ผู้เขียน หัวข้อ: ข้อดีของงานลงโฆษณา Facebook  (อ่าน 12 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 12, 2019, 01:40:21 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2320
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

จุดเด่นของการลงโฆษณา Facebook
ลงโฆษณา facebook สดช่องทางการลงโฆษณาอีกทางหนึ่งที่ถวัลย์พลังมากๆ เนื่องจากปัจจุบันมีคนใช้ Facebook มากมาย พร้อมด้วยในทุกๆวัน ตำแหน่งการจำเริญของยอดคนใช้ Facebook ก็เพิ่มสูงขึ้นอย่างทันอกทันใจ และไม่ขาดระยะ ยกเว้นนั้น Facebook ยังรอบรู้กำหนดกลุ่มวัตถุประสงค์ในเชิงหมู่ชนศาสตร์ (Demographic) ปาง อายุ เพศ การเรียน ได้เช่นกัน ข้อเด่นอีกข้อของ ลงโฆษณา facebook ก็เห็นจะเป็นการที่เรามี Fan Page บน Facebook พร้อมทั้งตราบมีคนมาเป็น Fan ของด้านเราแล้ว เราศักยส่งข่าว หรืออะไรก็ตามที่เราพึงปรารถนาให้ลูกค้าเห็นได้ไม่จำกัดส่วนแบ่งครั้ง ตราบเท่าที่เค้ายังเป็น Fan ของพระพักตร์ page ใน Facebook ของเราอยู่ สาระสำคัญอีกอย่างที่ผมต้องประสงค์จะทูลถึงก็คือ โฆษณา facebook มีของที่เรียกว่า Viral อยู่ อย่าเพิ่งยกขึ้นดิกนะครับ เปิดแล้วจะยิ่งฉงนฉงาย อ่านที่ผมกระจายจะง่ายกว่า (เพราะผมเปิดแล้วงงมาแล้ว อิอิ) บางท่านคงอาจจะเคยได้ยินคำว่า Viral Marketing กันมาริบ้าง Viral Marketing นั้น แปลให้เข้าใจง่ายๆคือ การตลาดทางแพร่กระจายโดยกระแสปากต่อปากของผู้เสพ หรือคนข้างในสังคม ยกต้นแบบอย่างเช่น โฆษณา facebook จน กังวล เขมือบเหล้า ของ สสส วลีนี้กลายเป็นวลีฮิตติดปากของคนในสังคม จนเกิดการบอกต่อๆกัน พร้อมด้วยฝังอยู่ในความจำของคนจำนวนมากๆในสังคม
และเนื่องแต่โฆษณา facebook ตรงนั้นกอบด้วยปุ่มที่ตั้งชื่อว่า “แบ่งปัน” เหรอ “Share” อยู่ เป็นเหตุให้สิงที่ผู้คนตั้งอกตั้งใจ หรือประทับใจ ถูกส่งแด่กันไปเป็นทอดๆอย่างกว้างขวางได้โดยง่าย

การหาลูกค้าตามสดมภ์ฝูงชนศาสตร์
จุดดีมากๆของโฆษณา facebook กระทงหนึ่งก็คือการเขียนไว้กลุ่มเป้าหมาย ไม่ใช่หรือหาผู้ซื้อโดยประกาศประชากรศาสตร์ ดัง
 ทำเนียบ, เพศ, รุ่น, การเล่าเรียน, ขั้นสมรส, ความสนใจใน Fan Page ของคู่แค้น, สถานที่ดำเนินงาน
อย่างไรก็ตาม การลงโฆษณาบน Facebook พร้อมกับ Google Adwords นั้น มีความแตกต่างกันออกจะนัก
* โฆษณา facebook : คนที่ศักดิ์ใช้ Facebook อยู่นั้น ส่วนใหญ่ยังไม่ได้มีความปรารถนาในตัวของซื้อของขาย หรือบริการต่างๆเท่าใดนัก แต่คนเหล่านั้นกำลังเพลิดเพลินกับการอยู่ในโลกของสังคมยิ่งกว่า อย่างกับ มุ่งหมายที่จะดู post สรรพสิ่งเพื่อนๆ เหรอดาราที่เค้าชื่นชอบ ดูรูปสิ่งของเพื่อนๆ จีบสาว หรือไม่ก็ปันความรู้สึกร่างเอง ออกไป
* Google Adwords: คนที่อำนาจขุดค้นด้วย Keyword ต่างๆใน Google Adwords นั้น มีความมุ่งในสินค้า หรือบริการมากกว่า คนเหล่านั้นถึงไ้ด้ทำการสืบหาสิ่งที่อยู่ในใจพวกเค้า เล่าเช่น คนที่ค้นหาคำว่า “ลดน้ำหนัก” ก็มีแนวโน้มว่าเค้ากำลังมองหาวิธีลดข้อความอ้วนอยู่แท้จริงมั๊ยขอรับ?
เพราะฉะนั้น การลงโฆษณากับลงโฆษณา facebook เราต้องลงโฆษณาให้เหมาะสมกับพฤติกรรมของผู้ใช้ Facebook ทั้งๆ ที่จะได้ข้อยุติฮะ
Tip : คนเล่น Facebook จำนวนมากจะเล่นโฆษณา facebook กันหนักเป็นเด่นในกาลว่าง เพราะว่าฉะนั้น การให้ความเป็นไทโฆษณาในช่วงวันเลิก หรือไม่ก็ช่วงเย็น อาจจะช่วยทำให้โฆษณาได้ผลมากกว่าคราวเวลาดำเนินงานครับผม

เครดิต : http://am2012driverdownload.com/index.php?topic=362028.new#new

Tags : ลงโฆษณา facebook,โฆษณา facebook,facebook marketing