ผู้เขียน หัวข้อ: ขาย/เช่า กล้องวัดมุม กล้องระดับ ทุกประเภท ของดีมีการค้ำประกัน สำรวจธรณีทุกประเภท  (อ่าน 14 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มิถุนายน 14, 2018, 01:01:52 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 15771
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

กล้องสำรวจมือสอง ขาย/เช่า/ให้ยืม กล้องสำรวจทางวิศวกรรม จัดจำหน่าย กล้องไลน์ สำรวจธรณีทุกขนาด
การสำรวจพื้นที่ ( Topographic Survey ) เป็นการสำรวจเพื่อกำหนดตำแหน่งทางราบรวมทั้งทางตรง เพื่อให้ได้รายละเอียดที่ได้มาจากสิ่งมนุษย์สร้างและก็ที่มีในธรรมชาติในรอบๆที่จำต้องตรวจ เดี๋ยวนี้จะทำตรวจสอบเพื่อทำเป็นแผนที่พื้นฐาน (Base Map) เพื่องานสารสนเทศภูมิศาสตร์ การสำรวจแผนที่ตำแหน่งที่ตั้ง จะสามารถนำแผนที่ภาพถ่ายทางอากาศมาใช้ในตอนนี้นี่รูปดาวเทียมที่ประเทศที่มีดาวเทียม โดยเฉพาะอย่างยิ่งในขณะนี้สามารถสแกนภาพถ่ายทางอากาศเข้าไปเก็บในคอมพิวเตอร์ได้ พวกเราเรียกว่า Image processing
แผนที่ตำแหน่งที่ตั้ง ( Topographic map ) คือ การแสดงภาพสิ่งต่างๆที่ปรากฏบนผิวของโลก ลงบนราบสองมิติ ด้วยขนาดย่อส่วนหรืออัตราส่วน (scale) ที่เหมาะสมโดยแทนสิ่งต่างๆด้วยลักษณะ ทั้งยังประเภทเส้น ( linetypes ) แล้วก็เครื่องหมาย (symbols) ต่างๆโดยอ้างอิงกับระบบพิกัดที่ใช้เพื่อการรังวัด เนื้อหาทางตำแหน่ง ดังเช่นว่า ถนนหนทาง อาคาร เสาไฟ ต้นไม้ สิ่งก่อสร้างต่างๆฯลฯเหล่านี้เรียกว่า “ เนื้อหาทางราบ” (horizontal details) และก็การแสดงความสูงต่ำของพื้นที่ด้วยเส้นชั้นความสูง (contour line) และจุดระดับความสูง (spot height)เรียกว่า “รายละเอียดทางดิ่ง” (vertical details) แผนที่เป็นเรื่องจำเป็น สำหรับงานแผนการทางสถาปัตยกรรมที่ใช้การออกแบบภูมิทัศน์ และโครงการทาง วิศวกรรมเพื่อใช้ในการวางแบบก่อสร้างทางด้านสาธารณูปโภคต่างๆ
ขั้นตอนการจัดการรังวัดแผนที่ตำแหน่งที่ตั้งประกอบด้วยขั้นตอนสำคัญๆดังนี้
1) การสำรวจสรุป ( reconnaissance)
2) การสำรวจรังวัดหมุดควบคุม (control survey)
3) การสำรวจรังวัดเก็บเนื้อหา (details survey)
4) การเขียนแผนที่ตำแหน่งที่ตั้ง ( plotting )
5) การตรวจตราความถูกต้องข้อมูลแผนที่ทำเลที่ตั้ง ( field check )
บริการให้เช่า กล้องที่เอาไว้สำรวจ กล้องสำรวจ กล้องวัดระดับ ทุกจำพวก ของดีมีการรับประกัน
 
