ผู้เขียน หัวข้อ: รวม ไอเดียธุรกิจประหลาด สร้างความจำจนทำสำเร็จ !  (อ่าน 15 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 12, 2018, 11:32:05 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1443
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

กระบวนการทำการค้าในตอนนี้ที่ไม่ว่าจะเป็นร้าน ร้านอาหาร หรือธุรกิจบางธุรกิจก็มีวิธีการสามารถสร้างความแปลกใหม่ให้กับตนเอง พร้อมทั้งการดึงเอาความแปลกที่แตกต่างมาเป็นแผนการสำหรับเพื่อการเรียกลูกค้าชั้นเยี่ยม ดังนี้ก็เพื่อการแย่งลูกค้า รวมทั้งส่วนแบ่งทางการตลาดที่ไม่ต้องลงทุนอะไรมากมาย เพียงแค่เน้นย้ำที่ความแปลกใหม่ และบอกต่อกันไปตามสื่อโซเชียลเพียงเท่านี้ไม่นานนักก็จะสามารถดังได้ตามที่อยากตัวอย่างเช่นการคิดชื่อเว็บไซต์เพื่อขายสินค้าออนไลน์ ซึ่งคนส่วนใหญ่ก็จะพยายามคิดชื่อที่กระชับ มองเก๋ หรือพากเพียรหาคำฮิตเคยปากผู้คน แล้วนึกถึงก่อนเป็นเจ้าแรกเมื่อต้องการจะซื้อผลิตภัณฑ์ กลับเปลี่ยนว่าไม่เป็นอย่างที่คิด ทั้งยังไปแพ้เว็บที่มีชื่อยาวมากแต่กลับมีคนสนใจและก็เข้าไปดูมากยิ่งกว่า ซึ่งในกรณีนี้ก็คือความแปลกที่แตกต่างของชื่อที่ยาวกว่า และก็มองไม่น่าจะเป็นที่จดจำของลูกค้าได้มากนัก กลับดูเพียงแต่ครั้งเดียวก็รู้สึกติดตา ติดอยู่ในหัวไปทั้งวัน โดยเหตุนี้ความแปลก แหวกแนวก็บางครั้งก็อาจจะเป็นสไตล์สำหรับเพื่อการสร้างวิธีการ สามารถแตกต่างไปจากบุคคลอื่น รวมทั้งยัง ทำให้คนจดจำ ได้มากกว่าอีกด้วย
กล้วยอบน้ำผึ้งทอด
ดังเช่นธุรกิจแฟรนด์ไชส์น้องฟ้า กล้วยอบน้ำผึ้งทอด ที่สามารถนำเอามาจิ้มและก็จิ้มช็อคโกแลตได้ตามที่ต้องการ เป็นร้านค้าที่ขายสินค้าทุกสิ่งที่เกี่ยวกับกล้วย เป็นการนำเอากล้วยที่เป็นของใกล้ตัวมาดัดแปลงได้อย่างน่าดึงดูด จากกระบวนการทำกล้วยอบน้ำผึ้งที่นำเอามาปิ้ง หรือมีการพลิกแพลงความอร่อยด้วยการนำเอากล้วยอบน้ำผึ่งมาจิ้มนมหรือช็อคโกแลต รวมทั้งมีนำเอามาทอดเปลี่ยนเป็นกล้วยทอดที่น่ารับประทาน ก็เลยเปลี่ยนเป็นธุรกิจซึ่งมีแต่เรื่องกล้วยๆรวมทั้งมีแฟรนไชส์เป็นของตนเอง แล้วก็ยังมีคนมากที่เค้าไปติดต่อขอซื้อแฟรนไชส์กล้วยนี้กันอย่างใหญ่โต อีกทั้งมีร้านค้าที่เป็นเครื่องหมายในต้นแบบกล้วยที่ดูประหลาดตาตั้งให้แก่ลูกค้าที่ไปซื้อไปแฟรนไชส์มาขายอีกด้วย