ผู้เขียน หัวข้อ: ก่อนที่คุณใช้โปรแกรมโพสควรรู้ แนวทางตั้ง Title ที่มีคุณค่าสำหรับการทำ SEO  (อ่าน 37 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มกราคม 02, 2018, 06:03:33 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1448
    • ดูรายละเอียด

ท่าน ซึ่งได้ทดลองเข้ามาใช้โปรแกรมโพสเว็บบอร์ด เพื่อประชาสัมพันธ์ทำการตลาดonline คงข้องใจว่า ต้องทำเช่นไรถึงจะทำให้กลุ่มลูกค้าหันมาให้สนใจพร้อมทั้งอยากกดคลิกชมContentซึ่งคุณได้สร้างขึ้นมาลงโพสตามwebboardต่างๆ แต่ทั้งนี้ท่านรู้หรือไม่ว่าการตั้งชื่อเรื่องที่ดี มีความหมายมากมายขนาดไหน ทั้งนี้เพราะมันเป็นตำแหน่งเบื้องต้นซึ่งลูกค้าจะพบ ขณะเดียวกันจะประเมินว่า จะเข้ามาอ่าน หรือว่าจะปล่อยข้ามผ่านพ้นไป เหตุฉะนี้ ข้าพเจ้าจึงอยากแนะ 4 แนวทางเขียน หัวเรื่อง อย่างมาประสิทธิภาพให้เอาไว้ได้ศึกษากันขอรับกระผม
 


Title จำเป็นต้องเจาะจงรวมทั้งโดนใจ
การเขียนTitleจะต้องจับใจหรือเตะตา ทำให้คนอ่านรับทราบว่าน่าจะรับประโยชน์จากเนื้อหาเหล่านั้น จำเป็นต้องให้เขาทั้งหลายมันใจว่าสิ่งซึ่งคุณกำลังชักชวนนั้นคือสิ่งที่เขาต้องการ โดยอ้างอิงจากประสบการณ์ของผมที่ผ่านมานั้น ผู้คนส่วนใหญ่นั้นปรารถนารายละเอียดที่เฉพาะ ลงเงื่อนไขลึกซึ้งพอควร ไม่ได้ปรารถนาข้อมูลระดับพื้นฐานทั่วๆ ไป นั่นคือสาเหตุว่าเพราะเหตุใดคนเราถึงต้องใช้Keywordในการค้นหาบนGoogle ดังนั้น การตั้งชื่อเรื่องก็ควรจะระบุให้ชัดแจ๋วว่าคอนเทนต์กำลังพูดกำลังเสนอเรื่องอะไร เช่น หากจะอธิบายเกี่ยวข้องกับ การทำอาหารสุขภาพสร้างสรรค์ ควรลองกำหนดชื่อ 5 วิธีการออกแบบอาหารแห้ง รูปแบบง่ายๆ และเป็นประโยชน์แก่สุขภาพ ชื่อเรื่องซึ่งเลือกใช้สำหรับโปรแกรมโพสจะต้องเฉพาะ ไม่ใช่พื้นๆ เรื่องกว้างๆ ทั่วไป

ทราบกลุ่มผู้บริโภคของคุณ
การตระหนักว่ากลุ่มเป้าหมายท่านคือคนใด รวมทั้งพวกเขามีบุคลิกนิสัยอย่างไร มีดีมานด์ หรือว่าไลฟ์ไตล์คือสไตล์ไหน นั่นก็คือสิ่งที่ควรจะต้องทราบก่อนที่จะตั้งต้นเขียนบทความสำหรับโปรแกรมโพส ขณะที่ชื่อเรื่องที่เป็นเฉพาะบุคคล เฉพาะทางนั้นจะเรียกร้องให้กด รับชมได้เยอะกว่า เป็นต้นว่า 15 โคตรแอพที่สำคัญของแม่ลูกอ่อน และ 7 เรื่องที่คนชื่นชอบเหล้าไวน์จะต้องยอมทุ่มหมดตัว  เพราะว่าผู้บริโภคจะรู้สึกว่าเนื้อหาเหล่านี้เกี่ยวโยงกับตัวเอง จดจำเสมอว่าลูกค้ามักจะประทับใจเรื่องซึ่งตัวเองพัวพันเกี่ยวข้องด้วยเสมอ

