ผู้เขียน หัวข้อ: เรื่องย่อละคร สวยซ่อนคม  (อ่าน 11 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

สิงหาคม 14, 2019, 01:51:16 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3372
    • ดูรายละเอียด


 
เรื่องย่อ สวยซ่อนคม
ตระกูลฟังและตระกูลปึง เป็นเพื่อนกันมาช้านาน และยังได้เป็นหุ้นส่วนด้านธุรกิจกันอีกด้วย ในตระกูลฟังมี เจ้าสัวฟัง “เฉลิมพร พุ่มพันธ์วงศ์” เป็นประมุขของบ้าน และมีภรรยาชื่อ เซียะเนี้ย “ภัสสร บุณยเกียรติ” โดยมีลูกด้วยกัน 4 คน ได้แก่ ฟังเสียน “พูลภัทร อัตถปัญญาพล” ลูกชายคนโต, ฟังไฉ “นนทพันธ์ ใจกันทา” ลูกชายคนรอง, อ้ายผิง “กาญจน์เกล้า ด้วยเศียรเกล้า” ลูกสาวคนที่ 3 และ ซูเจ็ง “ญดา สุวรรณปัฏนะ” ลูกสาวคนเล็ก
เจ้าสัวเป็นคนที่ค่อนข้างเจ้าชู้ เลยมีเมียน้อยอีก 2 คนคือ อาหง “ณุศรา ประวันณา” ซึ่งเป็นอดีตพี่เลี้ยงอ้ายผิง เธอมีลูกกับเจ้าสัวด้วยกัน 2 คน คือ ซุนหลิง “รมิดา ธีรพัฒน์” และ ซุนเหมย “ไรวินทร์ รัศมีนิยมวุฒิ” ส่วนเมียน้อยอีกคนชื่อ นางเหมย “ปัทมา ปานทอง” ซึ่งเป็นสาวใช้ในบ้านแถมยังมีลูกติดจากผัวเก่าชื่อ เจียอิง “ธัญยกันต์ ธนกิตติ์ธนานนท์” ซึ่งชีวิตของนางเหมยและเจียอิง ไม่ได้อยู่สุขสบายในบ้านอันซินเลย เพราะทั้งสองถูกเซียะเนี้ยกลั่นแกล้งอยู่ตลอด ทำให้ความแค้นเก็บสะสมอยู่ในใจของเจียอิง
ส่วนฝั่งตระกูลปึง มีประมุขคือ เหลาไท่ “ดวงดาว จารุจินดา” มีหลานชายฝาแฝดชื่อ สุ้ยไถ่ “ศรัณย์ ศิริลักษณ์” แฝดพี่ และ ส่งไห้ “ศรัณย์ ศิริลักษณ์” แฝดน้อง โดยทั้งสองมีนิสัยที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง โดยแฝดพี่จะเป็นคนที่ค่อนข้างสุขุม นิ่ง ไม่ค่อยพูดไม่ค่อยจา ส่วนแฝดน้องนั้นเป็นคนที่ร่าเริง มองโลกในแง่ดีมาตลอด สุ้ยไถ่ถูกจับแต่งงานกับอ้ายผิง แต่ความจริงแล้วอ้ายผิงกับส่งไห้รักกันอยู่ ทำให้สุ้ยไถ่แอบเสียใจอยู่ลึกๆ
หลังจากที่เจ้าสัวฟังล้มป่วย เซียะเนี้ย ก็ได้เริ่มวางแผนที่จะจัดการเมียน้อยของเจ้าสัวให้ออกจากบ้าน โดยที่เริ่มจากครอบครัวของนางเหมยและเจียอิง ที่ได้โดนเซียะเนี้ยไล่ออกจากบ้านอย่างกับหมูกับหมา ทำให้เจียอิงยิ่งโกรธแค้นครอบครัวนี้เข้าไปถึงกระดูกดำ ถัดไปไม่พ้นครอบครัวของอาหงและลูกๆ ในขณะที่อ้ายผิงไปศึกษาต่อที่ฮ่องกง ถ้าอ้ายผิงอยู่ ครอบครัวของอาหงก็จะไม่ถูกไล่ เพราะอ้ายผิงรักและเอ็นดูซุนหลิงมาก
ด้านเจียอิงและแม่ต่างก็ตกระกำลำบาก ต้องเร่ร่อนไปอยู่ที่ฮ่องกง โดยไปทำงานเป็นพนักงานทำความสะอาดที่โรงพยาบาล และนั่นเจียอิงก็ได้เจอกับ หมอโซว “ธีร์ วณิชนันทธาดา” เป็นหมอศัลยกรรมที่มาตกหลุมรักเจียอิง ทำให้ ลู่หลาน “บารมิตา สาครจันทร์” แฟนสาวของหมอโซวต้องอกหัก ชีวิตกำลังจะจบลงด้วยดี แต่ก็ดันมีเหตุให้เจียอิงอยากจะกลับไปแก้แค้นครอบครัวตระกูลฟัง เพราะเธอดันไปเจออ้ายผิงลูกสาวของเซียะเนี้ยประสบอุบัติเหตุนอนเป็นเจ้าหญิงนิทรา ที่โรงพยาบาล ที่หมอโซวทำงานอยู่
