ผู้เขียน หัวข้อ: สแกนเนอร์นิ้วมือ กับระบบเน็ตเวิร์ค  (อ่าน 19 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มกราคม 14, 2018, 06:18:43 PM
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 25
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

สแกนเนอร์นิ้วมือ กับระบบเน็ตเวิร์ค
สำหรับท่านที่ใช้ สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ แล้วก็สแกนเนอร์ใบหน้าด้วยการเชื่อมต่อผ่านระบบแลน หรือ network บางทีอาจเจอกับปัญหาที่เกิดขึ้นกับการเชื่อมต่อเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนบริเวณใบหน้าซึ่งธรรมดาจะสามารถเชื่อมต่อได้ทุกๆวัน แต่ว่าวันนี้เพราะเหตุไรเชื่อมต่อสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือแล้วก็เครื่องสแกนบริเวณใบหน้ามิได้ แน่ๆพวกเราอาจจะถามว่าเกิดอะไรขึ้น? เป็นเพราะเหตุว่าสแกนเนอร์ลายนิ้วมือหรือสแกนเนอร์ใบหน้ามีปัญหา? หรือเป็นเนื่องจากระบบ network มีปัญหากันแน่? แล้วพวกเราจะทราบได้ยังไงว่าปัญหามีต้นเหตุที่เกิดจากอะไร.. บทความครั้งนี้พวกเราจะมาเอ่ยถึงแนวทางแก้ไขปัญหา แนวทางหาตัวปัญหากันเรื่องนี้กัน
 
สำหรับเพื่อการใช้งาน เครื่องสแกนลายนิ้วมือ และเครื่องสแกนใบหน้าหัวข้อสำคัญหลักๆเลยก็คือผู้ใช้ควรรู้วิธีการใช้งานแล้วก็แนวทางแก้ไขปัญหาพื้นฐาน เพื่อผู้ใช้งานสามารถพินิจพิจารณาสาเหตุที่ก่อให้เกิดปัญหาพื้นฐานได้ ว่าปัญหาดังที่กล่าวผ่านมาแล้วอาจจะเกิดขึ้นเนื่องมาจากอะไร? ซึ่งจะช่วยทำให้เราสื่อสารปัญหาดังที่ได้กล่าวผ่านมาแล้วกับผู้แทนจำหน่ายหรือผู้สร้างได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น และก็ในครั้งนี้เราจะชี้แนะแนวทางวิเคราะห์ระบบแลนของสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือและก็เครื่องสแกนใบหน้า
 
สำหรับผู้ใช้งานผ่านระบบแลนหรือ network ซึ่งปกติสามารถเชื่อมต่อเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือและเครื่องสแกนบริเวณใบหน้าได้ แล้วจู๋ๆก็ไม่สามารถเชื่อมต่อได้อีกเลย เสนอแนะให้ตรวจเช็คระบบดังต่อไปนี้
 
ขั้นตอนแรก ให้พิจารณาสัญลักษณ์ network (จอคอม 2 หน้าจอซ้อนกัน) ที่จอสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือหรือสแกนเนอร์ใบหน้าว่ามีเครื่องหมายกากะบาดสีแดงหรือเปล่า?.. กรณีที่มีเครื่องหมายกากะบาดสีแดงปรากฎอยู่หน้าเครื่องหมาย network หมายความว่าเครื่องสแกนลายนิ้วมือ หรือเครื่องสแกนใบหน้าเครื่องนั้นยังผิดเชื่อมต่อกับเครือข่าย ให้ลองขยับสายแลน หรือถอดแล้วแทงใหม่ เนื่องจากสายแลนบางทีอาจหละหลวม หรือหากลองขยับแล้วแต่ก็ยังแสดงสัญลักษณ์กากะบาดสีแดงตัวอย่างเช่นเดิม ปัญหานี้บางทีอาจเกิดขึ้นได้ 2 มูลเหตุหมายถึง
(1) พอร์ตแลนของเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือสแกนเนอร์ใบหน้ามีปัญหา ถ้าเป็นปัญหานี้ต้องส่งเครมเท่านั้น
(2) สายแลนมีปัญหา ซึ่งบางทีอาจเป็นไปได้ว่าหัวของสายแลนมีปัญหา สายขาดหรือเสีย
 
ขั้นตอนที่สอง เมื่อพวกเราตรวจตราจนกระทั่งแน่ใจแล้วว่าสายแลนที่ใช้เชื่อมต่อเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือและก็สแกนเนอร์บริเวณใบหน้า รวมทั้งระบบ network ใช้งานได้ตามเดิม ให้เราทดลองพิจารณาดูว่าสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้าเครื่องดังที่กล่าวถึงแล้วสามารถเชื่อมต่อผ่านสายแลนแบบต่อตรงเข้าหลังเครื่องคอมพิวเตอร์ได้หรือไม่ เพื่อทดลองพอร์ตแลนของสแกนเนอร์ลายนิ้วมือรวมทั้งสแกนเนอร์บริเวณใบหน้า แม้การต่อสายแลนตรงเข้าข้างหลังเครื่องคอมพิวเตอร์สามารถเชื่อมต่อได้ แสดงว่าเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือรวมทั้งเครื่องสแกนใบหน้าไม่มีปัญหาแน่นอน!!
 
ขั้นตอนลำดับที่สาม หากทดลองระบบแลนของสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือและก็สแกนเนอร์บริเวณใบหน้าแล้วปรากฎว่าไม่มีปัญหา ระบบ network ก็ใช้งานได้ตามปกติ พวกเราก็บางทีอาจจะต้องเข้ามาดูเรื่องของระบบ security ในคอมพิวเตอร์ที่เราใช้งานอยู่ ได้แก่ ปิด firewall แล้วก็ลด sucurity ของคอมพิวเตอร์ลด ฯลฯ ถึงแม้ว่าเรามิได้เข้าไปทำอะไรบ้างที่อยู่ในโปรแกรมของ เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ แล้วก็สแกนเนอร์บริเวณใบหน้าแม้กระนั้นการตั้งค่าบางอย่างในคอมพิวเตอร์ หรือคอมที่โดนเชื้อไวรัส ก็จะส่งผลต่อการเชื่อมต่อสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือแล้วก็เครื่องสแกนใบหน้าได้เหมือนกัน
 
การวิเคราะห์ปัญหาและก็หาสาเหตุที่ก่อให้เกิดปัญหาถือเป็นเรื่องที่สำคัญมากเนื่องจากว่าจะช่วยทำให้ผู้ใช้สามารถใช้งานระบบได้คล่องตัวมากขึ้น
 
 
Keyword : นาฬิกายาม,สแกนนิ้ว,สแกนนิ้วมือ,สแกนลายนิ้ว,สแกนลายนิ้วมือ,สแกนหน้า,สแกนบริเวณใบหน้า,เครื่องตอกบัตร,เครื่องบันทึกเวลา,เครื่องสแกนนิ้ว,เครื่องสแกนนิ้ว ราคาถูก,สแกนเนอร์นิ้วHIP,เครื่องสแกนนิ้วมือ,สแกนเนอร์นิ้วมือ ราคาถูก,สแกนเนอร์นิ้วมือHIP,สแกนเนอร์ลายนิ้ว,สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ,เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ ราคาไม่แพง,สแกนเนอร์หน้า,สแกนเนอร์บริเวณใบหน้า
เว็บไซต์ : www.ccss.co.th และ www.สแกนนิ้ว.com
Facebook : facebook.com/ccsfingerscan
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องทาบบัตร

Tags : สแกนบริเวณใบหน้า,เครื่องสแกนนิ้ว,เครื่องสแกนลายนิ้ว