ผู้เขียน หัวข้อ: หุ่นยนต์สังหารสู่ความบันเทิงที่ให้ทัศนคติใหม่  (อ่าน 13 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มิถุนายน 12, 2018, 06:45:50 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 15748
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

                ถ้าท่านเคยได้เห็นโปรแกรมนึงที่เป็นรายการเกี่ยวกับทัวร์หนทางใหม่ ที่จะพาท่านไปเที่ยวที่ท่านอาจเคยไปแล้วก็ได้ แต่อาจมีอีกมุมในพื้นที่เดิมนั้น แต่ท่านยังไม่เคยชมมันอีกด้านนึงละ โดยที่โปรแกรมนี้ทำออกมาได้แบบมีเสน่ห์มากๆ เลยทีเดียว นั่นคือการที่เขาได้ใช้โดรนในการถ่ายทำโดยที่ทัศนียภาพที่ได้นั้นจะเป็นวิวที่สวยจากมุมสูง ที่ไม่ค่อยมีโปรแกรมที่ใดได้ทำแต่เมื่อโดรนบังคับได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นก็ได้มีการนำมาใช้งานกับรายการอื่นๆเพิ่มมากขึ้นรวมถึงละครหนังอีกด้วย แต่ก่อนนั้นโดรนมิได้มีไว้ใช้ในด้านของความบันเทิงนะแล้วมันไว้ใช้ทำอะไรละ?เพราะว่าวันนี้เรามาทำการความรู้จักกับเจ้าโดรนบังคับกันให้เยอะขึ้นกันดีกว่า
                จริงๆแล้วโดรนนั้น เป็นหุ่นยนต์ชนิดหนึ่งที่ใช้ทำงานทหารมาก่อน ที่บินไปบินมาแบบในหนัง Sci-Fi ซึ่งก็มีหลากหลายประเภทมากเช่นหุ่นเครื่องบิน หุ่นรถ ยันหุ่นดำน้ำ ที่ช่วงเวลานั้นจะมีชื่อว่า“หุ่นสังหาร” ก็ยังได้ ถ้ามีขึ้นสงครามโลกครั้งที่ 1 โดรนก็เป็นที่จับตามองขึ้นมามาก โดยทำหน้าที่สำรวจเนื้อที่ของฝ่ายตรงกันข้ามมีการติดกล้องความละเอียดมากของในเวลานั้นเพื่อไปสอดแนมทำเลที่ตั้งเป้าหมายหรือติดอาวุธไปด้วยต่อจากนั้นระเบิดทันทีโดยแน่นอนว่าจุดเด่นของการใช้โดรนในการอยู่ในสงครามก็คือ ไม่ต้องใช้คนข้ามไปเสี่ยงชีวิตข้ามไปในฝ่ายศัตรูแต่ใช้โดรนบังคับจากทางไกลไปเลย จะว่าไปโดรนก็ดูเหมือนว่าจะเป็นอาวุธที่เลือดเย็นพอสมควรนะเนี๊ยะ
                แต่ทว่าพอมาในเดี๋ยวนี้นี้ โดรนก็ได้วิวัฒน์ให้เอามาใช้งานเพื่อให้อรรถประโยชน์ที่หลายหลากมากกว่าเดิมเป็นต้นว่าประยุกต์ใช้ในการเกษตร ฉีดปุ๋ย พ่นสารอาหารให้พืชผัก ใช้ตรวจสภาพการจราจรเก็บข่าวสารทางด้านภูมิศาสตร์ ใช้ในการสนับสนุนชีวิตผู้เสียหายในบริเวณต่างๆ ที่ผู้ช่วยเหลือชีวิตเข้าถึงยาก ใช้โดรนถ่ายรูป/ถ่ายภาพเคลื่อนไหวจากมุมสูง หรือแม้แต่ใช้การขนส่งสินค้าที่ทาง google และ amazon ปัจจุบันปรับปรุงให้เป็นไปได้ว่าการส่งสินค้าไปยังบ้านเรือนผู้ซื้อได้ภายในเขตที่เปิดทำการจะสังเกตได้ชัดเลยว่า โดรนได้เปลี่ยนคราบนกรบไปได้อย่างไม่เหลือคราบเลยทีเดียว
