ผู้เขียน หัวข้อ: เสนอแนะตรวจสอบ รักษาตุ่มที่อวัยวะเพศ พร้อมให้คำแนะนำ ติดต่อได่  (อ่าน 7 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤษภาคม 18, 2018, 02:12:15 AM
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 15760
 • เพศ: ชาย
  • ดูรายละเอียด

ด้วยยารักษาหูดหงอนไก่ ชี้แนะตรวจสอบ รักษาโรคหูดหงอนไก่ ผลกระทบจากการใช้ยา ติดต่อได่
สวัสดีครับ ในบทความก่อนๆได้ชี้แนะในเรื่องของตัวยารักษาโรคหูดหงอนไก่กันไปแล้ว แต่ก็ยังมีปัญหาสำหรับผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยเกี่ยวกับความประพฤติปฏิบัติการทำงานที่ไม่เอื้อต่อการดูแลและรักษาแล้วก็สร้างเสริมภูมิคุ้มกันสำหรับการยับยั้งโรคนี้ บางบุคคลหายแต่ก็กลับไปติดโรคใหม่ได้ง่าย แล้วก็บางคนใช้เวลาสำหรับในการรักษานานนับเดือนถึงหลายๆเดือนด้วยเหตุว่าสถานการณ์ร่างกายไม่ได้พักอย่างเต็มเปี่ยม สภาพการณ์เครียด ตัวยาจึงปฏิบัติหน้าที่ได้ไม่เต็มคุณภาพ บางคนที่ไปพบแพทย์อาจจะได้ยามากินเพิ่มซึ่งก็คืิอตัวยาที่ช่วยเกี่ยวกับภาวะกลุ่มนี้นั่นเองขอรับ ส่วนตัวยารักษาโรคนี้โดนตรงจะเป็นยาจำพวกทานะครับผมไม่ใช่ยารับประทาน ผมก็เลยชี้แนะว่าแม้ให้ได้ประสิทธิภาพที่ดีและมีประสิทธิภาพจำเป็นจะต้องทานวิตามินเสริมและบริหารร่างกายควบคู่ไปด้วยรวมถึงการพักผ่อนนะครับ
ส่วนนี้จะมาเสนอแนะสำหรับคนที่ใช้ยาทาอยู่ไม่ว่าจะจำพวกใดก็ตาม สามารถหาซื้อวิตามินรวมบำรุงร่างกายกลุ่มนี้จะมีขายตามร้านขายยาใหญ่ๆนะครับ ราคาบางทีก็อาจจะสูงหน่อยแต่ผลดีที่ได้เห็นชัดครับ

1 ฟาร์มาตอน

 
 
2 เซนทรัม                                                                                                                                             
 3. แบล็คมอร์ มัลติวิตามิน 
 