ธุรกิจนี้ไม่ได้แปลกแปลกมากนักแม้กระนั้นชูตัวของหวาน ที่เน้นย้ำขั้นตอนการนำเอากล้วยมานำเสนอได้อย่างแปลกใหม่ และรายการอาหารกล้วยที่นานาประการและมีรสชาติที่ดีทุกรายการอาหารแล้วก็ยังมีผู้สนใจซื้อแฟรนไชส์ไปขายต่อก็ยิ่งเป็นการทำให้เห็นความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ซึ่งสามารถจับเอาผลไม้ใกล้ตัวมาทำขายได้อย่างลงตัว
แนวทางการขายประชาสัมพันธ์บนเสื้อยืด
ธุรกิจที่สร้างความน่าอัศจรรย์อีกแบบหนึ่ง และก็เป็นที่นิยมที่แพร่หลายเป็นการขายโปรโมทบนเสื้อยืด ที่เป็นธุรกิจของชายหนุ่มคนหนึ่งที่มีแนวทางแปลก ซึ่งสามารถสร้างรายได้ให้กับเจ้าตัวถึงหลักล้านบาท เป็นธุรกิจของผู้ชายในรัฐฟลอริด้า ที่เป็นคนแรกซึ่งสามารถสวมใส่เสื้อแล้วทำเงิน จากแนวทางการขายโฆษณาจากเสื้อยืดที่ตัวเองสวมไปตลอดวันแล้วทำการถ่ายภาพ และก็เขียนบล็อกที่เกี่ยวกับภาพเหล่านั้น จากนั้นก็ก็นำเอาภาพขึ้นไปวางเอาไว้ด้านบนเว็บไซต์หรือโซเชียลมีชื่อเสียงอย่าง Facebook Twitter แล้วก็ Youtube ซึ่งกรรมวิธีการคิดราคาค่าใช้จ่ายในการโฆษณาประชาสัมพันธ์นั้นจะคิดเพิ่มเป็นรายวัน โดยตกอยู่ที่วันละ 1 ดอลลาร์ แต่ว่าถ้าเกิดลูกค้าซื้อพื้นที่มากขึ้นไปเรื่อยๆก็จะคิดเพิ่มเติม 1 ดอลลาร์เรื่อยๆอย่างเช่นเดิม ซึ่งหากฟังมองคร่าวๆแล้วหลังจากนั้นก็ไม่น่าจะสามารถทำเงินได้ขนาดนี้ แต่กลับสามารถทำรายได้ให้กับผู้เป็นเจ้าของแนวทางหลักล้านเลยทีเดียว ทั้งยังยังสามารถขายผู้ช่วยเหลือทุกเดือนได้อีกประมาณ540,000 บาทต่อเดือน ซึ่งความรู้ความเข้าใจของโฆษณาที่ผ่านทางสื่อสังคมออนไลน์เช่นนี้ ทำให้ให้มีผู้คนพึงพอใจแล้วก็เข้ามาชมเว็บไซต์โฆษณาบนเสื้อกันอย่างมาก กระทั่งทำให้ควรมีการขยายสาขาออกไปอีกด้วย
Paint Bar
นอกจากนี้ยังมีธุรกิจด้านศิลป์ที่นำเอาความพอใจส่วนตัว มาสู่การเป็นศิลป์ซึ่งสามารถเรียกความสนใจและก็ติดตาลูกค้าได้เป็นอย่างดีด้วยการผลิต Paint Bar บาร์ที่แรกแล้วก็ที่เดียวในประเทศไทย มีคุณลักษณะเด่นด้านงานศิลปะ แล้วก็เมื่อนำมารวมกับบาร์ ซึ่งโน่นก็หมายความผู้ที่มาบาร์ก็ต้องมีการวาดรูปไปด้วย ได้เรื่องเพลิดเพลินเจริญใจในบรรยากาศที่สามารถนั่งชิมไปวาดไปได้อย่างสนุกสนาน