ผู้เขียน หัวข้อ: พวกเราควรจะจำต้องดูแลชุดหมั้นหมายผ้าไทยยังไงให้ยังคงงดงาม แล้วก็ให้ชุดคงอยู่กับเ  (อ่าน 8 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มิถุนายน 14, 2018, 08:31:05 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 16133
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ชุดผ้าไทย เป็นชุดยอดนิยมเป็นอย่างมาก แล้วก็สามารถนำไปใส่เอาไว้ภายในงานต่างๆได้ ไม่ว่าจะเป็นงานบุญ งานบวช หรืองานสังสรรค์ เพราะว่าให้ความรู้ความเข้าใจสึกเรียบหรู ดูดีรวมทั้งสร้างความสวยแบบไทยๆยิ่งกว่านั้นยังได้รับความนิยมประยุกต์ใช้ในงานหมั้นหมายงานแต่งด้วย ด้วยเหตุดังกล่าวหลายท่านจึงหาซื้อชุดหมั้นงานสมรสมาใส่ไว้ภายในงานพิธีสำคัญ เพื่อทำให้โดดเด่นและมองสวยสดงดงามนั่นเอง แต่สิ่งที่จำเป็นนอกเหนือจากการเลือกซื้อก็คือ เรื่องเกี่ยวกับการดูแลนั่นเอง
 สำหรับคนใดที่ใส่ชุดผ้าไทยนั้น ในเวลาที่จะนั่งเก้าอี้ก็จะต้องเลือกเก้าอี้ที่เรียบไม่มีรอยตะปู หรือเสี้ยน เพราะเหตุว่าบางครั้งอาจจะเกี่ยวกับชุดไทยกระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดความเสียหาย แล้วก็ยังต้องระวังไม่ให้เปียกน้ำหรืออาหารหกใส่ด้วย เพราะอาจจะเป็นผลให้เนื้อผ้าเป็นรอยด่าง ทำความสะอาดได้ยาก นอกนั้นสำหรับคนใดกันแน่ที่ใส่น้ำหอมก็จำเป็นต้องใส่ก่อนคราวจะสวมผ้าไทยด้วย ด้วยเหตุว่าอาจส่งผลให้เกิดรอยด่างบนผ้าได้ และยิ่งกว่านั้นสำหรับใครกันแน่ที่จะซักชุดไทยงานหมั้นหมายด้วยตนเอง ก็ต้องเลือกผงซักผ้าที่ไม่มีสารเคมีกัดสีผ้าหรือน้ำยาซักผ้าขาว แม้กระนั้นควรที่จะเลือกน้ำยาซักแห้งหรือแชมพูชนิดอ่อนของเด็กแทน ส่วนประเด็นการตระเตรียมน้ำยาซักผ้ารวมทั้งยาสระผมก็ให้เทลงไปในน้ำประมาณ 1-2 ฝาขวดแล้วก็แช่ผ้าลงไป เลือกใช้กะละมังที่มีขนาดพอดีอย่าใช้กะละมังที่เล็กเหลือเกิน เพราะอาจทำให้ผ้ายับได้ และก็ที่สำคัญจะต้องแช่ไว้ประมาณครึ่งชั่วโมง รวมทั้งถ้าเกิดคุณนั้นไม่แน่ใจว่า ผ้าไทยของคุณจะสีจางหรือไม่ก็อย่าลืมแช่ผ้ากับน้ำดื่มเพื่อจะดูว่ามีสีละลายออกมาหรือเปล่า และจำต้องแยกผ้าตามสีอ่อนสีเข้ม หากผ้ามีน้อยก็ให้ซักผ้าสีอ่อนก่อนแล้วจึงตามด้วยผ้าสีแก่ และก็ควรรอบคอบสำหรับเพื่อการแปรงชุดไทยงานหมั้นด้วย โดยยิ่งไปกว่านั้นผ้าทอที่เสริมเส้นพุ่ง ไม่ว่าจะเป็นผ้ายกมุม ผ้าชิด หรือ ผ้าจก เป็นต้น
 เพราะฉะนั้นการที่คุณมีชุดผ้าไทยสำหรับออกงานหมั้น คุณก็ต้องรู้จักกระบวนการรักษาด้วย เพื่อให้ชุดไทยของคุณนั้นใช้งานได้ยาวนานมีคุณภาพมาตรฐานถัดไปแต่สำหรับใครกันแน่ที่ยังไม่มีชุดใส่ก็ควรมองหาแบบชุดหรือธีมของงานว่ามีแนวทางยังไงเพื่อที่เราจะได้แต่งงกาย หรือหาชุดให้เหมาะสมกับงานซึ่งแน่นอนว่าพวกเราก็ควรจะแต่งตัวให้ดูดี ถูกกับสถานที่แต่ว่ายุคนี้ชุดงานหมั้นก็มักเน้นแบบอย่างชุดผ้าไทยที่มองเรียบง่ายสบายๆที่สามารถหาชื้อได้ทั่วๆไปหรือบางทีก็อาจจะลองหาตามร้านรวงออนไลน์ก็น่าสนใจไม่น้อยเลยที่เดียวเนื่องจากว่ารูปแบบงาม ล้ำยุครวมทั้งราคาถูกมากเท่าไรนักซึ่งเหมาะกับสาวๆฉลาดเลือกอย่างคุณแน่ๆและบางร้านค้ายังมีการจัดส่งฟรีทั่วไทยซึ่งเราแค่รอที่บ้านเนื่องจากสินค้าจะส่งถึงหน้าบ้านเลยจ้า...รอคอยช้าอะไรอยู่ล่ะ เข้าไปเลือกชื้อกันเลยดีกว่า
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ชุดหมั้นสวยๆ

Tags : ชุดงานหมั้นแบบไทย