 
ตัวยาเหล่านี้ให้เลือกทานเพียง 1 ตัวเท่านั้นนะครับ ไม่จำเป็นต้องทานตลอด แต่ช่วงที่เป็นโรคหูดหรือกำลังรักษาคือช่วงที่สภาวะร่างกายมีปัญหาภูมิต้านทานในร่างกายต่ำ จึงเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่ไม่ค่อยมีเวลาดูแลตัวเองอย่างเต็มที่  สามารถทานควบคู่กับยาทาจนกว่าหูดหงอนไก่จะหลุดออกและหายสนิทครับ 
การดูแลตนเอง เพื่อป้องกันการแพร่ระบาด
- ใส่เสื้อผ้าที่ปกคลุมรอยโรค เพื่อปกป้องการเกาจากตนเอง และก็เพื่อคุ้มครองปกป้องการสัมผัสรอยโรคสู่คนอื่นๆ รอยโรคนอกร่มผ้าให้ใช้พลาสเตอร์กันน้ำแปะ
- งดการใช้สระว่ายน้ำขณะมีรอยโรค หรือหากต้องให้ปกคลุมรอยโรคไว้ด้วยพลาสเตอร์กันน้ำ
- ไม่ใช้สิ่งของส่วนตัวร่วมกับผู้อื่น ดังเช่นว่า ฟองน้ำ ผ้าขนหนู เสื้อผ้า
- ไม่มีความจำเป็นต้องหยุดงาน หรือ หยุดโรงเรียน เพียงปกคลุมรอยโรคด้วยเสื้อผ้า แล้วก็ พลาสเตอร์ดังที่กล่าวมาข้างต้น
- ชำระล้างเสื้อผ้าที่สัมผัสรอยโรคด้วยวิธีสำหรับซักด้วยผงซักฟอก หรือน้ำยาซักผ้าตามปกติ
- เมื่อสัมผัสรอยโรค ให้ล้างมือด้วยสบู่ล้างมือ หรือถ้าไม่มีที่ล้างมือ ให้ใช้เป็นแอลกอฮอล์ชนิดเจลชำระล้างมือได้
โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ ไม่ได้มีเพียงแต่โรคเอดส์แค่นั้น แถมยังเจอคนป่วยเป็นจำนวนมากขึ้นทุกปีอีกด้วย จากสรุปรายงานการเฝ้าระวังทางระบาดวิทยา ประจำปี 2557 จากสำนักระบาดวิทยา กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณะสุข พบว่า
โรคซิฟิลิส
อาการ : มีตุ่มแดงแตกออกเป็นแผลที่อวัยวะเพศ ตรงรอบๆที่เชื้อเข้า หรือบางทีอาจพบที่อัณฑะ ทวารหนัก ช่องคลอด หรือริมฝีปาก แผลบางทีอาจไม่เจ็บ แล้วก็หายเองข้างใน 1-5 อาทิตย์ แต่เชื้อยังอยู่ในกระแสโลหิต ถ้าปลดปล่อยถัดไปอาจมีผื่นสีน้ำตาลขึ้นตามฝ่ามือ ฝ่าตีน ไม่คัน หูดขึ้นรอบๆชื้นแฉะ เช่น รักแร้ ทวารหนัก ขาหนีบ หรืออาจผมตกเป็นหย่อมๆแม้ร้ายแรงขึ้นเรื่อยๆเชื้อบางทีอาจทำลายอวัยวะภายใน เช่น หัวใจรวมทั้งหลอดเลือด สมอง ตาบอด หรือกระดูกหักง่าย
หนองใน
อาการ : มีลักษณะระคายเคืองที่ท่อฉี่ ปวดแสบเมื่อฉี่ มีหนองสีเหลืองไหลออกมาจากท่อฉี่ ถ้าหากเป็นหญิงอาจมีตกขาว หรือเลือดแตกต่างจากปกติ
โรคหนองในเทียม
อาการ : เป็นการอักเสบของท่อปัสสาวะที่เกิดเชื้อโรคที่ไม่ใช่โรคหนองในแท้ อาการที่พบคล้ายโรคหนองใน คือหนองไหลออกมาจากอวัยวะเพศ แล้วก็ปวดแสบร้อนเมื่อเยี่ยว ผู้ชายบางทีอาจรู้สึกเจ็บปวดหน่วงที่อวัยวะสืบพันธุ์ แล้วก็อัณฑะอักเสบ หญิงบางทีอาจเยี่ยวขัด ตกขาว ปวดท้องน้อย รวมทั้งเลือดออกเมื่อมีเพศสัมพันธ์