เจาะดิน SOIL BORING TEST
การทดสอบดินโดยการเจาะสำรวจมี 2 แบบ คือแบบ
1.กระบวนการเจาะดินแบบฉีดล้าง (Wash Boring)
2.วิธีการเจาะตรวจสอบดินแบบเจาะปั่น (Rotary Drilling)
แนวทางการเจาะดินแบบฉีดล้าง (Wash Boring)
เป็นการเจาะดิน โดยการฉีดอัดน้ำผ่านก้านเจาะลงไปที่ก้นหลุมเจาะด้วยปั๊มน้ำแรงสูงและเป่า ออกมาที่ศีรษะเจาะ ตอนที่หัวเจาะ(Chopping Bit) กระแทกบดดินให้แตกย่อยออกเป็นชิ้นเล็กๆทำให้น้ำ สามารถพัดพาเอาดินชิ้นเล็กๆขึ้นมาตามฝาผนังหลุมเจาะ ดินชิ้นเล็กๆเหล่านั้นจะไหลไปลงบ่อตกตะกอนข้างหลุมเจาะ เพื่อเป็นการกรองดินเม็ดหยาบ( Coarse Grain Soil ) แล้วก็น้ำจะถูกดูดกลับมาใช้ใหม่ สำหรับในการเจาะตรวจสอบชั้นดินแนวทางลักษณะนี้จึงควรมีการปกป้องฝาผนังหลุมเจาะพังด้วยการ ตอก Casing ลงไปในชั้นดินเหนียวอ่อน และก็ในเรื่องที่เจาะผ่านชั้นทราย ก็จำเป็นจะต้องอาศัย Bentonite ช่วยคุ้มครองป้องกันการชำรุดทลายของหลุม
ข้อดีของการเจาะดินด้วยวิธีนี้หมายถึงเป็นขั้นตอนการเจาะที่ทำได้ง่าย เครื่องมือที่ใช้ไม่ซับซ้อน
สบายต่อการลำเลียง สามารถถอดชิ้นส่วนและประกอบกลับได้ใหม่ในเวลาไม่นานนัก และก็ขณะเจาะ สำรวจ จะสามารถมองเห็นการเปลี่ยนแปลงของชั้นดินได้จากไม่เหมือนกันของเศษหิน ทราย รวมทั้งสีของน้ำที่ล้นปากหลุมขึ้นมา พร้อมกับพิจารณาความรู้สึกถึงการจับยึดของชั้นดินตูดหลุมด้วยสัมผัสจากผู้กระทำระทุ้งดินตูดหลุมแต่ละครั้ง ซึ่งจะมีประโยชน์ต่อการคาดคะเนความเคลื่อนไหวของชั้นดิน ส่วนการสังเกตเศษหิน ทรายและสีของน้ำที่ล้นขึ้นมา นั้น ช่วยสำหรับในการประเมินการเปลี่ยนแปลงของชั้นดินได้อย่างคร่าวๆเท่านั้น โดยเฉพาะกรณีที่ใช้น้ำโคลนผสม Bentonite จะก่อให้การแบ่งแยกชั้นดินโดยดูจากสีของน้ำทำได้ยากขึ้น
ข้อจำกัดของการเจาะดินด้วยแนวทางลักษณะนี้ คือ ไม่สามารถเจาะผ่านชั้นกรวดใหญ่ ลูกรังแข็ง หินผุหรือชั้นดินดาน
กระบวนการเจาะตรวจสอบดินแบบเจาะปั่น (Rotary Drilling)
เป็นการเจาะดินโดยใช้เครื่องจักรกลหมุนหัวเจาะปั่นด้วยความเร็วรอบที่ระบุ ที่หัวเจาะปั่นจะมีรู สำหรับฉีดปล่อยน้ำโคลนออกมาโดยดูดจากถังใส่น้ำโคลน และละม้ายกับการเจาะล้าง แต่ว่าจะไม่ให้ความรู้ความเข้าใจสึก ซึ่งสัมผัสได้โดยตรงด้วยมือจากก้านเจาะอาทิเช่นวิธีเจาะล้าง ทำให้การคาดเดาการเปลี่ยนแปลงของชั้นดิน ในระหว่างเจาะต้องพิจารณาจากไม่เหมือนกันของแรงกดไฮดคอยลิก