ผู้เขียน หัวข้อ: ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มารู้จักชิ้นส่วนของ ร่มชายหาด กันเถอะ ร่มสนาม มีส่วนประ  (อ่าน 9 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มิถุนายน 13, 2018, 06:25:54 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 16133
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ร่ม ขายร่ม โรงงานผลิตร่ม มาทำความรู้จักส่วนประกอบของ ร่มสนาม กันดีกว่า ร่มสนาม มีส่วนประกอบอย่างไรบ้างบทความนี้มีคำตอบ ทำความรู้จักส่วนต่างๆ ของ ขายร่มราคาถูก ก่อนที่คุณจะตัดสินใจเลือกมาใช้งาน
ปัจจุบันนี้นิสัยผู้บริโภคปรับเปลี่ยนไป โดยมากกระทำการค้นหารายละเอียด อ่านรีวิวหลากหลาย จากอินเตอร์เน็ต ก่อนจะตัดสินใจซื้อผลิตภัณฑ์อย่างใดอย่างหนึ่ง ตัวอย่างเช่น อยากจะเลือกซื้อรถยนต์ พวกเขาก็จะตระเวนค้นคว้าเสิร์จค้นหารายละเอียดต่างๆ นานา เกี่ยวกับรถ ค้นหาสเปค รุ่นรถ มีออฟชั่นอะไรเสริม เครื่องยนต์เป็นอย่างไรธีมสีใดกันบ้าง ซึ่งรายละเอียดเหล่านี้เป็นเรื่องที่เจอะเจอได้ไม่ยาก อย่างไรก็ดีกับ ร่มสนาม แล้วเรากลับพบว่า มีข้อมูลให้แก่ผู้ซื้อได้รับรู้รับทราบเล็กน้อยทีเดียว บทความนี้จึงขออนุญาตแนะนำให้รู้จักกับชิ้นส่วนของ ร่มสนาม เพื่อที่จะให้ท่าน ได้รู้เรื่องรวมทั้งเลือกซื้อได้อย่างถูกต้อง

ร่มสนาม หรือร่ม Patio หรือที่หลายท่านมักเรียกกันว่า ร่มแม่ค้า นั้น เป็นร่มซึ่งได้รับการเอามาใช้งานกลางแจ้ง โดยปกติมีไซน์ตั้งแต่ 40 ไปกระทั่งถึง 70 นิ้ว สามารถที่จะจัดตั้งพร้อมทั้งเก็บได้ง่าย เคลื่อนย้ายได้สะดวกสบาย ขณะเดียวกันมักจะได้รับความนิยมเอามาเป็นพิมพ์ทำเป็นร่มโฆษณาสินค้าของธุรกิจต่างๆ

1.Finial

ในแง่สถาปัตยกรรมศาสตร์ Finial คือส่วนซึ่งแกะสลักอย่างสวยงามสำหรับตกแต่งไว้บริเวณยอดของสิ่งปลูกสร้างหรือว่าตึกอาคารต่างๆ แต่กับ ร่มสนาม แล้วส่วน Finial จะเป็นส่วนปลอกประดับปลายยอดของร่มนั่นแหละ ถือเป็นส่วนประกอบเพื่อประดับเป็นเหตุให้ร่มสนามมีความงดงามและโดดเด่น โดยปกติมักสร้างขึ้นจากวัสดุไม้หรือว่าอลูมินัม

2.กันสาด

ร่มสนาม ทุกตัวจะปราศจากส่วนประกอบนี้ไปเสียไม่ได้ ทั้งนี้เพราะคือส่วนสำคัญซึ่งทำหน้าที่สร้างร่มเงาและปกป้องลูกค้าจากแดดและน้ำฝน ทั้งนี้ชิ้นส่วนกันสาด ร่มชายหาด นั้นจะใช้งานวัสดุผ้ามาขึงพืดเป็นตัวร่ม ทั้งนี้แต่ก่อนมักใช้ผ้า Cotton เคลือบออยล์ แต่กระนั้นในปัจจุบันได้ปรับปรุงวัสดุจนกลายเป็น วัสดุ Sunbrella ซึ่งมีสรรพคุณยับยั้งป้องกัน รังสียูวี ได้ดี มีหลากหลายโทนสีวัสดุมีความอ่อนนุ่ม ถึงกระนั้นทนทาน ใช้ได้หลายปีจึงเป็นวัสดุซึ่งเป็นที่นิยมในการผลิตร่มสนามอย่างมาก นอกจากนี้ยังมีวัสดุชนิดอื่นที่นำมาใช้ ตัวอย่างเช่น Olefin หรือบางท่านเรียกว่าผ้าPolyester ซึ่งทนทานต่อสภาพภูมิอากาศได้ดี แข็งแรง รวมทั้งสีซีดจางได้ยาก