แผลริมอ่อน
อาการ : เจอตุ่มนูน แล้วก็เจ็บรอบๆเส้นสองสลึง ภายหลังจากนี้จะมีแผลเล็กๆก้นแผลมีหนอง ขอบแผลนูนไม่เรียบ นุ่ม ไม่แข็ง ผู้ชายจะเจ็บมาก แม้กระนั้นเพศหญิงอาจไม่เจ็บ ก็เลยก่อให้เกิดการติดต่อสู่คนอื่นๆได้ง่าย ต่อมน้ำเหลืองที่ขาหนีบโต กดเจ็บ หากแตกเป็นหนองจะเรียกว่าฝีมะม่วง
โรคฝีมะม่วง
อาการ : มีแผลที่อวัยวะสืบพันธุ์ ต่อมน้ำเหลืองที่ขาหนีบโต มีหนองไหลออกมา นอกเหนือจากนี้ยังมีลักษณะอาการท่อฉี่อักเสบ แล้วก็อาจมีหนองและก็เลือดออกมาจากรูทวาร เมื่อปวดเบ่งอุจจาระ
ที่น่าตกใจคือ พบว่าคนเจ็บโรคติดต่อทางเพศชมรมอยู่ในช่วงอายุ 10-24 ปีเท่านั้น และก็อยู่ในอัตราสูงอีกด้วย ฉะนั้นเว้นเสียแต่เพศผู้อ่านเองแล้ว ควรจะหมั่นตรวจการกระทำลูกหลานของท่าน ให้รู้จักการใช้ถุงยางอนามัยเพื่อคุ้มครองป้องกันโรค แล้วก็การตั้งท้องก่อนวัยอันควรด้วยนะคะ
หูดหงอนไก่ในโพรงปาก
เวลาพวกเราพูดเรื่องออรัลเซ็กซ์กับความเสี่ยง สิ่งที่จำต้องควรจะทราบก่อนเลยก็คือ ความเสี่ยงต่างๆนั้น ขึ้นอยู่กับเหตุ ดังต่อไปนี้ ความถี่ของแนวทางการทำออรัลเซ็กซ์ มีการหลั่งในปากหรือเปล่า ผู้กระทำนั้น มีรอยแผลในปากหรือไม่
เนื่องจากว่าแนวทางการทำออรัลเซ็กซ์ จะเป็นตัวนำพามาทุกโรคเลย ตั้งแต่ หูด โรคหนองใน ซิฟิลิส รวมถึง เอชไอวี ถ้าเกิดผู้กระทำมีบาดแผลในโพรงปาก และก็ใช่ว่าผู้ถูกกระทำจะไม่เสี่ยง ใช่ล่ะที่ว่า ผู้ถูกกระทำจะเสี่ยงต่อการรับเชื้อไวรัสที่เป็นสาเหตุของโรคภูมิคุ้มกับบกพร่องน้อยกว่า แต่ว่า โรคติดต่อทางเพศชมรม คุณสามารถติดได้ด้วยเหมือนกันนะ ถ้าเช่นนั้น พวกเราทดลองลงในรายละเอียดกันเลยดีกว่าว่าจะทำไงดี
- หากทั้งคู่ ไม่รู้กันมาก่อน สิ่งที่จำเป็นต้องทำคือ จะต้องใส่ถุงยางสำหรับเพื่อการทำออรัลเซ็กซ์ ไม่เอาใจใส่ หรือเผลอมิได้เชียว
แม้เป็นคู่รักกัน ก่อนจะมีอะไรกันทีแรก น่าจะหาจังหวะคุยกันสักนิด ถึงใจความสำคัญการเสี่ยง อันนี้รวมหมดทั้งปวงศสมาคมทางตรงแล้วก็ทางอ้อม แล้วหลังจากนั้นก็พากันไปตรวจก่อนมีอะไร จะเหมาะสมที่สุด เพราะเหตุว่าเมื่อเราทั้งสองตรวจและไม่เป็นอันตรายและก็ปลอดภัยจากโรคติดต่อทางเพศสโมสร และไม่มีเชื้อไวรัสที่เป็นสาเหตุของโรคภูมิคุ้มกับบกพร่องแล้วล่ะก็ ตกลงกันว่าจะไม่คดโกงต่อกัน ไม่นอกใจ (อันนี้สำคัญนะ) เท่านี้ คุณแล้วก็เขาสามารถร่วมเพศกันได้โดยสวัสดิภาพ