หัวเรื่องตรงกับเนื้อหา
บางครั้งแม้คุณจะเขียนหัวข้อเรื่องบทความยอดเยี่ยม ถึงกระนั้นเมื่ออ่านเนื้อหาที่โพสลงในโปรแกรมโพสแล้วกลับพบว่าไม่มีเนื้อหาที่มีคุณค่าเสียเลย เพราะฉะนั้น ท่านจำเป็นมั่นใจว่าบทความต้องตอบรับจากหัวเรื่องได้อย่างตรงประเด็นขณะเดียวกันมีประโยชน์โดยแท้จริง มิเช่นนั้นท่านเสี่ยงที่จะเสียความไว้วางใจไป ชื่อเรื่องจะต้องตรงและรวบรัดสาระสำคัญคอนเทนต์ทั้งมวล ทั้งนี้ เทคนิคซึ่งจะช่วยให้ชื่อเรื่องน่าหลงใหลมากขึ้น ควรลองใช้งานแนวทางพวกนี้ ตัวอย่างเช่นการจัดแบ่งออกเป็นหัวข้อเรื่องย่อยๆ ลำดับข้อ ซึ่งทำให้คนอ่าน รับข้อมูลได้ไม่ยากขณะเดียวกันทันใจ หรือเขียนให้รับทราบดูเร้นลับน่าคลิกลงไปชม หรือว่าการไถ่ถามโดยการใช้คำถาม การอ้างอิงสถิติอ้างอิง และท้ายที่สุดคือเขียนที่ทำให้มีความรู้สึกถึงด้านลบ โดยมันจะน่าเข้าไปอ่านยิ่งกว่า

วางKeyword สำคัญเพื่อ การทำ SEO เข้าไป
การวางคีย์เวิร์ดสำคัญของท่านเข้าไปในหัวหัวเรื่องเป็นข้อสำคัญอย่างยิ่งยวด ซึ่งมันจะช่วยจัดระดับบนกูเกิ้ล และถ้าหากเป็นได้ต้องจัดวางคีย์เวิร์ดตอนต้นของTitleคอนเทนต์ซึ่งจะเขียนโพสในโปรแกรมโพสเสียด้วย เช่นนี้เพราะว่าจากงานค้นคว้าพบว่า ลูกค้าจะให้ความสำคัญอย่างยิ่งกับ 11 อักษรต้นๆ ของ URL หรือไม่ก็Titleนั้นๆ  ตัวอย่างเช่น ถ้าKeywordคือ เรื่องการออกแบบ ควรจะใส่คีย์เวิร์ดเอาไว้ตอนต้น ของTitle เช่นว่า 17 เทคนิคกราฟฟิกดีไซน์ ที่ท่านควรเริ่มต้นฝึกที่บ้านให้ได้ 
ท้ายที่สุดนี้ผมมุ่ง หวังเพื่อให้ท่านได้สร้างคอน เทนต์สำหรับบอกเล่ากับ ผู้ซื้อผ่านโปรแกรมโพสโดยตัว เอง หลายท่านอาจจะบอกว่าว่าจ้างให้คนอื่นเขียนดีกว่า สบายยิ่งกว่ามากมาย แถมไม่เสียเวล่ำเวลาด้วย แต่กระนั้นท่านผู้ อ่านจะมั่นอกมั่นใจได้เช่นไรว่าบทความที่จ้างเหล่านี้จะมีคุณค่า พร้อมทั้งเป็นประโยชน์กับกลุ่มเป้าหมายของเราได้  เพราะว่ารายละเอียดนั่นก็คือสิ่งซึ่งพวกเขาอยากได้ เพราะฉะนี้เราก็ควรส่งมอบเรื่องที่มีประโยชน์ ให้กับพวกเขา ถึงเพื่อนๆจะไร้ความชำนาญหรือว่าสร้าง คอนเทนต์มิเก่ง มิได้เป็นปมปัญหา ถ้าว่าได้ฝึกซ้อมเขียน อย่างเป็นประจำ ขณะเดียวกันเรียนค้นหาความรู้หัวข้อการ เขียนเพิ่มเติม ผมคิดว่าจะมีจุดดีอย่างยิ่งกับการใช้โปรแกรมโพสออโต้ครับ

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : https://www.facebook.com/roverposts/

Tags : โปรแกรมโพสเว็บบอร์ด,โปรแกรมโพส,โปรแกรมโพสออโต้