และอัตราการไหลลงของก้านเจาะ เป็นอย่างมาก การเจาะด้วยแนวทางแบบนี้ทำโดยใช้แรงดันจากปั๊มน้ำสามารถฉีดไล่ดินในตอนที่หมุนเจาะ แล้วก็เมื่อเจอดินแปลงชั้นหรือถึงระดับความลึกที่กำหนดหัวเจาะจะถูกนำขึ้นมาจากหลุมรวมทั้งเปลี่ยนเป็นหัวเก็บเนื้อเก็บตัวอย่างแทน เพื่อให้สามารถเก็บเนื้อเก็บตัวอย่างที่คงสภาพเดิมไว้ได้มากที่สุด ในปัจจุบันระบบการเจาะปั่นนี้เป็นวิธีที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นการเจาะที่ก่อกวนชั้นดินต่ำที่สุดแนวทางหนึ่ง
จุดเด่นของการเจาะดินด้วยวิธีนี้ คือ การเจาะด้วยวิธีการแบบนี้เหมาะสำหรับชั้นดินและหินทุกชนิด โดย
เฉพาะในดินแข็ง ลูกรัง ทรายผสมก้อนกรวด แล้วก็หินผุ เพราะว่าสามารถถอดแปลงหัวเจาะให้เหมาะกับภาวะชั้นดินได้ง่าย และก็สามารถเปลี่ยนเป็นหัวเจาะเพชรได้เมื่ออยาก ในกรณีที่พบชั้นหิน
 
เครื่องมือการสำรวจธรณีวิทยา
ค้อนธรณีวิทยา
อย่างแรกที่จะจะต้องเอ๋ยถึงก่อนเลยก็คือ “ค้อนธรณีวิทยา (Geological hammer)” ซึ่งถือได้ว่าเป็นอาวุธประจำกายของนักธรณีวิทยาเลยก็ว่าได้ ก็เลยไม่ต้องสนเท่ห์ใจเลยว่าทำไมสัญลักษณ์ของสถาบันต่างๆที่เกี่ยวกับธรณีวิทยาจึงมักมีรูปค้อนแผ่นดินอยู่ด้วย ก็เพราะว่าค้อนแผ่นดินนั้นสำคัญมากๆเนื่องมาจากการศึกษาหินโผล่ (outcrop) ต้องมีการเล่าเรียนเนื้อหินสด และบางคราวก็จะมีการเก็บตัวอย่างหินกลับไปด้วย ซึ่งค้อนพสุธานี่แหละ ที่จะช่วยทำให้หินแตกเป็นชิ้นๆได้ ค้อนธรณีวิทยาที่ดีจะสร้างจากเหล็กกล้าที่มีความแข็งแรงรวมทั้งทนทาน ค้อนปฐวีมีหลายแบบอย่างมาก อีกทั้งด้ามไม้ ด้ามไม้ห่อหุ้มยาง ด้ามเหล็กหุ้มห่อยาง ด้ามสั้น ด้ามยาว ขนาดแล้วก็น้ำหนักก็มีนานัปการ รวมทั้งรูปแบบของหัวค้อนด้วย ซึ่งชอบมีด้านหนึ่งทื่อ ไว้สำหรับตี อีกด้านก็หนึ่งก็จะแบนๆหรือแหลมๆไว้สำหรับขุด ถาก งัด หรือเจาะ ซึ่งการเลือกใช้สุดแล้วแต่ลักษณะงาน แบรนด์ที่นิยมก็คือ Estwing ของอเมริกา ราคาก็มีตั้งแต่พันกว่าบาทไปจนถึงเกือบจะห้าพันบาท
 แว่นขยาย (Field lens)
ผู้คนจำนวนมากอาจจะคิดไม่ออกว่าแว่นขยายมันเกี่ยวอะไรด้วย แท้ที่จริงแล้วแว่นขยายสำหรับนักธาตรีก็เช่นเดียวกับแว่นขยายที่ใช้ส่องพระนั่นเอง มีขนาดเล็กนำเอาสบาย มักเรียกกันชินปากว่า แฮนด์เลนส์ (hand lens) การเรียนเนื้อหินที่มีเนื้อละเอียดนั้นเป็นการยากที่จะจัดชนิดและประเภทประเภทหินแร่ด้วยตาเปล่า โดยเหตุนั้นก็เลยจะต้องอาศัยแว่นขยายนี่แหละ ช่วยขยายวัตถุขนาดเล็กให้ใหญ่ขึ้น เพื่อไม่ยุ่งยากต่อการเจาะจงลักษณะหินแร่ แว่นขยายที่ใช้ก็จะมีกำลังขยายหลายขนาดตั้งแต่ 8 เท่า 10 เท่า 15 เท่า หรือ 20 เท่า เลือกใช้แล้วแต่ความชื่นชอบของแต่ละคน หาซื้อได้ง่าย ราคาไม่แพงมากเท่าไรนัก
