ผู้เขียน หัวข้อ: กระเป๋า Macbook ปกป้องอะไร Macbook เราได้บ้าง ข้อมูลกระเป๋า Macbook เพิ่มเติม คล  (อ่าน 15 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มิถุนายน 14, 2018, 04:09:33 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 839
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

กระเป๋า Macbook คุ้มครองอะไร Macbook เราได้บ้าง
Macbook เป็นคอมพิวเตอร์แบบพกพาที่ได้มีการผลิตและก็จำหน่ายโดยบริษัท Apple และเป็นคอมพิวเตอร์แบบนำเอาที่มีผู้ใช้สูงที่สุดของโลกรองจาก Notebook ซึ่งเป็นคอมพิวเตอร์แบบพกพา ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Windows
.

.
ตัวเครื่อง Macbook ได้รับการออกแบบมาให้มีคงทนถาวรต่ออันตรายต่างๆได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็น การชน โดยใน Macbook 1 เครื่อง สามารถ ทนทานต่อการกระแทกต่างๆได้ดี แต่ถึงแม้ว่า Macbook จะสามารถทนต่ออันตรายต่างๆได้ก็ตาม สิ่งที่ไม่บางทีอาจหลีกเลี่ยงได้เมื่อ Macbook เจอกับอันตรายก็คือตำหนิ แล้วก็รอยขูดขีดต่างๆที่แม้มันจะไม่ได้ทำให้ Macbook เกิดอันตรายจนถึงขั้นใช้งานมิได้ แต่ว่ารอยขูดขีดกลุ่มนี้จะเป็นตำหนิทำให้ Macbook ดูไม่สะอาดเป็นระเบียบเรียบร้อยเหมือนตอนซื้อมาใหม่ๆทั้งยังในอนาคตหากพวกเราจะขาย Macbook ไป รอยขูดขีดแล้วก็ตำหนิเหล่านี้จะทำให้ราคาตกลง ด้วยเหตุฉะนี้ ถึงแม้ตัว Macbook จะมีความทนทานมาก แต่ว่าเราก็ต้องมีเครื่องป้องกันเครื่องมือนี้เพิ่มเติมอีก แล้วก็เครื่องคุ้มครองที่พวกเราสามารถหาได้ง่ายที่สุด คงจะหนีไม่พ้นกระเป๋า Mac
.
กระเป๋า Macbook เป็นเครื่องคุ้มครองป้องกัน Macbook ที่สามารถหาได้ง่าย โดยเราจะได้รับกระเป๋านี้มาตั้งแต่ทีแรกซื้อ Macbook หรือถ้าหากผู้ใดมีความเห็นว่ากระเป๋าที่แถมมานั้นไม่สามารถที่จะคุ้มครอง Macbook ได้ดี ซักเท่าไหร่ จะหาซื้อใหม่ก็ทำเป็นง่าย เพราะในตอนนี้มีร้านเยอะแยะที่ผลิตกระเป๋าแล้วนำออกจัดจำหน่ายบนตลาด สามารถหาซื้อได้ทั้งยังในราคาถูกและก็ราคาแพง
ข้อดีของกระเป๋า Macbook อยู่ที่สามารถป้องกันตัว Macbook จากอันตรายต่างๆได้มากมายดังนี้
1. รอยขูดขีดต่างๆ ในยามที่พวกเราต้องนำพา Macbook ไปไหนมาไหน ย่อมมีโอกาสในการเสี่ยงสูงที่ Macbook จะไปกระทบกับสิ่งใดเข้าจนส่งผลให้เกิดรอย แม้แต่การเอาวางบนพื้น ก็มีโอกาสที่จะกำเนิดรอยได้เช่นเดียวกัน ซึ่งกระเป๋า Macbook จะช่วยป้องกันอันตรายส่วนนี้ได้ดี ถ้าเรานำ Macbook ใส่กระเป๋านี้แล้วหิ้วไปจากที่ต่างๆแม้จะเผลอชนกับสิ่งกีดขวาง หรือวางลงบนพื้นที่เต็มไปเศษวัสดุอันก่อกำเนิดรอยขีดข่วน แต่กระเป๋า Macbook ก็จะเป็นตัวคุ้มครอง Macbook โดยรับการขีดข่วนนั้นก่อน ทำให้หากแม้กระเป๋าจะชำรุด แต่ Macbook ก็จะไม่มีรอยอะไรก็แล้วแต่ปรากฏขึ้น การนำ Macbook ใส่กระเป๋า จึงช่วยลดโอกาสที่จะเกิดรอยขีดข่วนต่างๆได้เป็นอย่างดี