รวมทั้งยังมีอาหาร เครื่องดื่มแล้วก็เครื่องมือสำหรับเพื่อการวาดรูปพร้อมให้บริการแก่ลูกค้าที่มาใช้บริการกันทุกคน ทั้งนี้ธุรกิจนี้เป็นของคนไทยซึ่งสามารถสร้างรายได้ให้สูงถึงเดือนละ 1 ล้านบาทเลยทีเดียว และบริการที่แปลกแต่ว่าก็มีหญิงรับใช้บริการอย่างการให้เช่าออฟฟิศนอกสถานที่ เป็นการให้บริการของร้านขายกาแฟที่มีเครื่องไม้เครื่องมือที่สามารถอำนวยความสะดวกในการดำเนินการแล้วก็การสัมมนานอกสถานที่ให้กับผู้ที่มาใช้บริการ รวมทั้งมีสิ่งอำนวยความสะดวกจัดแจงกระทั่งแปลงเป็นสำนักงานนอกสถานที่อย่างเต็มรูปแบบ ซึ่งธุรกิจนี้เป็นที่นิยมอย่างมากในญี่ปุ่น ซึ่งในประเทศไทยก็มีบริการร้านอย่างนี้ด้วยเช่นกันแต่ก็ยังไม่ค่อยแพร่หลายมากสักเท่าไรนัก
ครกและสาก เสียงไม่ดัง
ธุรกิจสุดท้ายเสนอเป็นธุรกิจของคนไทยซึ่งสามารถสร้างความแปลกใหม่ด้วยการแปลงโฉม ครกรวมทั้งสากที่ใช้กันบ่อยๆในบ้าน ยามที่ต้องมีการประกอบอาหารรวมทั้งจะต้องตำพริกให้ถี่ถ้วน ครกกับสากก็นับได้ว่าเป็นตัวเอกของงาน ทางบุญมีบดตำ ก็เลยได้มีแนวทางสำหรับในการนำเอาทั้งสองที่เป็นภูมิปัญญาชาวบ้านที่ดี มาดัดแปลงให้มีดีไซน์ที่แตกต่างแล้วก็แปลกใหม่ไปจากเดิม อีกทั้งสามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพดังเดิม แต่ว่าลดเสียงดังจากการตำลงแล้วก็มีดีไซน์ที่สวยหรูดูดีน่าใช้ผสมระหว่างครกหินแล้วก็ครกไผ่ได้อย่างพอดี แต่รูปทรงดูผิดแผกแตกต่างออกไปโดยสิ้นเชิง เพราะเหตุว่าจะมีแบบอย่างเป็นทรงกระบอก ส่วนของกระบอกนั้นเป็นไม้ไผ่ที่แบ่งออกเป็น 2 ท่อน ข้างในจะมีสากหินงดงาม 1 อัน ด้านนอกยึดติดด้วยยางซิลิโคนเพื่อลดเสียงกระแทก กรรมวิธีตำนั้นก็ง่ายดายมากแค่นำพริกกระเทียมใส่เข้าไป แล้วดึงเอาซิลิโคนเพื่อยึดติดไผ่ทั้งยัง 2 ท่อนเอาไว้ แล้วก็เขย่าไม่กี่ครั้ง พริกกับกระเทียมก็จะแหลกเหมือนการตำด้วยครกหินอย่างยิ่งจริงๆ
ยังมีอีกหลากหลายธุรกิจที่เป็นตัวอย่างของความแปลกใหม่สำหรับการเสนอสิน
ค้าจำพวกต่างๆขอเพียงแค่มีไอเดียรวมทั้งความเก่งกล้าสำหรับเพื่อการคิดสร้างสรรค์ ก็จะสามารถทำให้มีชื่อเสียงรวมทั้งเป็นที่จำได้ง่ายๆ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ธุรกิจ 2018

Tags : ธุรกิจออนไลน์,นักธุรกิจรุ่นใหม่