เข็มทิศ (Compass)
เข็มทิศในทางธรณีวิทยานอกเหนือจากที่จะบอกทิศทางสำหรับในการเดินทางแล้ว ยังสามารถวัดทิศทางการวางตัวของชั้นหินได้อีกด้วย ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อการศึกษาธรณีวิทยาส่วนประกอบ นอกเหนือจากนี้ก็ยังสามารถที่จะกำหนดตำแหน่งต่างๆบนแผนที่ได้ด้วยและก็ยังรวมทั้งการประเมินความสูง ซึ่งความพิเศษนี้ทำให้เข็มทิศที่นักธรณีวิทยาใช้แตกต่างจากเข็มทิศทั่วๆไป แบรนด์ที่นิยมแล้วก็ชินหูในบ้านพวกเราก็ได้แก่ Silva, Brunton แล้วก็ Freiberg ราคาก็มีตั้งแต่ว่าหลักพันถึงหลักหมื่น เข็มทิศแต่ละแบรนด์ก็จะมีวิธีการใช้ไม่เหมือนกัน โดยเหตุนี้นักธรณีวิทยาทุกคนต้องได้รับการฝึกฝนให้เชี่ยวชาญในการใช้เข็มทิศด้วย เพื่อให้ได้ข้อมูลการวางตัวของชั้นหินที่ถูกที่สุด
 แผนที่พื้นที่ แผนที่ธรณีวิทยา
เพื่อไม่ให้นักพื้นดินหลงทางจึงจำเป็นที่จะต้องมีแผนการที่ติดตัวไว้เสมอ ไม่ว่าจะเป็นแผนที่พื้นที่ที่แสดงชั้นความสูงต่ำในพื้นที่ หรือแผนที่ทางหลวง หรือแผนที่อะไรก็ได้ที่มีระวางพิกัดแจ่มแจ้ง กับมาตราส่วนของแผนที่นั้นๆยิ่งกว่านั้นยังมีแผนการที่พิเศษเป็นแผนที่ธรณีวิทยา (geologic map) ที่แสดงรายละเอียดเกี่ยวกับผู้กระทำระจายตัวของหน่วยหินต่างๆในพื้นที่ กับภาคตัดขวางแสดงโครงสร้างการวางตัวของหิน รวมถึงการลำดับอายุชั้นหินด้วย ซึ่งแผนที่เหล่านี้สามารถช่วยให้นักธรณีวิทยาคิดแผนก่อนการสำรวจได้
 สมุดบันทึกประจำวัน (Field notebook)
ในการออกสำรวจภาคสนาม นักธรณีวิทยาต้องบันทึกสิ่งที่ได้ประสบพบเห็นตลอดการเดินทางลงไว้ภายในสมุด (สมุดเล่มเล็กๆที่นำพาสะดวก) เพื่อกันลืม หรืองงงัน เหมือนไดอารีของนักธาตรี ซึ่งในรายละเอียดที่บันทึกนั้นก็จะประกอบไปด้วยวันที่ ตำแหน่งที่สำรวจ ชื่อหิน การบรรยายลักษณะหิน ทิศทางการวางตัว แล้วก็อื่นๆพร้อมกับการวาดรูปหินโผล่อย่างคร่าวๆโดยจะต้องบันทึกรายละเอียดไว้ให้สูงที่สุด เพื่อไว้เป็นหลักฐานประกอบการตัดสินใจในตอนหลัง โดยที่ไม่ต้องกลับไปยังสถานที่นั้นอีกที รวมทั้งห้ามทำหายด้วย
 กล้องที่มีไว้ถ่ายรูป