2. ละอองน้ำและความชื้นต่างๆไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยว่าเมื่อเราพก Macbook ไปใช้งานนอกสถานที่ ย่อมมีโอกาสที่ Macbook จะต้องถูกน้ำที่กระเซ็นมา หรือถูกความชุ่มชื้นในอากาศ หากแม้สิ่งเหล่านี้จะไม่ประทุษร้าย Macbook ในทันทีทันใด แต่มันก็จะมีผลให้องค์ประกอบบางชิ้นมีการย่อยสลาย ขึ้นสนิม นอกเหนือจากนี้ความชุ่มชื้นแล้วก็ละอองน้ำยังเป็นตัววิธีการทำให้ Macbook กำเนิดคราบสกปรกได้ด้วย แม้กระนั้นถ้าหากเรานำ Macbook ใส่กระเป๋าก่อนพกออกมาจากบ้าน เมื่อจะต้องพบกับละอองน้ำและก็ความชุ่มชื้น กระเป๋า Macbook จะเป็นด่านที่รับเอาอันตรายนั้นไว้ก่อน ทำให้ Macbook ไม่ต้องสัมผัสน้ำรวมทั้งความชุ่มชื้นอะไรก็ตามมองปลอดภัยอยู่เป็นประจำ ดังนี้ ผู้ใช้ควรนำเม็ดดูดความชื้นใส่ไว้ด้านในกระเป๋า Macbook ด้วย เพื่อเป็นตัวช่วยสำหรับป้องกันความชุ่มชื้นมาสัมผัสกับ Macbook อีกขั้นหนึ่ง แล้วก็ควรระวังไม่ให้กระเป๋า Macbook ถูกน้ำกระทั่งเปียกชุ่ม เนื่องจากจะทำให้น้ำซึมไปสู่กระเป๋ากระทั่ง Macbook ชื้นแฉะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกระเป๋าที่มีค่า Water Resistant ต่ำ
.
3. ฝุ่นละอองต่างๆ เนื่องมาจากในช่วงปัจจุบัน ประเทศไทยพวกเราเต็มไปด้วยฝุ่น การพก Macbook ออกไปข้างนอกโดยมีการปกป้อง ย่อมนำมาซึ่งการทำให้ฝุ่นผงเข้ากับอีกทั้งผิว Macbook ข้างนอก ช่องที่มีไว้ระบายอากาศ รวมทั้ง port ต่างๆถ้าหาก Macbook ถูกฝุ่นเขรอะจะชำระล้างได้ยาก แล้วก็แม้ปล่อยให้ฝุ่นละอองเกิดการสะสม ย่อมทำให้ Macbook ระบายความร้อนได้ไม่ดี แก่การใช้แรงงานสั้นลง โดยกระเป๋า Macbook จะสามารถคุ้มครองป้องกันฝุ่นผงได้ 100% ถ้าเกิดนำ Macbook ใส่เอาไว้ข้างในกระเป๋าอย่างมิดชิด ฝุ่นละอองจะไม่สามารถที่จะเข้าไปจับในเครื่องได้อย่างแน่แท้ ช่วยทำให้ Macbook ดูสะอาดและใหม่อยู่เสมอ
4. แรงชนอันเกิดขึ้นจากการตก หรือชนกับสิ่งกีดขวาง เนื่องด้วยกระเป๋า Macbook เป็นกระเป๋าที่ได้รับการออกแบบมาให้สามารถรับแรงชน และลดแรงกระแทกที่กระทำต่อ Macbook แม้เรานำ Macbook ใส่กระเป๋าก่อนจะเผลอทำตกโดยคิดไม่ถึง Macbook จะได้รับแรงกระแทกน้อยมาก ส่งผลให้ Macbook มิได้รับอันตรายจากการตก ตรงกันข้าม หากพวกเราทำ Macbook ที่ไม่ได้หุ้มห่อสิ่งใดตกพื้น แรงชนจากการตกจะมีผลกับตัว Macbook โดยตรง จนกระทั่งส่งผลให้เกิดรอย หรือส่วนประกอบบางสิ่งบางอย่างได้รับความย่ำแย่ได้
กระเป๋า Macbook สามารถคุ้มครองป้องกันอันตรายท้ง 4 ข้อนี้ให้กับคอมพิวเตอร์ Macbook แสนรักของพวกเราได้ แต่ ประโยช์จากกระเป๋า Macbook มิได้อยู่ที่การป้องกันอันตรายเพียงแค่นั้น แต่ว่ายังช่วยให้พวกเราสามารถนำพา Macbook ไปยังที่ต่างๆได้สบาย สามารถหิ้วได้ด้วยมือเพียงแต่ข้างเดียว แถมในกระเป๋า Macbook ยังมีช่องเก็บของที่ช่วยให้พวกเราใส่เครื่องไม้เครื่องมือเสริมสำหรับ Macbook ไปได้อีก เรียกได้ว่าช่วยป้องกันอันตราย และก็อำนวยความสะดวกได้อย่างครบครนจริงๆ
ทั้งนี้ ในการเลือกซื้อ กระเป๋า Macbook สักใบ พวกเราต้องมีความพิถีพิถันสำหรับเพื่อการเลือกซื้อสักนิด เพราะกระเป๋าแต่ละรุ่นนั้นมีคุณภาพที่ไม่เหมือนกัน กระเป๋าบางใบสามารถรับแรงชนได้ดี ทนน้ำได้ดิบได้ดี แม้กระนั้นมือเป๋าบางใบก็มีคุณภาพไม่ดี ไม่สามารถคุ้มครองปกป้องอะไรได้ แถมคุณภาพการตัดเย็บก็ไม่ดี มีสิทธิรั่วเมื่อใช้งานไปนานๆดังนั้นเราก็เลยต้องมีความละเอียดถี่ถ้วนสำหรับการเลือกซื้อมากมายๆเพื่อให้ได้กระเป๋า Macbook ที่มีคุณภาพอย่างแท้จริง
.
เครดิตบทความ
บทความ กระเป๋า Mac : https://www.dotlife.store/mac-pc-accessory/bags-sleeves.html, dotlife
รีวิวกระเป๋าแมคบุ๊คจาก Pantip: www.pantip.com

Tags : กระเป๋าแมคบุ๊ค,กระเป๋า Mac