ผู้เขียน หัวข้อ: สว่านแล้วก็อุปกรณ์ช่างเสียซ่อมแซมได้อย่างง่ายดาย  (อ่าน 9 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 12, 2018, 03:10:22 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4212
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

เครื่องมือช่างต่างๆไม่ว่าจะเป็นสว่าน หินเจียร แท่นตัด หลายๆบ้านน่าจะมีประจําเอาไว้ สำหรับงานช่างเล็กๆในน้อยๆทั่วๆไปอยู่แล้วจริงไหมครับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสว่านขนาดเล็ก แทบทุกบ้านก็คงมีอุปกรณ์จำพวกนี้ ประจำบ้านเอาไว้ หากมีปัญหาหรือจะต้องใช้งานอะไรบางส่วน ก็สามารถนำมาหยิบใช้ได้เลย แล้วถ้าหากสว่านของท่านมีปัญหาเสีย เราก็ควรจะหาเลือกซื้อยี่ห้อ ซึ่งสามารถมีอะไหล่ซ่อมแซมได้ เนื่องจากว่าอุปกรณ์ต่างๆพวกนี้ เวลาเสียถ้าหากเสียเพียงแค่จุดเดียวก็จะไม่สามารถที่จะใช้งานได้แล้ว ตัวอย่างเช่นสว่านกระแสไฟฟ้า ถ้าหากสวิทช์ กำเนิดมีปัญหาเสีย ก็จะก่อให้ใช้งานมิได้ ถ้าจะให้ทิ้งไปแล้วซื้อใหม่เลย ก็ดูเหมือนจะเสียดายรวมทั้งเปลืองงบประมาณเหลือเกิน

ฉะนั้นแล้ว เราควรที่จะเลือกซื้อสว่าน หรือเลือกเครื่องไม้เครื่องมือช่าง ที่เป็นแบรนด์ที่นิยม เพื่อจะทำให้เมื่อมีปัญหาเสียแล้ว พวกเราสามารถหาซื้ออะไหล่มาปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซมได้อย่างง่ายๆแล้วก็ราคาถูกแบรนด์ Makita Maktec หรือ Bosch 3 แบรนด์นี้เป็นแบรนด์ที่อะไรทั่วไป มีมากไม่น้อยเลยทีเดียวที่สุดในท้องตลาด ปัจจัยนึงนั่นก็เพราะว่า เป็นแบรนด์ที่มีคนนิยมใช้มากมาย ก็เลยทำให้มีอะไหล่ ทำออกมารองรับออกจะมาก ทั้งอะไหล่เกรดเปรียบเทียบและก็อะไหล่แท้ ด้วยเหตุผลดังกล่าวแล้วผมเสนอแนะว่าถ้าหากว่าต้องการจะเลือกซื้อเครื่องไม้เครื่องมือช่าง ควรที่จะเลือกซื้อแบรนด์มาตรฐานดังๆทั่วๆไปไว้ดีมากกว่า อย่างสามแบรนด์นี้ก็จะมีผลให้อุ่นใจได้ ถ้าต้องการหาอะไหล่ซ่อม จะสามารถหาได้ไม่ยากจนเกินความจำเป็นนัก แต่ว่าถ้าเป็นแบรนด์แปลกๆหรือยี่ห้อที่ไม่ค่อยมีตามท้องตลาด ถ้าหากเสียขึ้นมาเมื่อไร การหาอะไหล่ซ่อมแซมนั้นเกิดเรื่องยากมาก หรือถ้าเกิดจำเป็นต้องสั่งนำเข้ามา ก็จะไม่คุ้มกับการซ่อมแซม ซื้อใหม่ทั้งตัวยังจะดียิ่งกว่า ร้านค้าทรงทำการกระแสไฟฟ้า อะไหล่เครื่องไม้เครื่องมือช่าง ทุกชนิด ถ้าหากสว่านของท่านเสียพวกเราสามารถมีอะไหล่ รองรับให้อุปกรณ์ของท่าน จะกลับมาใช้งานได้อีกช้านาน อาทิเช่น Switch ของสว่าน รุ่นต่างๆทุ่นของสว่านหรือ Fin Coil รุ่นต่างๆรวมถึงอะไหล่ปลีกย่อย ไม่ว่าจะเป็นหัวสว่าน หัวจับดอก สายไฟ หรือที่จับของสว่านก็มีจัดจำหน่ายแทบจะครบทุกแบรนด์ ก็เลยทำให้ท่านวางใจได้ว่า หากว่าซื้ออะไหล่แบรนด์นี้แล้ว คุณจะมั่นใจได้ว่าไม่ต้องเสียเงินเสียทองไม่ หรือถ้าหากมีปัญหาเสียขึ้นมา ก็สามารถปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซมได้อย่างแน่นอน โดยที่ไม่จำเป็นที่ต้องซื้อใหม่ตลอดระยะเวลา อดออมทั้งทุนและออมอีกทั้งเวลาสำหรับเพื่อการตรวจไล่เช็คปัญหาด้วย