เดี๋ยวนี้กล้องถือว่าเป็นอุปกรณ์สำคัญที่ช่วยบันทึกภาพสถานที่แล้วก็สิ่งต่างๆที่พบในภาคสนาม ทำให้ไม่ยุ่งยากต่อการจำและก็เป็นหลักฐานสำคัญในการรับรองในสิ่งที่เจอ ทั้งนี้ในการถ่ายภาพนั้นมีหลักอยู่ว่า สิ่งที่ถ่ายนั้นจะต้องมีวัตถุที่รู้ขนาดที่ตามที่เป็นจริงอยู่ด้วย อาจจะเป็น ไม้บรรทัด เหรียญ สมุด ปากกา ค้อนธรณี เข็มทิศ ฝากล้อง หรือคนยืนตรงก็ได้ และก็ต้องกำหนดทิศทางที่ถ่ายไว้เพราะว่าดูไปทางด้านไหน ตอนนี้มีกล้องถ่ายภาพดิจิตอลที่มีขนาดเล็ก ทำให้สะดวกแก่การนำพา และยังสามารถตรวจทานประสิทธิภาพของภาพได้เลยว่าใช้ได้ไหม แม้กระนั้นควรจะเตรียมแบตเตอรี่ให้เพียงพอต่อการออกสำรวจทั้งวันด้วย
 น้ำยาเคมีสำรวจหินแร่เบื้องต้น
เพื่อประกอบการตัดสินใจในการเจาะจงประเภทหินแร่พื้นฐานในภาคสนาม บางทีนักธรณีวิทยาก็จะพกสารเคมีติดตัวไปด้วย อาทิเช่น กรดไฮโดรคลอลิกเจือจาง เอาไว้ตรวจดูหินปูน หรือแร่แคลไซต์ น้ำยาตรวจทานแร่สังกะสี เป็นต้น ใส่ใส่ขวดเหมือนขวดยาหยอดตา หรือขวดแก้ว ซึ่งใช้สำหรับหยดลงบนหินเพียงเล็กน้อย เพราะเป็นสารเคมีอันตราย ควรต้องเก็บรักษาไว้อย่างดี
 เครื่องไม้เครื่องมือเครื่องเขียนและเบ็ดเตล็ด
ปากกา ดินสอ ยางลบ ถุงเก็บเนื้อเก็บตัวอย่าง เทปกาว ปากกาเขียนแบบอย่าง มีดใหญ่ๆเหมาะมือ เพื่อปราบต้นไมยราพเลื้อยหรือหญ้าไก่ให้ศัตรูตัวฉกาจของนักธรณีวิทยา ไฟแช็ค ไฟฉาย น้ำ ของกิน หมวกกันแดด แว่นสายตากันเศษหิน เครื่องกำหนดพิกัด (GPS) เสื้อฝน รองเท้าเดินป่า ยาประจำตัว เชือก ตลับเมตรหรือสายวัด แปรงปัดฝุ่นหรือเครื่องใช้ไม้สอยสำหรับขุดซากดึกดำบรรพ์ และอื่นๆเลือกไปตามสิ่งที่จำเป็น หรือแบ่งๆเพื่อนพ้องนักแผ่นดินที่ไปร่วมกันก็ได้
 

งานสำรวจดีไซน์ท่าเรือ
- งานค้นหา พิจารณาพิกัด/ระดับ รทก. หมุดออกงาน งานตรวจสอบภูมิประเทศ ปฏิบัติการค้นหา เครือข่ายหมุดพิกัด/ระดับ รทกรัม ของหน่วยงานรัฐบาล กรมแผนที่ทหาร กรมเจ้าท่า เพื่อใช้เป็นหมุดโยงยึดค่าพิกัด/ระดับในโครงงาน
 - งานตรวจสอบหยั่งความลึกท้องน้ำ งานตรวจสอบทำเลที่ตั้ง ปฏิบัติการตรวจสอบหยั่งความลึกท้องน้ำใช้ระบบ Echo Sounding ร่วมกับ DGPSจัดตั้งบนเรือโดยทำการบันทึกตำแหน่งพร้อมความลึก ทุกระยะเวลา 1-5 วินาที พร้อมตั้งสถานีวัดน้ำ จดบันทึกระดับน้ำขึ้น ลง จาก สตาฟเกจที่ติดตั้งไว้ เพื่อใช้เป็นค่าเสียหายแก้ค่าความลึกจาก Echo Sounding เป็นค่าระดับ รทก.
