ผู้เขียน หัวข้อ: 5 เคล็ดลับง่ายๆ ที่จะทำให้ต้นแคคตัสของคุณเติบโตและก็ออกดอกสวย มาฝากกัน  (อ่าน 9 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤษภาคม 19, 2018, 09:31:18 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 16278
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

“วันนี้เรามี 5 เคล็ดลับง่ายๆที่จะทำให้ต้นแคคตัสของคุณเจริญเติบโตและออกดอกสวยงาม มาฝากกัน”

อายุ ของแคคตัสที่ดอกจะออกให้มองเห็นขึ้นกับสายพันธ์ บางสายพันธ์ออกดอกได้ช้าราว 2-3 ปีถึงจะมีดอก หากจะให้แคคตัสออกออกเร็วๆควรจะเล็กประเภทที่มีดอกบริเวณยอด ซึ่งสามารถให้ดอกได้ตั้งแต่เล็กๆ
แสงอาทิตย์ แคคตัสต้องโดนแดดเพราะว่าแคดตัสจะใช้แสงแดดสำหรับในการสังเคราะห์ด้วยแสงโดยตรง เราควรให้แคคตัสของพวกเราโดนแดดขั้นต่ำวันละ 4-5 ชั่วโมง หรือหากโดนแดดตลอดวันเลยยิ่งดี โดยแสงอาทิตย์นั้นไม่สมควรโดน 100 % ควรหาสแลนปิดบังแสงสว่างและควรเลี่ยงแดดช่วงเวลาบ่ายโมงถึงบ่ายสาม ซึ่งเป็นตอนในขณะที่แดดจัดมากมาย ซึ่งอาจส่งผลให้ต้นแคคตัสที่พวกเราปลูกไว้ไหม้ได้
น้ำ ตอนที่พวกเรารดน้ำแคคตัสต้องรดน้ำให้เปียก ไม่ควรรดน้ำหลายครั้งจนถึงเกินไป ควรรดน้ำอาทิตย์ละครั้ง หรือสังเกตดูที่ดิน ถ้าหากดินแห้งแล้วก็ควรรดน้ำแม้กระนั้นหากดินยังแฉะอยู่ไม่สมควรรดน้ำซึ่งอาจก่อให้แคคตัสรากเน่าได้
ดินปลูกแคคตัส ที่แคคตัสชอบมากที่สุดคือดินที่มีลักษณะโปร่ง มีการระบายน้ำได้ดี และก็มีธาตุ ดินที่มีส่วนผสมของใบก้ามปู ไม่ใช่ดินปนทราย หากใช้ดินที่ระบายน้ำได้ไม่ดีรากบางทีก็อาจจะเน่าได้
การให้ปุ๋ย ปกติก็เป็นปุ๋ยเคมี สูตรเสมอ ตัวอย่างเช่น 16-16-16 21-21-21 ผสมน้ำ สักเดือนรดละครั้งก็พอ ไม่ควรใจร้อนให้ปุ๋ยแคคตัสในปริมาณมาก เพราะอาจเป็นผลร้ายมากกว่าผลในทางที่ดี การให้ปุ๋ยแคคตัสในจำนวนมาก
 

เครดิตบทความจาก : http://clicksloei.com/

Tags : ขาย cactus