ดีมากยิ่งกว่าจำเป็นต้องซื้อใหม่ยกตัว เพราะว่าบางตัวสมมุติว่า เพลากบเสียเนื้อเสียตัวเดียว แม้กระนั้นถ้าเกิดหาซื้ออะไหล่มิได้ โดยที่คุณไปเลือกยี่ห้อแปลกประหลาด จะสามารถทำให้ไม่อาจจะหาอะไหล่ได้ คุณก็ต้องซื้อใหม่เลย จำเป็นต้องทิ้งกบตัวนั้นไป แต่ถ้าเกิดเป็นยี่ห้อมากีต้าหรือมาเทค คุณอาจจะซื้อหาเพลากบ ได้ราคาเพียงแค่ 200 ถึง 300 บาทเพียงแค่นั้น ก็สามารถใช้งานกับตัวเดิมได้ถัดไปอีกนานเป็นปีๆแล้ว เห็นไหมขอรับ แบบอย่างกล้วยๆเพียงนี้ จะแสดงให้ท่านมีความเห็นว่า การเลือกใช้แบรนด์ ที่เป็นแบรนด์ทั่วไป หรือมาตรฐานนั้นก็มีเหตุมีผลที่ดี พอเหมาะพอควรสิ่งเดียวกัน
เพราะฉะนั้นแนะนำว่า หากไปเลือกซื้อตามห้าง หรือร้านค้าที่ขายเครื่องใช้ไม้สอยตกแต่งบ้านต่างๆมักจะมีเซลล์มาเชียร์แนะนำแบรนด์แปลกๆให้ท่านเลือกใช้ ประสบการณ์ส่วนตัวผมอยากจะพูดว่า อย่าใช้แบรนด์แปลกๆเลยครับ ไม่เป็นผลดีระยะยาวแน่ๆนอกจากหากคุณคิดจะไม่ซ่อมแซมเลย กะว่าใช้เสร็จหากมีปัญหาเสียแล้วคุณซื้อใหม่ หากกรณีอย่างนั้นคุณซื้อแบรนด์ไหนก็ได้ขอรับ ไม่จำเป็นต้องห่วงเรื่องศูนย์บริการ หรือเลือกอะไหล่ใดๆก็ตามทั้งมวล แต่ว่าหากคุณยังวิตกกังวลหรือมีความรู้ความสามารถ ในร่างการซ่อมแซมบ้างรวมทั้งสามารถประหยัดเงินได้หลายพันบาทคุณควรที่จะเลือกแบรนด์มาตรฐานทั่วๆไป จะเป็นการดีและก็ประหยัดเงินในกระเป๋าคุณได้อย่างแน่แท้ ถ้าหากพอใจอะไหล่ กบกระแสไฟฟ้าต่างๆหรือ ใบกบไฟฟ้า ก็สามารถเรียกหาได้จากในเว็บในทันที ร้านค้าทรงธรรมการไฟฟ้า มีขายอะไหล่กบกระแสไฟฟ้า อะไหล่วัสดุช่างทุกประเภท ทุกประเภทมากไม่น้อยเลยทีเดียวให้ท่านเลือกหา ได้ในราคาที่เหมาะสมสุด
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ใบกบมาคเทค

ขอบคุณบทความจาก : http://www.songthamelec.com/category/195/อะไหล่เครื่องมือช่าง/ใบกบไฟฟ้า

Tags : ใบกบ มากีต้า,ใบกบมาคเทค