                หรือแม้กระทั่งในสมัยนี้ที่ได้บอกไปในข้างบนที่ว่าหยิบโดรนมาใช้ในแวดวงบันเทิงตัวอย่างเช่นการถ่ายวิดีโอมุมสูง และภาพนิ่งเพื่อไปลงใน ช่องของตัวเองภาพวิดีโอมุมสูงสวยๆจากการถ่ายโปรแกรมถ่ายละคร ถ่ายหนังหรือจับภาพสถานการณ์มุมสูงจากสำนักข่าวต่างๆโดยที่กล่าวไปทั้งสิ้นนั้น ถือว่าโดรนเป็นเครื่องไม้เครื่องมือทำเงินก็เป็นไป
                แต่อย่างไรก็ตามเดี๋ยวนี้การที่จะใช้โดรนก็จำเป็นต้องมีการลงทะเบียนให้เสร็จก็เพราะว่าถ้าว่าไม่แบบนั้นจะนับว่าท่านทำผิดข้อบังคับโดรน เพราะว่าได้มีมาตรการบังคับการการตรวจการการใช้โดยมีมาตรฐานจำเป็นก็คือมีการบังคับน้ำหนัก ขนาดรวมถึงจำนวนเชื้อเพลิงที่ใส่ข้างในโดรน พร้อมกับจำเป็นจะต้องบินในระยะที่ไม่เกิน1 ชั่วโมง เนื่องด้วยคุ้มกันไม่ให้รบกวนจราจรทางอากาศ พร้อมด้วยจะมิยินยอมให้คนธรรมดานำโดรนที่ติดตั้งกล้องถ่ายภาพขึ้นบิน เหตุเพราะสามารถเข้าข่ายละเมิดสิทธิส่วนบุคคลได้ โดยที่จะยอมให้ให้โดรนติดตั้งกล้องไปใช้งานได้เฉพาะธุรกิจที่มีความจำเป็นในการบันทึกภาพเท่านั้นเช่นธุรกิจลักษณะสื่อสารมวลชนหรือไม่ก็ธุรกิจการถ่ายทำหนังเป็นต้นและต่อมาคือจะต้องบินในระดับความสูงที่ไม่มากกว่า500 ฟุต หรือไม่น้อยกว่า50 ฟุตจากระดับพื้นดิน เพื่อไม่ให้ส่งผลต่อการบินพาณิชย์ และไม่อนุญาตบินต่ำเกินไปจนไปกระทบต่อบ้านหรือพลเมืองธรรมดารวมถึงจะระบุให้โดรนที่บินจะจำเป็นจะต้องทำเรื่องขออนุญาตกระทรวงคมนาคมก่อนกำหนดขึ้นบินทุกครั้งถ้าหากตรวจเจอฝ่าฝืน จะนับว่ากระทำความผิดตามกฎหมายโทษจำคุก 1 ปี ปรับ 40,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ
                ทั้งนี้ทั้งนั้นหนังสือการจดทะเบียนมีอายุ 2 ปี มีผลวันที่ออกหนังสือเกี่ยวกับการขอจดทะเบียนอากาศยานไร้คนขับ (UAV) และโดรน คือ โดรนติดตั้งกล้องจำเป็นต้องลงทะเบียนตลอดกรณี, โดรนที่น้ำหนักเกิน2 กิโลกรัม จำเป็นต้องลงทะเบียนทุกกรณีและโดรนที่น้ำหนักมากกว่า25 กิโลกรัมจำเป็นจะต้องได้รับอนุญาตจากรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคมด้วย ซึ่งจากทั้งหมดนี้ ก็คิดว่าสามารถกระตุ้นผู้ที่ตั้งใจที่จะริเริ่มเล่นโดรน ได้รับรู้ข่าวสารก่อนที่ซื้อหามาเล่นสำหรับความบันเทิงของตัวเองเช่นปรารถนามุมมองที่ใหม่ๆในภูมิประเทศท่องเที่ยวที่ท่านถูกใจเพื่อที่จะป้องกันไม่ให้เกิดการฝ่าฝืนข้อบังคับอีกทั้งละเมิดสิทธิส่วนบุคคลของคนอื่นด้วย
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : โดรนจิ๋ว

Tags : โดรน,โดรนบังคับ,โดรนจิ๋ว