ผู้เขียน หัวข้อ: สูตรข่าวน้ำปั่นผลไม้ สอนกาแฟโบราณสอนทำกาแฟโบราณ เรียนกาแฟโบราณ เรียนทำกาแฟโบราณ  (อ่าน 3 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤษภาคม 17, 2018, 09:50:30 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 15760
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

สูตรข่าวน้ำปั่นผลไม้ สอนกาแฟโบราณสอนทำกาแฟโบราณ เรียนกาแฟโบราณ เรียนทำกาแฟโบราณ คลายร้อน เพื่อสุขภาพ
 
ในช่วงที่อุณหภูมิร้อนแรงอย่างต่อเนื่องเชื่อว่าหลายๆ คนอาจจะกำลังมองหาวิธีคลายร้อนต่างๆ ซึ่งหนึ่งในวิธียอดนิยมคือ
เครื่องดื่มเย็นๆ อย่างข่าวน้ำปั่นผลไม้ สอนกาแฟโบราณสอนทำกาแฟโบราณ เรียนกาแฟโบราณ เรียนทำกาแฟโบราณ ที่จะช่วยดับกระหายและเพิ่มความสดชื่นได้เป็นอย่างดี ซึ่งหากเป็นเครื่องดื่มส่วนใหญ่ที่มีขายตามท้องตลาดส่วนใหญ่จะใส่ส่วนผสมที่มีน้ำตาลสูง
ถึงแม้จะช่วยดับร้อนได้แต่กลับเพิ่มผลเสียให้กลับร่างกาย เรามีข่าวน้ำปั่นผลไม้ สอนกาแฟโบราณสอนทำกาแฟโบราณ เรียนกาแฟโบราณ เรียนทำกาแฟโบราณ คลายร้อนสำหรับเป็นเมนูเครื่องดื่มพร้อมเสิร์ฟที่คุณสามารถทำเองได้ง่าย แถมได้สุขภาพดีอีกด้วย
 
ว่านหางจระเข้
ว่านหางจระเข้อุดมไปด้วยวิตามินบีซี และอี โดยมีสรรพคุณในการรักษาและช่วยให้ความชุ่มชื้น บวกกับเอนไซม์ที่ช่วยเพิ่มการไหลเวียนของเลือดและฟื้นฟูสภาพเนื้อเยื่อให้กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง
มีกรดโฟลิกช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันและสารต้านอนุมูลอิสระที่สามารถบรรเทาอาการตับอ่อนอักเสบได้
การนำว่านหางจระเข้มาทำน้ำปั่นยังมีประโยชน์ต่อกระเพาะอาหารและลำไส้ และยังช่วยในเรื่องระบบย่อยอาหารด้วย
 
แอปเปิ้ล
น้ำปั่นจากแอปเปิ้ลมีทั้งวิตามินเอและซีโปแทสเซียม เหล็ก แคลเซียม และฟอสฟอรัส  และยังช่วยบำรุงสมองลดโอกาสเสี่ยงในการเป็นโรคหลอดเลือดสมอง โรคหัวใจ โรคเบาหวานและโรคมะเร็ง ที่สำคัญยังช่วยรักษาอาการท้องผูกและมีเพคทินซึ่งช่วยยับยั้งและกำจัดสารพิษในลำไส้ระหว่างการย่อยอาหารยังดีต่อตับเนื่องจากมีกรดมาลิคที่สามารถสลายนิ่วในถุงน้ำดี
 
บีทรูท
น้ำปั่นจากบีทรูทมีวิตามินเอบี1 บี2 บี6 และซีสูงมาก ยังอุดมไปด้วยไฟโตนิวเทรียนท์ซึ่งมีสรรพคุณต่อต้านการอักเสบและเป็นสารต้านอนุมูลอิสระและยังประกอบไปด้วยบีเทนซึ่งกระตุ้นการไหลเวียนของน้ำดีช่วยในการย่อยอาหาร
ช่วยปกป้องอวัยวะภายในและป้องกันโรคเรื้อรังต่างๆ  ที่สำคัญยังช่วยทำความสะอาดเลือดและตับส่งผลให้ผิวพรรณมีสุขภาพดีนอกจากนี้ยังมีไนตริกออกไซด์ซึ่งจะช่วยขยายหลอดเลือด กระตุ้นการไหลเวียนโลหิต
และรักษาระดับความดัน
 
แครอท
น้ำปั่นจากแครอทมีเบต้าแคโรทีนสูงซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่จะช่วยป้องกันการเสื่อมสภาพของเซลล์และชะลอกระบวนการแก่ก่อนวัย และยังมีวิตามินซีสูงซึ่งช่วยกระตุ้นการผลิตคอลลาเจนและโปแทสเซียม
 และยังช่วยขับกรดยูริคและสารพิษที่อยู่ในไตแครอทเป็นผักที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระซึ่งจะช่วยลดโอกาสเสี่ยงในการเป็นโรคมะเร็ง
โรคหัวใจ และโรคหลอดเลือด
 
มะพร้าว
น้ำปั่นจากมะพร้าวขึ้นชื่อในเรื่องให้ความชุ่มชื้นเพราะอุดมไปด้วยโปแทสเซียมและอิเล็กโทรไลต์ โดยมีปริมาณน้ำตาลต่ำกว่าน้ำอัดลม
เนื้อมะพร้าวยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพเพราะมีกรดไขมันที่ไม่ส่งผลกระทบต่อระดับคลอเลสเตอรอลและมีกากใยที่ช่วยในเรื่องการย่อยอาหารมีไขมันดีซึ่งดีต่อต่อมไทรอยด์
 
มะนาว
 
น้ำปั่นจากมะนาวอุดมไปด้วยวิตามินซีและบีโฟเลต ฟลาโวนอยด์  มีไลโมนีนซึ่งเป็นสารพฤกษเคมีที่ช่วยต่อต้านมะเร็งนอกจากนี้มะนาวยังมีสรรพคุณในการรักษาต่อมไทรอยด์
มีฤทธิ์เป็นด่างในกระเพาะอาหารและช่วยในเรื่องการย่อยอาหาร