คนที่ถูกทำ (หรือเรียกแบบสวยๆว่า ผู้ครอบครองจู๋) มีสิทธิ์ที่จะได้รับการติดต่อโรคติดต่อทางเพศชมรม จากคอของผู้ครอบครองปาก หากเขามีโรคเหล่านั้นอยู่ในโพรงปากแล้วก็ช่องคอ
ผู้ทำ หรือเจ้าของปาก กรณีนี้ เสี่ยงเอชไอวี ถ้าหากผู้ครอบครองปากมีแผลในปาก แล้วผู้ครอบครองจู๋มีเชื้อโรคติดต่อทางเพศสโมสรหรือเอชไอวี พี่เป้าฝากย้ำมาเรื่องโรคติดต่อทางเพศชมรม เพราะว่าสิ่งนี้จะเป็นการต่อเนื่องกันไปๆมาๆได้ง่ายสุดๆๆรวมทั้งออรัลเซ็กซ์นี่นำไปสู่การติดโรคได้มากที่สุด โดยเฉพาะ การหลั่งในปาก เป็นการเสี่ยงสูงของการต่อว่าดเชื้อ
อย่ามีความรู้สึกว่าการแปรงฟันหลังหรือก่อนทำ จะมีผลให้พวกเราไม่มีอันตราย เนื่องจากว่านั่นแหละ ยิ่งทำให้พวกเราเสี่ยง เนื่องจากว่า บางที่เราแปรงฟัน เกิดเช็ดเหงือกบอบช้ำหรือเป็นแผลเข้า โดยที่พวกเราไม่รู้ตัว หรือแม้กระทั้งการอมน้ำยาบ้วนปาก ก็ไม่เวิร์คเช่นกัน ด้วยเหตุว่าน้ำยาเป็นกรด ก็ทำให้บาดแผลเล็กในโพรงปากพวกเราเกิดการกระเทือน ที่นี้ แนวทางที่ดีที่สุด ก็ง่ายดายมากเพียงแค่ บ้วนปากด้วยน้ำสะอาดก็เพียงพอแล้วจ้ะ
- ทีนี้ คนไม่ใช่น้อยบอก ใส่ถุงยางอนามัยแล้วมันจะสนุกสนานได้อย่างไร แถมมีรสมีกลิ่นแปลกของถุงยางอีก อันนี้ขอให้ทุกคนเลือกปรับทัศนคติ อารมณ์ ตามความชอบเฉพาะบุคคล การที่บริษัทต่างๆมากมายออกถุงยางอนามัยรสส้ม รสสตรอเบอปรี่ มาก็เพื่อเอาอกเอาใจด้านนี้โดยเฉพาะอย่างยิ่งเลย ฉะนั้น ก็ลองๆเลือกที่เหมาะสมกับพวกเราดูนะ
น้องๆที่ดัดฟันทั้งหลายแหล่ หรือน้องๆที่เจาะลิ้น เจาะปาก ขอให้ระวังนิดเดียวเวลาร่วมเพศทางปาก เนื่องจากว่า อาจมีกรณีของลวดที่ไปเกี่ยวถุงยางขาดได้
ชายหนุ่มที่ติดลิปมัน อย่าทาลิปมันเวลาทำออรัลนะจ๊ะ ด้วยเหตุว่าลิปมันมีส่วนผสมของน้ำมัน แล้วพอสัมผัสมากมายๆกับถุงยาง อันนี้จะมีผลให้ถุงยางอนามัยแตกได้
ข้อในที่สุด ขอฝากเทคนิคการใส่ถุงยางด้วยปาก วิธีแบบนี้ทำให้คู่ของพวกเราพึงพอใจได้ ก็ด้วยการใช้มุมปากเม้มปลายถุงยางอนามัยไว้ แล้วใช้ปากเรารูด สิ่งจำเป็นเป็นจะต้องเม้มปลายถุงยางอนามัย มิเช่นนั้นบางทีอาจแตกได้
มูลเหตุหลักที่ใช้ยาแล้วไม่เป็นผล
