ผู้เขียน หัวข้อ: นมผึ้งดียังไงเสนอแนะกระบวนการเลือกซื้อนมทผึ้งให้มีคุณภาพดีที่สุด  (อ่าน 7 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤษภาคม 18, 2018, 02:09:34 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 15760
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

นมผึ้งหรือที่พวกเรารู้จักกันในชื่อของ Royal Jelly เป็นผลิตภัณฑ์ที่เราชอบเห็นตามท้องตลาด หรือร้านขายของเพื่อสุขภาพ ตามห้างสรรพสินค้า
ได้รับความนิยมรับประทานกันในหมู่ผู้รักสุขภาพ และก็มักจะถูกนำเอาไปเป็นองค์ประกอบ ในสินค้าเสริมของกินหลายอย่างนมผึ้ง เป็นส่วนที่ถูกผลิตขึ้นมาจากผึ้งงาน จะถูกสร้างขึ้นรอบๆส่วนหัวของผึ้ง ที่แก่โดยประมาณ 15 วันก่อนอื่นขอเสนอแนะ 10HDA ก่อนเพื่อให้เข้ามากเพิ่มขึ้นนะจ้ะ HDA เป็นสารที่จะพบ ในนมผึ้ง (Royal Jelly) แค่นั้น โดยจะมีหน้าที่ในการปรับลักษณะการทำงานของร่างกายให้สมดุล ด้วยการกระตุ้นการหลั่งฮอร์โมน Adrenaline และช่วยส่งผ่านการสั่งงานของประสาท เช่นเดียวกันกับเป็นตัวกระตุ้นการขับสารของต่อมและระบบประสาทต่างๆนั่นเอจากการศึกษาทำการค้นคว้าและวิจัยทางการแพทย์พบอีกว่าสาร 10-HDA ที่เจอในนมผึ้ง (Royal Jelly) นั้นไปจะช่วยสำหรับในการปรับการกระทำของเซลล์ให้แข็งแรงขึ้น ซึ่งก็จะทำให้เซลล์มีชีวิตที่ยืนยาวขึ้นค่ะ อีกทั้งยังช่วยยับยั้งไม่ให้เกิดเติบโตของเซลล์ที่ไม่ปกติ ส่วนไหนของร่างกายที่เสื่อม ไอ้เจ้า 10–HDA นี้ก็จะเข้าไปเสริมแล้วก็ซ่อมแซมจนถึงหน่วยพันธุกรรม หรือที่กล่าวกันเป็นประจำว่าดีเอ็นเอ (DNA) ให้แข็งแรงนั่นเอง เป็นต้นว่าพวกเด็กที่มีลักษณะอาการโรคสมองเสื่อม หรือคนชรา ที่มีลักษณะสมองฝ่อ ก็เพราะเหตุว่าเซลล์ของร่างกายมีการเสื่อมนั้นเอง ซึ่งจะมีผลให้น้ำก็จะเข้าไปยาก รวมทั้งนั่นเองพวกของเสียก็จะออกยาก โมเลกุลของน้ำก็เปลี่ยนไปเพราะว่าเซลล์ของสมองไม่กระชุ่มกระชวยนั่นเอง ทำให้ดำเนินการได้ไม่เต็มสมรรถนะ แต่ถ้าหากได้รับ HDA อย่างเหมาะควรก็จะสามารถช่วยฟื้นฟูสมรรถนะของสมองได้ รวมถึงอวัยวะส่วนอื่นๆอีกด้วยค่ะโดยปกติ อาหารเสริมนมผึ้ง ที่ขายเพียงแค่ภายในประเทศ ฉลากสินค้าจะบอกว่า 6% HDA แต่ว่าไม่ระบุเป็น mg

