ผู้เขียน หัวข้อ: ต้องแข็งแกร่ง วิธีรับมือหลังFacebookปรับalgorithmกับ โปรแกรมโพสกลุ่ม  (อ่าน 28 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ธันวาคม 31, 2017, 07:32:49 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1448
    • ดูรายละเอียด

ในปัจจุบัน เฟสบุ๊ค มีการปรับอัลกอริธึม การเข้าถึงโพสของผู้ใช้งาน เป็นแบบใหม่ ทำให้กลุ่มคนจะมองเห็นเนื้อหาโพสจากเพจเฟสบุ๊กของคุณน้อยลง แต่กลับไปเน้นให้ผู้ใช้ได้เห็น Feed ข้อความจากครอบครัว คนที่เป็นเพื่อน หรือว่าคนรู้จักยิ่งขึ้น โดยชัดเจนว่าย่อมส่งผลแก่แฟนเพจค้าขายของผ่านโซเซียลมีเดียอย่างมากแท้จริง เพราะฉะนั้นวิธีการที่จะร้านขายของเหล่านี้อยู่ได้นั้น ซึ่งนอกจากใช้งานเครื่องมือที่มีคุณภาพอย่าง โปรแกรมโพสกลุ่ม แล้วท่านต้องปรับพฤติกรรมในการจัดทำมาร์เกตติ้งอย่างสูง ด้วย โดยเนื้อหานี้ เป็น 3 กลยุทธ์เพื่อให้ร้านคุณรอดตายหลังเฟสบุ๊คปรับอัลกอริทึม


ใช้งาน โปรแกรมโพสกลุ่ม
ปัจจุบันมีกลุ่มความชอบเฉพาะทางต่างๆ ในเฟสบุ๊กเกิดขึ้นนับพันๆ กลุ่ม ซึ่งกลุ่มพวกนี้เองคือถิ่นรวมกลุ่มของกลุ่มเป้าหมายที่เพื่อนๆอาจจะขายสินค้าให้เขาทั้งหลายได้ อย่างไรก็ตามจะทำเช่นไรให้สามารถที่จะลงโพสให้คนในกลุ่มเหล่านี้ได้พบเห็นคอนเทนต์พร้อมๆ กันหลายๆกรุ๊ป โดยการเปลืองเวลาหรือใช้เงินทุนที่ต่ำที่สุด ซึ่งนี้เอง โปรแกรมโพสกลุ่ม เป็นสิ่งที่ตอบสนองกับให้แก่ท่านได้ เพราะว่าพวกมันคืออุปกรณ์ที่มีส่วนช่วยประหยัดเวลาให้คุณอย่างสูง ภารกิจของคุณแค่เพียงจัดเตรียมคอนเทนต์ จัดทำแคมเปญ กำหนดเวลาโพส จากนั้นโปรแกรมจะปฏิบัติหน้าที่ของมันเองโดยอัตโนมัติ แต่กระนั้น อย่าการโฆษณาประเภท กดดันผู้อ่าน เกินควร จะกลายเป็นเป็นการรบกวนหรือไม่ก็เป็น spamกลุ่มไป เน้นบทความที่มีประโยชน์รวมทั้งเริ่มต้นด้วยความเป็นเพื่อนและจริงใจจะดีกว่า

ซื้อโฆษณา
แม้กระนั้นถึงแม้ว่าคุณจะเลือกใช้ โปรแกรมโพสกลุ่มเฟสบุ๊ค แล้วก็ตาม แต่การซื้อ Ads กับเฟสบุ๊คเพื่อที่จะสร้างความน่าเชื่อถือและสร้างโอกาสให้ลูกค้าได้พบเจอเพจท่านมากขึ้น ก็เป็นสิ่งที่สำคัญไม่แพ้กัน การลงทุนสร้างแคมเปญเพียงเงินทุนหลักร้อย แต่เพื่อนๆสามารถที่จะเพิ่มจำนวน Reach ได้มากกว่าการโพสธรรมดาทั่วไป ขณะเดียวกันยังเป็นการเพิ่มการ engagement อีกด้วย เพราะว่ายิ่งผู้ชมได้เจอบทความที่มีคุณภาพของคุณมากเท่าไหน โอกาสแชร์คอนเทนต์และส่งต่อให้เพื่อนๆ  ก็มีมากขึ้นแค่นั้น ซึ่งนั่นก็จะได้มาซึ่งการปฏิสัมพันธ์ ซึ่งทวีคูณนั่นเอง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ท่านควรจะเรียนรู้แนวทางBoost Post อย่างมีคุณภาพด้วยนะ พยายามปรับแต่ง เงื่อนไข ให้ตรงกับกลุ่มลูกค้ามากที่สุด

สร้างบทความวิดีโอ
แม้ในปัจจุบัน จำนวนคนที่เห็นโพสจากเพจจะถูกปรับให้ถดถอย แต่กระนั้นนิสัยของผู้ชมทั่วๆ ไปกลับมีการเลือกแชร์คลิปวิดีโอมากขึ้น ดังนี้ การเอาตัวรอดท่านเองก็ควรจะหันมาจัดทำ คอนเทนต์วิดีโอทดแทนการเขียนคอนเทนต์ตัวหนังสือลงโพสผ่าน โปรแกรมโพสกลุ่มเฟสบุ๊ค roverpost กันดูเสียบ้าง หลายคนคงคิดว่ามันช่างเป็นเรื่องยากลำบาก และมักมีข้ออ้างว่าไม่มีเครื่องมือ หรือไม่มีความเข้าใจการถ่ายภาพและตัดต่อ แต่จริงๆ แล้วเพียงแค่ท่านมีแท็บเล็ตเกรดดีๆ สักตัวหนึ่งก็สามารถสร้างสรรค์คลิปวิดีโอที่มีเสน่ห์ จัดทำวิดีโอสินค้า สั้นๆ มีคุณภาพ เพียง 1 หรือ 2 นาทีก็ได้แล้ว แค่คุณใส่ใจกับการจัดทำคอนเทนต์ให้มีคุณค่าพร้อมทั้งจับใจกลุ่มเป้าหมายเพียงเท่านั้น


ท้ายที่สุดในยุคนี้ ซึ่งนับว่าเป็นยุคที่เศรษฐกิจค่อนข้างอึมครึม กลุ่มเป้าหมายมีกำลังซื้อถดถอย รวมทั้งมักจะระมัดระวังการตัดสินใจซื้อสินค้าและบริการอย่างมาก ร้านค้าผ่านโซเซียลมีเดียที่จะสามารถอยู่ได้นั้น มีแค่เพียงความอึดใจที่สู้กับเครื่องมือเก่งๆ อย่าง โปรแกรมโพสกลุ่ม เพียงแค่สองตัวนี้คงจะไม่เพียงพอ คุณควรศึกษาเรียนรู้และปรับเปลี่ยนตัวเองไปตามการแปรเปลี่ยนที่รวดเร็ว ซึ่งมั่นใจว่าจะช่วยให้เพื่อนๆสามารถที่จะรอดตายในสภาวการณ์เช่นนี้ได้ด้วยความแข็งแกร่งครับ

ที่มา : http://www.roverpost.com/

Tags : โปรแกรมโพสเว็บบอร์ด,โปรแกรมโพสกลุ่ม,โปรแกรมโพสกลุ่ม Facebook