1. aldara cream อย่างที่รู้กันว่าเป็นตัวยาเบื้องต้นสำหรับผู้ที่เริ่มเป็นระยะแรกๆ2-4 สัปดาห์ ขณะนี้ถ้ารู้ตัวไวรวมทั้งรีบรักษาจะเห็นผลไวมาก แต่บางคนรอจนเป็นเยอะแยะแล้วมาเริ่มป้ายยา ด้วยฤทธิ์ของยาที่อ่อนมากๆก็เลยไม่สามารถช่วยให้หูดที่เป็นติ่งหลายๆติ่งหลุดออกได้ เวลานี้ผมก็เลยเสนอแนะว่า ให้ใช้เป็นยา wart control ไปแต้ม podo ที่ รพ. หรือไวสุดก็กระทำการจี้ไฟฟ้า เลยขอรับจะสมควรกว่า
2. เพียงแค่ทดลองสั่งไปเทส มีหลายท่านนะครับอยากรักษาหวังผลให้หาย แม้กระนั้นอยากเซฟรายจ่ายลองสั่งยา aldara ไปเทสดูก่อน 1 ซอง เพราะเหตุว่ากลัวแพงและไม่ต้องการจ่ายมาก นี้ต้องทำความเข้าใจครับว่า ยา aldara ในความเป็นจริงแล้วนั้น 1 ซองเล็กๆนั้นทำมาให้ใช้เพียงแค่ 1 ครั้งแค่นั้น มีปริมาณเพียงแค่ 250mg ซึ่งน้อยมากๆเล็กเท่าแสตมป์ดวงเดียวแค่นั้น สำหรับเป็นน้อยๆอาจแบ่งใช้ได้ 2-3 ครั้ง ซึ่งอาจจะยังน้อยเกินไปที่จะมองเห็นการเปลี่ยนแปลงใดๆก็ตาม ผมก็เลยแนะนำว่าหากคิดจะรักษาแล้วทดลองใช้ก่อนขั้นต่ำๆ3 ซอง จะได้ผลว่าหรือไม่และก็หลังจากนั้นจึงค่อยตัดสินใจต่อว่าจะใช้ต่อหรือเปลี่ยนวิธีรักษา แล้วหลายคนไม่ทราบว่ายา aldara สามารถใช้ทาได้ถึง 16 สัปดาห์นะครับ จึงอยากให้มีความคิดว่าพวกเรายอมเสียตังค์เข้าโรงหมอหาแพทย์ หรือซื้อยารักษาตั้งแต่ตอนแรกๆดีกว่าปลดปล่อยไว้รอจนลามมากแล้วทีนี้เสียแพงมากแค่ไหนก็ต้องยอมจ่ายและก็การรักษาก็ยากกว่าด้วยขอรับ
3. ยังมีความประพฤติการใช้ชีวิตแบบเดิมๆ ไม่รักษาความสะอาด ทานเครื่องดื่มแอลกอฮอลมาก แล้วก็พักน้อย ที่ตรงนี้สำคัญขอรับเพราะนอกจากตัวยาจะสามารถมีส่วนช่วยให้เราหายแล้วการดูแลตัวเองควบคู่ไปด้วยก็สำคัญครับผม เพราะว่าโรคนี้คือเชื้อไวรัส เพราะฉะนั้นภูมิคุ้มกันพวกเราจึงมีส่วนสำคัญสำหรับการต้านทานโรคหูดหงอนไก่ หรือ เชื้อHPV ครับผม ลำพังถ้าหากร่างกายห่วยแตกถึงจะมียาดีแค่ไหนก็เพียงแค่นั้นครับ
มาถึงความนึกคิดที่ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยรู้สึกว่ามันจะหายเองโดยไม่รักษานะครับจำต้องบอกเลยว่าสำหรับคนที่หายเองถามว่ามีมั้ย ก็มีครับ แต่ส่วนน้อยมากๆไม่ถึง 20% ขอรับแล้วผู้ที่หายเองส่วนมากน่าจะหายตั้งแต่ทีแรกๆๆที่หูดยังไม่รุกลาม แม้กระนั้นดังนี้ก็ยังมีโอกาสเกิดขึ้นมาใหม่อีกครับผม ผมก็เลยเสนอแนะว่าหากเป็นโรคนี้แล้ว อย่ารอคอยครับ หากสงสัยหรือไม่มั่นใจเจอแพทย์ให้วิเคราะห์หรือตรวจหารอยโรคดีกว่าครับ เนื่องจากว่าถ้ารอคอยจนหูดลามแล้วเพิ่งจะเริ่มรักษานับว่าเสียโอกาสและเป็นการเสียเวลาไม่คุ้มกันเลยครับ เพราะเหตุว่าตอนแรกรักษาหายได้ง่ายอย่างยิ่งๆนะครับ

