ผู้เขียน หัวข้อ: ทำไมสัมผัสใช้โทรศัพท์ samsung ??  (อ่าน 15 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 09, 2018, 02:25:26 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1167
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด


ทำไมแตะต้องใช้โทรศัพท์ samsung ??
หลายคนคงมึนกันว่า ไฉนโทรศัพท์ Samsung ถึงทำยอดจำหน่ายถล่มทลาย แซงหน้าผู้สั่งการตลาดอย่างไอโฟนไปได้ วันนี้เราจะมาพิจารณาเจาะลึกกันค่ะ ว่าทำไม Smartphone แบรนด์ซัมซุงถึงมีความน่านับถือและมีคุณภาพไม่พ่ายยี่ห้อของทางตะวันตก
1. ด้วยเรื่องของดีไซน์โทรศัพท์ Samsung ที่สำคัญมาก ๆ ก็เพราะว่าซัมซุงนั้นฉลาดพอที่จะถึงบางอ้อว่า ต้องมีดีไซน์การออกแบบที่ “match” หรือว่าสอดคล้องกับแอปเปิล เพราะจะมองว่าดีไซน์เริ่มมาในแนวทางของมือถือค่ายดัง ทั้งในกรณีของความบางและหน้าจอที่ใหญ่สะใจ ด้วยกันในขณะเดียวกันก็ปล่อยให้ลูกค้าเป็นคนตัดสินใจในเรื่องของคุณภาพ ทำให้ผู้บริโภคเดินตามหมากที่ Samsung วางไว้จนอุบัติยอดขายที่พุ่งสูงขึ้นอย่างถล่มทลาย
2. มาจากความไม่ปลื้มแบรนด์ Apple ถึงถ้าว่าแอปเปิลจะมีสาวกอย่างเหนียวแน่นทั่วโลก แต่ก็มีลูกค้าหลายรายที่กำลังมองหาทางเลือกอื่นที่ไม่ใช่ไอโฟนอย่างเดียว ซึ่งซัมซุงก็ทำเอาผู้บริโภคเหล่านั้น มาจบที่ Samsung ได้ แต่ว่าบริษัทต้องตกเป็นผู้ต้องหา ในการลอกแบบเทคโนโลยีของแอปเปิล จนนำไปสู่การขึ้นศาลก็ตาม แต่ผู้ซื้อจำนวนมากก็ยังธำรงรักษาอย่างไม่หยุดหย่อน
3. ทุ่มตลาดด้วยมือถือหน้าจอที่ใหญ่ยักษ์ เนื่องจากแอปเปิลนั้นจำกัดขนาดของไอโฟนและไอแพดให้อยู่กับปริมาตรเดิมๆมานาน ครั้นแล้วซัมซุงก็เกทับด้วยการออกผลิตภัณฑ์ที่มีหน้าจอใหญ่กว่า ทำให้โดนใจทั้งกลุ่มผู้ใช้ทั่วไปกับผู้ใช้ในองค์กร
4. เจาะผู้ใช้โดยการเล็งเป้าให้มองที่ประโยชน์ แม้ว่าโทรศัพท์ Samsung เองจะไม่ได้มีมูลค่าที่ถูกที่สุดในท้องตลาด แต่ก็ทำเป็นสะท้อนคุณค่าที่แท้จริงในผลิตภัณฑ์ของตัวเองได้ อาทิเช่น โทรศัพท์ Samsung ที่ราคาไม่ถึง 6,500 บาท แต่ผู้ซื้อสามารถสัมผัสหน้าจอได้แล้วรู้สึกความคู่คี่กับไอโฟนได้ และกลยุทธที่สำคัญกว่านั้นคือ เพียงแค่ผู้ใช้ยอมจ่ายเพิ่มอีกนิด ก็จะศักยเป็นเจ้าของสินค้าคุณลักษณะสูงขึ้นได้
5. ใช้กลยุทธ์ในการเปิดแบรนด์ใหม่ Samsung มองว่าจะต้องมีแบรนด์เฉพาะสำหรับสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตในชื่อของตัวเอง ด้วยเหตุนี้คำว่า “Galaxy” จึงเกิดขึ้น เพื่อทำให้เป็นเครื่องแสดงของอุปกรณ์คุณภาพเยี่ยม
6. สร้างแบนด์ให้กระชุ่มกระชวย ซัมซุงสามารถที่จะพิสูจน์ได้ว่าบริษัทมีความน่าเชื่อถือเป็นอย่างมาก สร้างคุณภาพให้แบรนด์ ที่ผ่านมาซัมซุงรุกหนักในการสร้างชื่อของแบรนด์บนอุตสาหกรรมต่างๆนาๆมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าและสินค้าอื่นๆ จนส่งผลมาถึงโทรศัพท์ Samsung พร้อมด้วยแท็บเล็ตของซัมซุงได้เป็นอย่างดี
นี่เป็นได้ไม่ใช่ทั้งหมดที่ Smartphone ไม่ใช่หรือ โทรศัพท์ Samsung ชอบของตลาด อาจจะมีเหตุอื่นด้วยที่ทำให้เกิดปรากฎการณ์นี้ แต่ถึงอย่างไร โทรศัพท์ Samsung ก็ศักยครองใจผู้ใช้ได้อย่างอยู่มือไปแล้ว..

Tags : มือถือ,โทรศัพท์ Samsung