ผู้เขียน หัวข้อ: มาทำความรู้จักกระเป๋าหนังนูบัค เป็นยังไง  (อ่าน 8 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มิถุนายน 10, 2018, 12:37:30 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 15748
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

พวกเรามาทำความรู้จักกระเป๋าหนังนูบัค ว่ามันเป็นอย่างไร
 
เครื่องหนังจริงๆแล้วแบ่งได้หลายหมวดมากมาย โดยสามารถที่จะทำการแบ่งออกได้ตามลักษณะหนัง เป็นต้นว่า หนังแท้ หนังเทียม แบ่งตามกรรมวิธีการผลิตหนัง ตัวอย่างเช่น หนังฟอกฝาด หนังนูบัค แบ่งตามจำพวกของหนังสัตว์ เป็นต้นว่า หนังวัว หนังควาย หนังแกะ หนังตะไข้ ฯลฯ
 ซึ่งในบทความนี้ เราจะว่ากันในส่วนของหนังวัวแท้เพียงแค่นั้น ซึ่งหนังวัวนั้น เป็นหนังที่นิยมใช้ทำกระเป๋าเยอะที่สุดประเภทหนึ่งเลยก็ว่าได้ เนื่องจากว่าหนังที่ได้จากโคนั้น จะเป็นหนังที่ค่อนข้างจะมีความสวยสดงดงาม มีเอกลักษณ์ส่วนตัว มีคงทนถาวร รวมทั้งลวดลายงดงาม
 แต่ว่าหนังวัวที่ใช้สำหรับเพื่อการทำเครื่องหนังนั้น วัวแต่ละที่ แต่ละสายพันธุ์ ก็จะให้ลวดลาย ลักษณะของเครื่องหนังที่ต่างกันด้วยเช่นกัน ซึ่งหนังที่นิยมนำเข้า มีคุณภาพออกจะสูง และก็ราคาที่สูงตามไปด้วยนั้น เช่นการนำเข้าหนังโคจากอิตาลี อังกฤษ ฯลฯ
ภายหลังที่ได้หนังโคมาแล้วนั้น ก็จะถึงขั้นตอนหรือขั้นตอนสำหรับในการแปรรูปหนังวัว ให้มีลักษณะที่แตกต่างกันไป ตามรูปแบบของการใช้แรงงานนั่นเอง ซึ่งจากขั้นตอนการของการแปรรูปหนังโคดิบ หรือหนังเค็มนั้น เราก็จะได้หนังโคที่มีชื่อเรียกต่างๆกันไป ได้แก่ หนังนูบัค หนังฟอกฝาด หนังออยล์ หนังกลับ เป็นต้น ซึ่งหนังแต่ละจำพวก ตามชื่อที่กล่าวมานั้น ก็จะมีลักษณะที่ต่างกันออกไปด้วย ซึ่งในบทความนี้ ผมจะขอเอ่ยถึงเฉพาะหนังประเภทที่พวกเราเรียกว่า หนังนูบัค ซึ่งเป็นหนังที่พวกเราชอบคุ้นหูกัน และก็มีการนำหนังประเภทนี้ดัดแปลงเป็นผลิตภัณฑ์หลากหลายชนิดกันอย่างยิ่งจริงๆ ดังเช่น รองเท้า กระเป๋าสะพาย กระเป๋าใส่สตางค์ ซองใส่โทรศัพท์เคลื่อนที่ ซองใส่นามบัตร ฯลฯ แต่ที่ได้รับความนิยม ที่พวกเรามักจะได้ยินกันเสมอๆคงจะหนีไม่พ้น กระเป๋าสำหรับใส่สตางค์หนังนูบัค นั่นเอง
 หนังนูบัค จะมีลักษณะเป็นหนังขนสั้นๆไม่มันวาว ไม่เรียบ ราวกับหนังออยล์ หรือหนังเทียม แต่จะมีลักษณะคล้ายหนังกลับ แต่ว่าขนจะไม่ยาวเท่าหนังกลับ และเป็นส่วนหนัง ที่เป็นส่วนหนังชั้นที่ค่อนจะมีคุณาภาพสูง ซึ่งเป็นหนังที่พวกเราเรียกว่าหนัง Full Grain ซึ่งเป็นหนังที่มีความสวยสดงดงาม ทน และราคาค่อนจะสูงยิ่งกว่าหนังชั้นอื่นๆ
 ด้วยคุณลักษณะของหนังนูบัค ที่เป็นหนังที่มีความมีเอกลักษณ์เฉพาะบุคคล มีลายที่ปรากฏบนแผ่นหนังแต่ละแผ่น จากโคสายพันธุ์ต่างๆจากสถานที่เลี้ยงที่ไม่เหมือนกันนั้น เกิดลวดลายเฉพาะตัว สำหรับเครื่องหนังชิ้นนั้นๆซึ่งหนังนูบัค นอกจากจะมีความงาม ส่วนตัวแล้ว หนังนูบัค ยังเป็นเครื่องหนังที่สร้างลวดลาย จากการใช้งานของผู้ที่เป็นเจ้าของเครื่องหนังชิ้นนั้นได้เป็นอย่างดีด้วย ซึ่งด้วยคุณสมบัติต่างๆพวกนี้ ทำให้เครื่องหนังนูบัค เป็นหนังยอดนิยมเป็นอันมากประเภทหนึ่งในโลกเลยทีเดียว
 แม้กระนั้นสำหรับคนที่เคยใช้ หรือเผลอไผลเครื่องหนังแท้ ก็จะทราบว่า กระเป๋าหนังแท้ทุกประเภท โดยยิ่งไปกว่านั้นกระเป๋าหนังนูบัคนั้น เมื่อผ่านการใช้แรงงานไปได้สักระยะแล้ว สีของเครื่องหนังประเภทนั้นๆจะให้สีที่เข้มขึ้นเรื่อยๆซึ่งนี่เป็นเลิศในเสน่ห์ของเครื่องหนังแท้ทุกประเภทในโลกจริงๆ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : หนังนูบัคคือ

ที่มา : http://www.leather-story.com/product/25/%E0%B8%81%E0%B8%A3%E0%B8%B0%E0%B9%80%E0%B8%9B%E0%B9%8B%E0%B8%B2%E0%B8%AA%E0%B8%95%E0%B8%B2%E0%B8%87%E0%B8%84%E0%B9%8C%E0%B8%AB%E0%B8%99%E0%B8%B1%E0%B8%87%E0%B9%81%E0%B8%97%E0%B9%89-num001

Tags : กระเป๋าหนังนูบัค,กระเป๋าสตางค์หนังนูบัค,หนังนูบัคคือ