ด้วยเหตุดังกล่าวแล้วถ้าอยากทราบปริมาณ HDA ก็จะต้องเอา เปอร์เซ็นต์ไปคูณกับจำนวน Royal jelly lyophilized ก็จะได้จำนวน HDA ที่จริงจริงนั่นเอง HDA เป็นสารที่จะพบ ในนมผึ้ง (Royal Jelly) เท่านั้น โดยจะมีบทบาทสำหรับการปรับหลักการทำงานของร่างกายให้สมดุล ด้วยการกระตุ้นการหลั่งฮอร์โมน Adrenaline แล้วก็ช่วยส่งผ่านการสั่งงานของประสาท อย่างกับเป็นตัวกระตุ้นการขับสารของต่อมรวมทั้งระบบประสาทต่างๆนั่นเองจากการศึกษาทำการค้นคว้าและวิจัยทางด้านการแพทย์พบอีกว่าสาร 10-HDA ที่พบในนมผึ้ง (Royal Jelly) นั้นไปจะสามารถช่วยปรับพฤติกรรมของเซลล์ให้แข็งแรงขึ้น ซึ่งก็จะทำให้เซลล์มีชีวิตที่ยืนยาวขึ้นจ้ะ อีกทั้งยังช่วยยับยั้งไม่ให้เกิดเติบโตของเซลล์ที่ไม่ปกติ ส่วนไหนของร่างกายที่เสื่อม ไอ้เจ้า 10–HDA นี้ก็จะเข้าไปเสริมแล้วก็ซ่อมจนถึงหน่วยกรรมพันธุ์ หรือที่กล่าวกันเป็นประจำว่าดีเอ็นเอ (DNA) ให้แข็งแรงนั่นเอง เช่นพวกเด็กที่มีลักษณะอาการโรคสมองเสื่อม หรือคนแก่ ที่มีอาการสมองฝ่อ ก็เพราะเซลล์ของร่างกายมีการเสื่อมนั้นเอง ซึ่งจะมีผลให้น้ำก็จะเข้าไปยาก รวมทั้งนั่นเองพวกของเสียก็จะออกยาก โมเลกุลของน้ำก็แปรไปเนื่องจากเซลล์ของสมองไม่กระฉับกระเฉงนั่นเอง ทำให้ปฏิบัติงานได้ไม่เต็มความสามารถ แต่หากว่าได้รับ HDA อย่างเหมาะสมก็จะสามารถช่วยฟื้นฟูประสิทธิภาพของสมองได้ รวมถึงอวัยวะส่วนอื่นๆอีกด้วยจ้ะโดยธรรมดา อาหารเสริมนมผึ้ง ที่จัดจำหน่ายแค่ภายในประเทศ ฉลากสินค้าจะกล่าวว่า 6% HDA แต่ไม่ระบุเป็น mg โดยเหตุนั้นแล้วหากอยากทราบจำนวน HDA ก็จะต้องเอา เปอร์เซ็นต์ไปคูณกับปริมาณ Royal jelly lyophilized ก็จะได้จำนวน HDA ที่แท้จริงนั่นเองจ้ะหญิงทุกคนก็ต้องการสวย หน้าเด็กกันทั้งนั้นล่ะเนอะ แต่ว่าจะทำยังไงในเมื่อพวกเราก็แก่ขึ้นทุกวัน หน้าก็หมอง เป็นสิว ริ้วรอยมาง่ายกว่าเมื่อก่อน แค่ทาครีมบำรุง แต่งหน้ากลบทุกวันคงจะน้อยเกินไป มันจำต้องบำรุงจากด้านในกันบ้างอะไรบ้าง ก็แหม.. ไม่ว่าจะอายุเท่าไรก็ยังอยากเปล่งประกายออร่าหน้าเด็กอยู่นะเออ! แต่นอกเหนือจากเรื่องความงาม ก็มีเรื่องมีราวรับประทานนี่แหละ ที่ทุกข์ยากลำบากอย่างมาก ก็เราถือคติต้องการรับประทานอะไรจำเป็นต้องได้รับประทาน! อยู่ดีๆจะให้มาเลือกรับประทานก็ยาก จะไปสั่งแบบดีต่อร่างกายมากินบางครั้งก็แพงอีก มีอยู่อีกแนวทางนึงก็คืออาหารเสริมนี่แหละ ที่ช่วยได้! อาหารเสริมที่ได้รับความนิยมกันอยู่ช่วงนี้ก็อาจเป็น นมผึ้ง (Royal Jelly) นี่แหละ จนกระทั่งเราเริ่มสงสัยว่ามันดีจริงรึเปล่าน้าา? คนใดกันแน่ยังไม่รู้จักว่านมผึ้งเป็นอย่างไร ดีอย่างไร ช่วยอะไรได้บ้าง มาเช็คด่วน ก่อนที่จะจำต้องมารู้สึกว่าพลาดคราวหลังนะ
เชื่อว่าจะต้องมีผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยยังไม่รู้ รวมทั้งสงสัยกันแน่นอนว่านมผึ้งมันคืออะไร ผึ้งมีนมด้วยหรอ แล้วมันดียังไงล่ะ? วันนี้เราก็เลยจะมารีวิวนมผึ้งให้มองกัน นี่เลย นมผึ้ง Healthway Premium Royal Jelly เค้าพูดว่า นมผึ้ง เป็นอาหารสำคัญสำหรับผึ้งนางพญา ที่ช่วยเร่งการเจริญเติบโต ให้ผึ้งนางพญามีรูปร่างใหญ่โต และก็งามกว่าผึ้งตัวอื่นๆที่สำคัญยังช่วยทำให้ผึ้งนางพญา แก่ยืนมากยิ่งกว่าผึ้งงานถึง 20 เท่า! และก็ยังช่วยให้ผึ้งราชินีสามารถวางไข่เพื่อแพร่พันธุ์ได้ราวๆ 2,500 ฟองต่อวันตลอดจนสิ้นอายุขัยด้วย เพราะฉะนั้นคนไหนกันแน่วางแผนต้องการมี baby ก็ทานได้ทั้งสตรี แล้วก็เพศชายเลยนะคะนมผึ้งจะช่วยทำให้เราผิวดี หน้าเด็ก สดใสแข็งแรง ผิวเปล่งปลั่ง ลดริ้วรอย ปรับฮอร์โมน ลดอาการวัยทอง ที่สำคัญคือช่วยเรื่องปวดระดูได้ดีด้วย! อาจก่อให้พวกเราลืมพารา พอนสแตน ตอนเจ็บท้องประจำเดือนไปเลยก็ได้นะ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : รอยัลเจลลี่

ขอบคุณบทความจาก : http://www.le-chezmoi.com/?p=245

Tags : royal jelly