เจียอิงได้อ้อนวอนให้หมอโซวช่วยผ่าตัดศัลยกรรมให้เธอหน้าตาเหมือนกับอ้ายผิง เพื่อเธอนั้นจะกลับไปแก้แค้น และได้สัญญาว่าเมื่อเธอได้แก้แค้นสำเร็จ เธอจะกลับมาแต่งงานด้วย หมอโซวได้ยอมทำตามข้อเสนอ หลังจากที่เจียอิงได้ทำการศัลยกรรมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เธอก็ได้บินกลับไปบ้านอันซิน การแก้แค้นเริ่มที่เจ้าสัวฟัง ที่ได้นอนป่วยเป็นอัมพาต เจียอิงในคราบอ้ายผิงเธอได้เปลี่ยนยาให้เจ้าสัวฟังกิน ทำให้อาการของเจ้าสัวฟังนั้นค่อยๆ แย่ลงไปเรื่อยๆ แต่โชคดีที่ซุนหลิงนั้นได้เข้ามาดูแลเจ้าสัวฟังอยู่เรื่อยๆ อ้ายผิงตัวปลอมจับได้ เธอทั้งด่าและตีซุนหลิง ซุนหลิงตกใจมากที่อ้ายผิงที่น่ารักของเธอนั้นหายไปไหน
จากนั้นอ้ายผิงก็ได้มาจัดการ ฟังเสียน โดยสั่งให้ไปอยู่ใต้ และสั่งเก็บทิ้งลงกลางทะเล ด้าน ซูเจ็ง ตั้งท้องไม่มีพ่อ เลยฆ่าตัวตาย ทำให้ ฟังไฉ พี่ชายแค้นลงมือยิง ประพันธ์ “พรหมพิริยะ ทองพุทธรักษ์” เหตุทำให้น้องสาวของเขาต้องฆ่าตัวตาย ฟังไฉเลยติดคุก อ้ายผิงหันไปเล่นงานกับเซียะเนี้ยต่อ โดยการวางยาให้ค่อยๆป่วย ไม่มีแรง นอนซม และกล่อมให้เซียเนี้ยเซ็นต์สัญญามอบอำนาจให้กับเธอเป็นคนจัดการเรื่องในบ้านและธุรกิจทั้งหมด
อ้ายผิงตัวปลอมเคยแอบหลงรักสุ้ยไถ่ เมื่อเธอนั้นยังเด็กๆ ก็ได้เริ่มตีสนิทเพื่อหวังจะแต่งงานกับสุ้ยไถ่ ตามที่ผู้ใหญ่ทั้งสองได้ตกลงกันไว้ ทำให้ส่งไห้เสียใจ และแค้นพี่ชายมาก สุ้ยไถ่เล่นไปตามเกมของอ้ายผิง เพื่อที่จะสืบหาความจริงว่าเกิดอะไรขึ้นกับอ้ายผิง ถึงทำให้เธอนั้นเปลี่ยนไปได้ถึงเพียงนี้ ในระหว่างนั้นสุ้ยไถ่ก็ได้ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือซุนหลิง ทำให้ทั้งสองนั้นเกิดความผูกพันและกลายมาเป็นความรัก แต่สุ้ยไถ่ก็ปากแข็ง
อ้ายผิงเข้าหาสุ้ยไถ่หนักขึ้น จนทั้งคู่มีอะไรแล้ววางแผนที่จะแต่งงานกัน อ้ายผิงกลับฮ่องกงอีกครั้ง เพื่อที่จะฆ่าหมอโซวไม่ให้เป็นขวากหนาม แต่ก็ทำไม่สำเร็จเพราะหมอโซวแกล้งตาย ระหว่างนั้นเอง อ้ายผิงก็ได้ถูกช่วยออกมาโดยได้รับความช่วยเหลือจากลู่หลาน สุ้ยไถ่ได้พาอ้ายผิงตัวจริงกลับมารักษาที่เมืองไทยแต่ก็ไม่ทัน อ้ายผิงตัวจริงได้เสียชีวิตลงหลังจากที่ได้เจอกับส่งไห้ การที่ได้ล่ำลากันเป็นครั้งสุดท้ายนั้นทำให้ทุกคนรู้ว่าอ้ายผิงตัวปลอมนั้นเป็นใคร แต่ทุกคนก็ยังเล่นเกมตามอ้ายผิงตัวปลอมไปเรื่อยๆ
สุ้ยไถ่ได้ยอมแต่งงานกับอ้ายผิงตัวปลอม ซึ่งในวันแต่งงานหมอโซวได้บุกเข้ามาบอกความจริงทุกอย่างว่า ที่จริงแล้วทั้งหมดนั้นคือแผนการการแก้แค้นของเจียอิง ที่เธอผ่าตัดทำศัลยกรรมเป็นอ้ายผิงเพื่อที่จะกลับมาแก้แค้น งานนี้จุดจบของเจียอิง จะจบลงอย่างไรนั้น ติดตามชมละครเรื่อง สวยซ่อนคม ได้ทุกวัน พุธ – พฤหัสบดี เวลา 20.20 น. ทางช่อง7 HD กด 35 ละคร สวยซ่อนคม ออกอากาศเป็นตอนแรกวันพุธที่ 3 กรกฎาคม 62
 
// ที่มาของเนื้อหาจาก : https://www.sanook.com/movie/88741/
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : หนัง

Tags : หนังใหม่, หนัง