 - งานตรวจสอบผังรอบๆพื้นที่ก่อสร้างท่าเรือ งานตรวจสอบทำเลที่ตั้ง ดำเนินการตรวจสอบแผนผังบริเวณพื้นที่ก่อสร้างท่าเรือ แนวถนนหนทางเข้าพื้นที่ โดยเก็บเนื้อหา พร้อมจุดระดับ ทุก 2-5 เมตร จัดทำแผนที่ทำเลที่ตั้ง เส้นชั้นความสูง มาตราส่วน 1:500
 - งานสำรวจทางสมุทรศาสตร์ งานตรวจตำแหน่งที่ตั้ง จัดการสำรวจเก็บข้อมูล การ ขึ้น ลง ของระดับน้ำ ความเร็ว ทิศทางการไหล จำนวนตะกอน เป็นต้น
งานตรวจระบบน้ำประปา
- งานค้นหา ตรวจทานพิกัด/ระดับ รทกรัม หมุดออกงาน ปฏิบัติการค้นหา เครือข่ายหมุดพิกัด/ระดับ รทก. ของหน่วยราชการ กรมแผนที่ทหาร กรมชลประทาน เพื่อใช้เป็นหมุดโยงยึดค่าพิกัด/ระดับในแผนการ งานตรวจสอบภูมิประเทศ
 - งานสำรวจเก็บเนื้อหาภูมิประเทศและก็ระดับ งานตรวจทำเลที่ตั้ง ปฏิบัติการสำรวจภาคสนามด้วยกล้องสำรวจ-กล้องระดับตามแนวทาง เพื่อเก็บรายละเอียดพื้นที่ เช่น ถนนหนทาง ตึก สาธารณูปโภค เสาไฟฟ้า ท่อน้ำประปา ท่อสำหรับระบายน้ำ ต้นไม้ใหญ่ เป็นต้น โดยตรวจเป็นวงรอบปิด พร้อมเก็บจุดระดับ เก็บรูปตัดตามยาวรวมทั้งขวาง เพื่อนำข้อมูลมาเขียนแผนที่ แปลน โปรไฟร์ อัตราส่วน 1:4,000 , 1:1,000 เพื่อใช้ในงานออกแบบรายละเอียดก่อสร้าง
 - งานตรวจสอบแผนผังรอบๆพื้นที่โรงกรองน้ำ/สถานีดูดน้ำ งานสำรวจภูมิประเทศ ดำเนินการตรวจแผนผังรอบๆพื้นที่ โรงกรองน้ำ รายละเอียดอาคาร ถังน้ำประปาต่างๆแนวถนนหนทางเข้าพื้นที่ โดยเก็บรายละเอียด พร้อมจุดระดับ ทุก 2-5 เมตร จัดทำแผนที่ทำเลที่ตั้ง เส้นชั้นความสูง อัตราส่วน 1:500
 - งานตรวจแบบก่อสร้างจริง งานตรวจตำแหน่งที่ตั้ง ดำเนินการสำรวจเนื้อหาขนาด ความลึก ด้านในอาคารโรงกรองน้ำ รวมถึงแนวท่อรวมทั้งค่าระดับท่อต่างๆเพื่อใช้เป็นข้อมูลสำหรับเพื่อการปรับแต่งระบบกรองน้ำ ระบบส่งน้ำ เป็นต้น
 - งานสำรวจรูปตัดความลึกน้ำ งานตรวจสอบตำแหน่งที่ตั้ง ดำเนินงานตรวจสอบหยั่งความลึกลำน้ำเพื่องานดีไซน์โครงสร้างรับท่อหรืองาน Pipe Jacking ด้วยระบบ Echo Sounding + DGPS เขียนแผนที่เส้นชั้นความสูงฝั่ง เส้นชั้นความลึกท้องน้ำ
งานสำรวจระบบสะสมรวมทั้งบำบัดน้ำเสีย
- งานตรวจสอบตำแหน่งที่ตั้ง งานค้นหา ตรวจสอบพิกัด/ระดับ รทก. หมุดออกงาน ปฏิบัติการค้นหา โครงข่ายหมุดพิกัด/ระดับ รทกรัม ของหน่วยงานรัฐบาล กรมแผนที่ทหาร กรมชลประทาน เพื่อใช้เป็นหมุดโยงยึดค่าพิกัด/ระดับในโครงงาน
 - งานสำรวจขั้นศึกษาความเหมาะสม งานสำรวจตำแหน่งที่ตั้ง ดำเนินการตรวจโยงระดับจากหมุดควบคุมทางดิ่ง เก็บค่าระดับถนน ท้องท่อสำหรับเพื่อระบายน้ำเดิม เขียนแผนที่พื้นฐาน แสดงค่าระดับต่างๆ/ทิศทางการไหลเพื่อใช้เป็นข้อมูลใน การเรียนและก็กำหนดแนวท่อสำหรับเพื่อระบายน้ำ/สะสมน้ำเสียในพื้นที่โครงการ