3.ช่องระบายลม

คือส่วนสำหรับถ่ายเทอุณหภูมิความร้อนให้ออกจาก ร่มสนาม ได้รวดเร็วไม่ให้เก็บกักอุณหภูมิที่สูงไว้ด้านใต้ นอกจากนี้ก็สามารถช่วยยับยั้งป้องกันลมกระโชกทำให้ร่มสนามพังเสียหาย ช่องถ่ายเทอากาศมีหลากหลายสไตล์ เช่นว่า ช่องระบายลักษณะชั้นเดี่ยว ถ่ายเทอากาศสองชั้น เป็นต้น

4.โครงก้านร่มสนาม

จะมีลักษณะเป็นซี่ก้านยาวๆ ผลิตจากท่อนไม้หรืออลูมิเนียม ซึ่งมีความแข็งแรงสูง นับว่าเป็นชิ้นส่วนซึ่งมีส่วนช่วยขึงให้ร่มชายหาด ให้มีรูปทรงงดงาม โดยจะดึงรั้งส่วนกันสาดเอาไว้ขณะเดียวกันโดยส่วนมากสามารถเปิดปิดร่มได้

5.Hub กับ Runner

Hub คือส่วนประกอบที่อยู่ศูนย์กลางของ ร่มสนาม โดยจะเชื่อมระหว่างก้านร่มกับส่วนเสาเอาไว้ โดยจะมีตัว รันเนอร์เป็นวงแหวนสามารถดึงขึ้นลงเพื่อที่จะเปิดปิดร่มสนามได้

6.เสาร่ม

เสาร่ม หรือว่า Pole คือเสาที่อยู่กึ่งกลางของ ร่มสนาม ทำงานเป็นหลักค่อยยึดให้ร่มสนามสามารถที่จะตั้งได้ด้วยตัวเอง เสาร่มมีหลากหลายขนาดหรือรูปแบบ โดยปกติมีลักษณะเป็นทรงกลม บางรุ่นสามารถเป็นเสาเหลี่ยมๆ ก็ได้ มักทำจากวัสดุอลูมิเนียม หรือว่าไม้ ตัวอย่างเช่น ร่มแม่ค้า ที่ใช้กางตามตลาดนัดที่พวกเราเห็นกันทั่วไป ทั้งนี้ทั้งนั้นร่มสนามบางรุ่นเป็นไปได้ที่จะใช้งานรูปแบบการแขวนจากข้างบนแทน ร่มชนิดนี้จึงไม่มีเสาตรงกลาง

7.ฐานร่ม

อันที่จริงส่วนฐานอาจจะมิใช่ส่วนประกอบของ ร่มสนาม โดยตรงแต่ก็นับว่าเป็นชิ้นส่วนชิ้นส่วนที่สำคัญอย่างยิ่ง เพราะพวกมันทำให้ร่มสนามสามารถตั้งได้ตรงรวมทั้งจัดวางยืนอยู่ในตำแหน่งต่างๆ ได้ โดยทั่วไปฐานจะทำจากโลหะเหล็ก อลูมินัม หรือว่ากระทั่งหล่อด้วยแผ่นไม้มีขนาดน้ำหนักหลากหลายเพื่อให้เหมาะสำหรับร่มสนามขนาดต่างๆ

สุดท้ายเวลาเลือกซื้อ ร่มสนาม นั้น คุณควรเลือกซื้อร่มซึ่งมีเนื้อผ้าหนา เสาและโครงก้านทำจากวัสดุทนทาน เลือกโทนสีซึ่งลงตัวกับสถานที่ และข้อสำคัญควรซื้อจาก ร้านร่มซึ่งน่าเชื่อถือ ทั้งนี้เพราะ ธนาค้าร่มรวย มิได้จำหน่ายแค่เพียง ร่มขายส่ง เท่านั้น แต่เรายัง ขายร่มแม่ค้า ที่มีคุณภาพยอดเยี่ยม ให้ท่านนำไปใช้จัดวางที่สวนหน้าบ้าน หรือว่าหน้าร้านค้าได้อย่างสะดวกสบาย ลองเดินทางแวะมาเลือกดูเลือกชมตัวอย่างร่มสนาม ได้ ณ ร้านธนาค้าร่มรวย ถนนลาดปลาเค้าได้เลยครับ
 
 
http://captaintanasuna.tumblr.com/
 
 
 

 

 

 
 

ที่มา : http://captaintanasuna.tumblr.com/

Tags : ร่ม,ร่ม