หลีกเลี่ยงการใช้ยาบริเวณริมฝีปาก ดวงตา และจมูก
ทิ้งภาชนะบรรจุยาทันทีที่ใช้ยาเสร็จ ส่วนที่เหลือไม่ควรเก็บเพื่อนำมาใช้ต่อควรรีบเรียนรู้จัก ศึกษา ควบคุม การป่วยเป็นโรคหูดหงอนไก่อย่างถูกวิธี โรคหูดหงอนไก่ และป้องกันการติดโรคต่อการเกิดหูดหงอนไก่ ยาโพโด จะได้ป้องกันตัวเองไม่ให้กลายเป็นโรค
การดูแลตนเองในระหว่างการรักษาหูดหงอนไก่

 • ติดตามการรักษาโดยการมาเจอแพทย์ตามนัดหมายอย่างสม่ำเสมอ
 • หมั่นตรวจอวัยวะเพศของตนเพื่อหารอยโรคอยู่เป็นประจำ
 • งดการร่วมเพศในระหว่างการรักษา แม้กระนั้นถ้าหากมีความสำคัญก็ควรจะใช้ถุงยางอนามัยด้วยทุกคราว เพื่อลดการแพร่ระบาดเชื้อ
 • ควรล้างมือให้สะอาดด้วยเจลแอลกอฮอล์เป็นประจำเป็นประจำ รวมทั้งถ้าสัมผัสรอยโรคให้ล้างบริเวณที่สัมผัสและก็ล้างมือให้สะอาดด้วยเจลแอลกอฮอล์
 • รักษาสุขลักษณะฐานรากให้ครบสมบูรณ์ อาทิเช่น การรักษาร่างกายแล้วก็ข้าวของเครื่องใช้ให้สะอาด, ล้างมือให้สะอาดเป็นประจำ, รับประทานอาหารที่สุกสะอาด, งดเว้นการสูบยาสูบ ดื่มสุรา ใช้สารเสพติด แล้วก็การสำส่อนทางเพศ, บริหารร่างกายอย่างสม่ำเสมอ, ทำจิตใจให้จิตใจเบิกบาน เป็นต้น
 • ในรายที่มีหูดหงอนไก่ขึ้นหลายที่ หรือเป็นๆหายๆอยู่บ่อยๆควรจะไปตรวจเลือดเพื่อดูว่ามีการติดโรคไวรัสที่เป็นสาเหตุของโรคภูมิคุ้มกับบกพร่อง (HIV) ไหม
 • ในหญิงที่เป็นหูดหงอนไก่บริเวณปากมดลูก อาจมีความเสี่ยงต่อการเป็นโรคมะเร็งปากมดลูกมากขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะคนที่เป็นโรคโรคภูมิคุมกันบกพร่องหรือมีการกระทำเสี่ยงเพิ่มขึ้น ดังเช่นว่า สูบบุหรี่หรือรับประทานยาเม็ดคุมกำเนิดเป็นระยะเวลานาน ฯลฯ ฉะนั้น ควรต้องหาทางเลี่ยงความประพฤติปฏิบัติเสี่ยงกลุ่มนี้ และควรจะตรวจค้นโรคมะเร็งปากมดลูกในระยะเริ่มต้นเริ่มอย่างต่ำปีละ 1 ครั้ง
 • ในระหว่างการรักษาหูดหงอนไก่ แม้คนไข้มีลักษณะไม่ดีเหมือนปกติ อย่างเช่น ผิวหนังรอบๆที่ทำงานรักษามีลักษณะอาการเจ็บ แดง ระคายเป็นรอบๆกว้าง หรือคนป่วยมีความรู้สึกกลุ้มใจในอาการที่เป็นอยู่ ควรจะรีบไปพบหมอก่อนนัดหมายเสมอ
ต้องการสั่งยารักษาหูดหงอนไก่ หูดหงอนไก่


1. โทรติดต่อโดยตรง  092-9899456   หรือทางไลน์  nitipon998  และ Email: nitipon998@gmail.com
ผมจะแจ้งรายละเอียดตัวยาที่เหมาะสมและแจ้งยอดโอนเพื่อชำระเงิน

สำหรับต่างจังหวัด นอกเขตปริมณทล ระยะเวลาการจัดส่งไปรษณีย์ 2 วัน

 

 
ต้องการคำแนะนำของแพทย์ป้องกันโรคได้
Email :  nitipon998@gmail.com


Tags :  โรคหูดหงอนไก่,ยารักษาหูด,ยารักษาหูดหงอนไก่