 - งานตรวจสอบเก็บรายละเอียดพื้นที่และระดับ งานตรวจพื้นที่ จัดการสำรวจภาคสนามด้วยกล้องสำรวจ-กล้องวัดระดับตามวิถีทาง เพื่อเก็บเนื้อหาตำแหน่งที่ตั้ง อาทิเช่น ถนนหนทาง ตึก สาธารณูปโภค เสาไฟฟ้า ท่อน้ำประปา ท่อสำหรับระบายน้ำ ต้นไม้ใหญ่ เป็นต้น โดยสำรวจเป็นวงรอบปิด พร้อมเก็บจุดระดับ เก็บรูปตัดตามยาวและก็ขวาง เพื่อนำข้อมูลมาเขียนแผนที่ แปลน โปรไฟร์ มาตราส่วน 1:1,000 เพื่อใช้ในงานออกแบบรายละเอียดก่อสร้าง
 - งานตรวจแผนผังรอบๆพื้นที่โรงบรรเทาน้ำเสีย งานตรวจตำแหน่งที่ตั้ง ปฏิบัติการตรวจแผนผังรอบๆพื้นที่ โรงบำบัดรักษานำเสีย เนื้อหาตึก ถังสำหรับใส่น้ำเสียต่างๆแนวถนนเข้าพื้นที่ โดยเก็บรายละเอียด พร้อมจุดระดับ ทุก 2-5 เมตร จัดทำแผนที่พื้นที่ เส้นชั้นความสูง มาตราส่วน 1:500
 - งานสำรวจแบบก่อสร้างจริง จัดการตรวจสอบรายละเอียดขนาด ความลึก ข้างในอาคารบำบัดน้ำเสีย รวมทั้งแนวท่อและค่าระดับท่อต่างๆเพื่อใช้เป็นข้อมูลสำหรับในการปรับแก้ระบบบำบัดรักษาน้ำเสีย งานสำรวจทำเลที่ตั้ง
 
ระบบการชำระเงิน: พวกเรามีการจ่ายเงินนานาประการช่องทาง อาทิเช่น การโอนเงินผ่านธนาคาร, บัตรเครดิต (สามารถผ่อนหนี้ได้*), COD (การชำระเงินจุดหมายปลายทาง) ซึ่งทุกหนทางมีระบบความปลอดภัยสูงสุด
Customer Online Service: เรามีข้าราชการ คอยดูแลทุกรายการการสั่งซื้อสินค้าของลูกค้า มั่นใจว่าจะได้รับสินค้าครบสมบูรณ์ ถูกต้องตรงตามการสั่งซื้อ พร้อมด้วยมีบริการให้คำแนะนำเกี่ยวกับการใช้งาน รวมทั้งแนะนำเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์
บริการหลังวิธีขาย: เราการันตีว่าแม้สินค้ามีปัญหาจากการใช้งานปกติ ภายใน 7 วันแรกตั้งแต่แมื่อวันที่ซื้อผลิตภัณฑ์ สามารถเปลี่ยนสินค้าใหม่ได้ (ภายใต้ข้อตกลงที่กำหนด)

บริษัทมีความน่าเชื่อถือสูง การันตีจาก LAZADA:
เราคือผู้เชียวชาญทางด้านการขายสินค้าออนไลน์ของเมืองไทย เปิดบริการหลากหลายช่องทางและก็เป็นที่ยอมรับจากลูกค้ากรุ๊ปออนไลน์ แล้วก็ได้รับความไว้ใจจากแบรนด์ชั้นนำสุดยอด


***Seller Rating ของลาซาด้า(Lazada) คือ การแสดงตัวเลขของผลการดำเนินงานของผู้ขาย โดยประสิทธิภาพการทำงานของผู้ขายจะมีคะแนนตั้งแต่อันดับ 1-5 คะแนน 5 เป็นคะแนนที่มีประสิทธิภาพสูงสุดหรือดีที่สุด ซึ่งถูกกำหนดโดย 3 ปัจจัยดังนี้ การคืนสินค้า
ช่องทางสำหรับติดต่อซื้อของเรา

  • Email:sales.p1instrument@gmail.com
***ให้จัดส่งด่วนภายใน 6ชั่วโมง/1วัน เขตพื้นที่กรุงเทพและปริมณฑล และต่างจังหวัดส่งถึงมือลูกค้าภายใน 1 วันทำการไปรษณีย์ไทย**
*** ลูกค้าสามารถเปิดหาแผนที่ google map นำทางมาที่ร้านได้ โดยพิมคำว่า "p1 กล้องสำรวจ"เครดิต : http://pasan-survey.blogspot.com/

Tags : กล้องวัดมุมมือสอง, ขายกล้องสำรวจมือสอง,ขายกล้องวัดมุมมือสอง