อะไหล่สว่าน ส่วนที่มีการเสีย หรือมีปัญหาบ่อยมากๆทั่วไปนั้นก็คือ สิ่งแรกเลยก็คือทุ่นสว่านนั่นเอง จะเป็นตัวที่เสียหายบ่อยที่สุด สาเหตุที่ทุ่นเสียหายบ่อยมาก ก็เนื่องจากว่าตัวทุ่นเองนั้น มีการหมุนรอบตนเองมากยิ่งกว่า1000 รอบขึ้นไปต่อนาที หรือพูดง่ายๆว่าเป็นเครื่องจักรมอเตอร์เครื่องมือที่มีรอบสูงมาก ฉะนั้นก็ก็เลยทำให้มีปัญหาเกิดขึ้นได้อย่างแน่นอน จึงแนะนำว่ามานะหายี่ห้อที่มีอะไหล่ครบบริบรูณ์ คงจะซ่อมได้ง่ายที่สุด อีกอย่างหนึ่งสวิทช์ ก็จะเป็นส่วนที่เสียหายหลายครั้งเช่นเดียวกัน ด้วยเหตุว่าเพราะว่ามีการใช้งานตลอดเวลา จึงทำให้ได้โอกาสที่จะพังทลายหรือสึกหรอได้ๆด้วยด้วยเหมือนกัน ส่วนสายไฟหรือชิ้นส่วนอื่นบางทีก็อาจจะเสียหายได้ลดลงหน่อย แต่ว่าหากว่าคนไหนกันตรวจตราให้ดี ก็จะไม่มีปัญหากับอุปกรณ์ของคุณ และสามารถทำให้ใช้งานได้นานตลอดกาล มีชิ้นส่วนอีกอย่างนึง ที่อยู่ในเครื่องไม้เครื่องมือช่างหรือเป็น อะไหล่ สว่าน ด้วย คือแปลงถ่านที่ผู้คนจำนวนมากมองข้าม เพราะเหตุว่าแปรงถ่าน บางครั้งก็อาจจะเป็นส่วนที่ทำให้เครื่องไม้เครื่องมือช่างเสียหายได้ ถ้าเกิดกรณีที่ปลดปล่อยให้ถ่านหมด จนตราบเท่าเหลือแค่ตัวสปริง หรือขดลวด เพราะตัวลวดจะไปขูดขีดกับตัวหัวทองแดง จนกระทั้งยังไปอีกทั้งให้เกิดรอยด่างขึ้น เพราะฉะนั้นควรจะดูแลแปลงถ่าน ให้ดีด้วยเหมือนกัน
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : อะไหล่ สว่านไฟฟ้า

ที่มา : http://www.songthamelec.com/category/1/อะไหล่เครื่องมือช่าง

Tags : อะไหล่ สว่าน,อะหลั่ย สว่าน